intTypePromotion=3

Những thống kê bất ngờ về thai kỳ.

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
28
lượt xem
1
download

Những thống kê bất ngờ về thai kỳ.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"61% phụ nữ trong 3 tháng cuối có quan hệ vợ chồng ít nhất 1 lần một tháng", theo Tạp chí sức khỏe phụ nữ. Dưới đây là những thống kê có thể bạn chưa biết về thai kỳ: - Chỉ khoảng 1/8 phụ nữ đủ axit folic trước khi thụ thai. - 61% phụ nữ trong 3 tháng cuối có quan hệ vợ chồng ít nhất 1 lần một tháng, theo Tạp chí sức khỏe phụ nữ. - Vào tuần 14, tim thai đập hơn 160 lần một phút. - Bổ sung đủ vitamin tổng hợp khi mang thai theo chỉ dẫn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thống kê bất ngờ về thai kỳ.

  1. Những thống kê bất ngờ về thai kỳ
  2. "61% phụ nữ trong 3 tháng cuối có quan hệ vợ chồng ít nhất 1 lần một tháng", theo Tạp chí sức khỏe phụ nữ. Dưới đây là những thống kê có thể bạn chưa biết về thai kỳ: - Chỉ khoảng 1/8 phụ nữ đủ axit folic trước khi thụ thai. - 61% phụ nữ trong 3 tháng cuối có quan hệ vợ chồng ít nhất 1 lần một tháng, theo Tạp chí sức khỏe phụ nữ. - Vào tuần 14, tim thai đập hơn 160 lần một phút. - Bổ sung đủ vitamin tổng hợp khi mang thai theo chỉ dẫn làm giảm nguy cơ bé sơ sinh nhẹ cân. - 11% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh. - Số bé trai được sinh ra bằng thụ tinh ống nghiệm luôn nhiều hơn số bé gái (128 bé trai/100 bé gái). - ¼ phụ nữ mang thai thiếu vitamin D vào mùa đông. Vitamin D có nguồn gốc từ thực phẩm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bác sĩ khuyên bạn nên ăn thực phẩm giàu vitamin D như sữa, trứng, cá, thịt... chịu khó ra nắng vào buổi sáng và chiều muộn trong những ngày có nắng. Nếu muốn dùng vitamin D bổ sung, nên hỏi bác sĩ.
  3. - Có đến 90% người mẹ bị rạn da, những người mẹ trẻ có xu hướng phát triển rạn da hơn.
  4. Có đến 90% người mẹ bị rạn da, những người mẹ trẻ có xu hướng phát triển rạn da hơn. (Ảnh minh họa)
  5. Sự thật về ra máu khi mang thai - Ra máu là hiện tượng phổ biến. Khoảng ¼ phụ nữ phải đối mặt với ra máu ở giai đoạn nào đó trong thai kỳ. Thai phụ có thể cần được bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm và siêu âm. Nếu ngoài tuần 14, bác sĩ sẽ kiểm tra nhịp tim thai cho thai phụ. - Một số phụ nữ ra máu trước khi biết mình có thai. Đó là do thời điểm phôi thai cấy vào tử cung (cấy gây chảy máu). - Thay đổi nội tiết ảnh hưởng tới cổ tử cung, có thể gây ra máu cho thai phụ, thường là sau khi quan hệ vợ chồng. Giải pháp khi phù mắt cá chân - Hãy uống đủ. Đừng hạn chế nước. Thực tế, nước uống giúp giảm sưng phù. - Kê chân để mắt cá chân được nâng cao, lý tưởng là ở chiều cao ngang hoặc trên hông, giúp giảm sưng, hoặc nằm nghiêng để giảm áp lực lên tĩnh mạch. - Tập thể dục giúp giảm phù. - Thời tiết nóng làm sưng phù nặng hơn. Do đó, có thể ngâm mắt cá chân bị sưng vào một bát nước lạnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản