NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH XA

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
350
lượt xem
50
download

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH XA

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH XA Trước khi đi du lịch nên lôi ra danh sách những thứ phải đem theo được tổng hợp. Đây là cái check list. Ghi chú: phần chuẩn bị này gìanh cho những chuyến đi dài ngày và có vẻ international nhưng mà đi ít ngày hay vòng vòng trong thành phố áp dụng cũng suôn sẻ và chỉ dư chứ ko thiếu. Sau đây là danh sách chi tiết với các phân loại cụ thể xếp theo độ quan trọng giảm dần....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH XA

  1. NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU LỊCH XA Trước khi đi du lịch nên lôi ra danh sách những thứ phải đem theo được tổng hợp. Đây là cái check list. Ghi chú: phần chuẩn bị này gìanh cho những chuyến đi dài ngày và có vẻ international nhưng mà đi ít ngày hay vòng vòng trong thành phố áp dụng
  2. cũng suôn sẻ và chỉ dư chứ ko thiếu. Sau đây là danh sách chi tiết với các phân loại cụ thể xếp theo độ quan trọng giả m dần: 1) Giấy tờ: - Passport (extension ít nhất là 6 tháng sau khi chuyến du lịch kết thúc), visa (xem nó hết hạn chưa, và nhớ là thời hạn của ngày về chứ ko phải ngày đi) - Vé máy bay (xe lửa, xe bus, tàu thủy....), các loại thẻ gỉam gía đi kèm (ví dụ: Đi TGV với carte 12-25, bay máy bay với các loại thẻ tính km...) - Bằng lái xe (thứ này mới đc add vào danh sách ngày hôm nay ) - Thẻ bảo hiểm. - Địa chỉ, phone của hotel, mã số của reservation nếu book online... Ở nhà người quen cũng phải nhớ địa chỉ , một số nước (Vd như USA) đòi hỏi có địa chỉ mới đi vào đc. - Thẻ sinh viên: đừng có xem thường cái này như ở VN, thẻ SV ở pháp được gỉam gía một cách vô cùng hấp dẫn mọi lúc và mọi nơi. 2) Sau giấy tờ là tiền: - Tiền mặt, chèque, debit-credit card hay cái gì xài đc như tiền thì đều tốt cả. Đừng tiếc công mang theo tiền xu, nào là mua snack, nước uống, điện thọai, trả tiền đường, đậu xe v.v... 3) Bản đồ - Với thời đại google earth và yahoo map thì không có gì dễ hơn để có bản đồ cho những nơi cần đi, nếu tiếc tiền mua guide book thì cũng search online, in ra và đem theo luôn.
  3. Tất cả các thứ ở mục 1, 2 và 3 đêm trước khi đi cho vào ví rồi cất cái ví vào sac à main, sáng hôm đi chỉ có việc cặp kè chiếc túi bất ly thân này là yên tâm. 4) Hi-tech - Thời buổi này ko thể rời điện thoại di động đc, và đừng quên xách theo đồ charge pin. - Máy chụp hình và đồ charge cũng ko thể thiếu - Đồng hồ đeo tay (đây là cái liste cá nhân nên thứ này với nhiều ng ko có chả sao) - Đồ chuyển điện (từ ổ vuông sang tròn, tròn sang vuông hay vuông tròn gì đều xài đc...) Phần sau đây nghiêng về việc chuẩn bị cho female, qúy vị nam nhi nào mà muốn đọc để xếp valise cho bồ hay vợ cũng welcome. 5) Áo quần, gìay dép, các loại phụ tùng đi kèm: -Mấy thứ này thì phải tùy mùa, tùy nơi đi, tùy mục đích, tùy đủ thứ... nhưng nhớ match đồ trước khi đi đừng để áo thì nhiều mà ko biết bận với cái gì hay ngược lại, gìay dép cũng rứa đừng quên túm theo các loại vớ cho các loại gìay... Cũng nhớ đem theo đủ đồ luôn, trung bình tính 1ngày/1 bộ (đi chơi bình thường thôi à, chứ party buổi tối thì tính ngày 2 bộ luôn ) và thêm 2 bộ dự phòng . Câu sau đây dành riêng cho mấy bạn nữ đọc: underwear giấy là thứ thích hợp nhất để đi chơi, vừa rẻ, vừa tiện lợi.
  4. - Nón, dù (che mưa chứ ko phải che nắng ) - Kính mát - Kẹp tóc - Nữ trang các loại đi kèm - Dây nịt 6) Các đồ dùng trong phòng tắm: - Kem đánh răng, bàn chải đánh răng (hai loại này có travel kit, bé bé, xinh xinh, bàn chải gập đôi đc và có nắp đậy, rất là tiện, ko sợ bị ướt nước qua các đồ khác) - Lược - Khăn lông - Bông ngoáy tai - Mũ tắm - Xà bông, shampooing - Sữa rửa mặt 7) Skin care - Kem chống nắng - Khăn gíây - Lip ice 8) Lặt vặt: Những thứ này ko có cũng chả sao nhưng có thì càng tốt ;) - Sách truyện để đọc trong lúc ngồi xe, tàu, máy bay, trong lúc đợi, trong bất cứ lúc nào ko có gì làm... - Ipod hay Walkman hoặc bất kỳ cái máy nào đó để nghe nhạc.
  5. - Tấm che mắt: để ngủ mà ko bị ánh đèn quấy rối (gìanh cho những người có thói quen ngủ trong bóng đen truyệt đối -_- - Tylenol (thuốc này ở Mỹ xài cứ như thần dược, nhức đầu, ho hen, sổ mũi, đau bụng, cảm cúm, biếng ăn, mất ngủ... xài đc tất, hihi, đọc xong đoạn này sao giống Sơn ĐÔng Mãi Võ qúa) - Giấy bút... (để ghi địa chỉ hay số phone một anh chàng đẹp trai nào mới gặp trên đường chẳng hạn :lol: :cuoilan:)
Đồng bộ tài khoản