intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những thực phẩm “đánh tan” chất béo

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

125
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thực phẩm “đánh tan” chất béo Muốn giảm béo một cách khỏe mạnh, hãy thêm các loại rau sau trong bữa ăn hằng ngày: 1. Măng Nhiệt lượng: 19kl. Măng ít chất béo, ít chất đường và nhiều chất xơ. Ăn măng không những thúc đẩy cho dạ dày đường ruột nhu động, trợ giúp tiêu hòa, đẩy thức ăn tích tụ và phòng chống táo bón, mà còn có tác dụng phòng chống ung thư đại tràng. Măng thuộc vào thực phẩm có nhiệt lượng thấp và thực phẩm tự nhiên có hàm lượng chất béo thấp cho nên măng là thực...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm “đánh tan” chất béo

  1. Những thực phẩm “đánh tan” chất béo Muốn giảm béo một cách khỏe mạnh, hãy thêm các loại rau sau trong bữa ăn hằng ngày: 1 . Măng Nhiệt lư ợng: 19kl. Măng ít chất béo, ít chất đường và nhiều chất xơ. Ăn măng không những thúc đẩy cho dạ d ày đường ruột nhu động, trợ giúp tiêu hòa, đẩy thức ăn tích tụ và phòng chống táo bón, mà còn có tác dụng phòng chống ung thư đại tràng.
  2. Măng thuộc vào thực phẩm có nhiệt lượng thấp và thực phẩm tự nhiên có hàm lượng chất b éo thấp cho nên măng là thực phẩm tốt cho những người béo ph ì cần giảm béo. 2 . Rau cần Nhiệt lư ợng: 12kl. Rau cần hàm ch ứa nhiều chất xơ, vitamin B2, kẽm vv. Rau cần giúp nhuận tràng,thông tiểu tiện, điều tiết sự cân bằng của kẽm và natri, tốt cho d a và hệ thần kinh. Lá rau cần ch ứa nhiều dinh dư ỡng hơn thân, vì vậy khi xào không nên bỏ lá. 3 . Cải thảo Nhiệt lư ợng: 17kl. Trong cải thảo có chứa chất xơ và vitamin A hàm lư ợng cao. Ngư ời bị viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống ví dụ như kim chi, để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.
  3. Không nên tích trữ cải thảo quá lâu, dinh dưỡng sẽ mất hết đi. 4 . Ớ t cay đỏ Nhiệt lư ợng 22kl. Hàm lư ợng vitamin C trong ớt cay là phong phú nh ất trong các loại rau. Vitamin C có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ th ể, giúp chống đỡ các loại bệnh.
  4. 5 . Đậu phụ đông lạnh Nhiệt lư ợng: 56kl. Đậu phụ sau khi được đông lạnh có thể sinh ra một loại chất mang tính axit, loại chất này có thể phá hủy chất béo trong cơ th ể. Nếu thường xuyên ăn đậu phụ đông sẽ có lợi cho chất béo đ ào thải, làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể không n gừng giảm đi, có hiệu quả giảm béo. Đậu phụ đông có đặc điểm dinh dưỡng phong phú, nhiệt lượng ít, không làm cho chúng ta có cảm giác đói rõ rệt. 6 . Giá đỗ Nhiệt lư ợng: 18kl. Giá đỗ xanh có tác dụng thanh trừ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành huyết quản, ngăn chặn các biến chứng của bệnh huyết quản tim.
  5. Thường xuyên ăn giá đỗ xanh có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giải rượu và độc tố. Ngư ời nghiện hút thuốc, uống rượu nếu thường xuyên ăn giá đỗ xanh có thể đạt được h iệu quả thanh lọc dạ dày, đường ruột, giải độc tố, làm sạch răng nướu, đồng thời có thể n găn chặn chất béo hình thành trên da.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1