intTypePromotion=1
ADSENSE

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

83
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người cảm thấy không yên tâm khi sử dụng kem chống nắng nhưng da vẫn bị nám, nhanh xuất hiện vết nhăn, nhanh lão hóa... Thật ra có sử dụng kem chống nắng là tốt, nhưng để sử dụng chúng và có được những ích lợi hiệu quả nhất, bảo vệ da tối đa, bạn cần biết dùng chúng đúng cách và tránh những sai lầm cơ bản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

  1. Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng Nhiều người cảm thấy không yên tâm khi sử dụng kem chống nắng nhưng da vẫn bị nám, nhanh xuất hiện vết nhăn, nhanh lão hóa... (Ảnh minh họa)
  2. Thật ra có sử dụng kem chống nắng là tốt, nhưng để sử dụng chúng và có được những ích lợi hiệu quả nhất, bảo vệ da tối đa, bạn cần biết dùng chúng đúng cách và tránh những sai lầm cơ bản. Dưới đây là những sai lầm thường gặp: - Bôi kem chống nắng sau khi ra ngoài: Kem chống nắng cần được bôi trước khi ra ngoài từ 15 -20 phút để kem có đ ủ thời gian thẩm thấu vào da. Hãy làm theo hướng dẫn có ghi trên lọ kem chống nắng. - Bôi kem chống nắng nhưng không đủ lượng cần thiết: Nhiều người cũng bôi kem chống nắng nhưng bôi sơ sài, bôi ít và chưa đủ lượng cần thiết. H ãy nhớ rằng bất cứ phần da nào của cơ thể phơi trần ra ánh nắng mặt trời cũng đều cần được bảo vệ. - Bôi lại kem chống nắng sau khi bơi lên: Nếu bạn đi bơi, nên chọn loại kem chống nắng dùng được d ưới nước, không trôi... Tuy nhiên, bạn cũng không nên đ ặt quá nhiều niềm tin vào loại kem chống nắng này. Cứ sau mỗi lần bơi lên, hãy bôi kem chống nắng trở lại và đ ợi đủ thời gian kem thấm sâu vào da rồi mới bơi tiếp. - Bôi lại kem chống nắng ngay cả khi bạn ra ngoài nhiều hay tham gia các hoạt động ngoài trời: Nhiều người quên hoặc nghĩ rằng bôi kem chống nắng một lần là đ ủ và cứ thế phơi mình ngoài ánh nắng nhiều giờ liên tiếp. Kem chống nắng chỉ có tác d ụng cho một số giờ nhất định và tùy thuộc vào từng loại kem khác nhau. Phải bôi kem lại sau 2 hoặc 3 giờ, tùy theo từng loại kem. Kiểm tra kỹ hướng dẫn trên từng loại kem chống nắng. - Bôi kem chống nắng ngay cả khi trời âm u:
  3. Nhiều người lầm tưởng rằng trời mát hay âm u thì yên tâm không cần bôi kem chống nắng. Nguyên tắc là cần bôi kem chống nắng ngay cả những lúc trời mát, hay những nơi nhiều bóng râm. Những tia UV độc hại vẫn có thể gây tổn hại làn da trong điều kiện trời mây.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2