intTypePromotion=1
ADSENSE

Những thực phẩm tốt cho bộ nhớ của bạn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

121
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thực phẩm tốt cho bộ nhớ của bạn Các chuyên gia cho rằng, rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và giúp phát triển não bộ ví dụ như quả bơ, các salad, rượu vang đỏ... Salad Salad thực chất là món rau trộn. Nó chứa nhiều vitamin E có khả năng chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào thần kinh, tốt cho não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về não. Cá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm tốt cho bộ nhớ của bạn

  1. Những thực phẩm tốt cho bộ nhớ của bạn Các chuyên gia cho rằng, rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và giúp phát triển não bộ ví dụ như quả bơ, các salad, rượu vang đỏ... Salad Salad thực chất là món rau trộn. Nó chứa nhiều vitamin E có khả năng chống oxy hóa mạnh và bảo vệ tế bào thần kinh, tốt cho não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về não. Cá Theo nghiên cứu, docosahexaenoic axit (DHA) là một loại chất béo omega-3 có thể làm tăng quá trình nhận thức và giúp ích cho trí nhớ. DHA được tìm thấy trong những thực phẩm chế biến từ cá, như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu v.v Rau củ có màu xanh đậm Các chuyên gia cho biết, một loại axit amin với tên gọi là homocysteine có thể gây ra cái chết của tế bào thần kinh trong não. Rau củ có màu xanh đậm như rau cải, rau chân vịt (hay rau bina)... giàu axit folic. Axit này có khả năng làm giảm hoặc phá vỡ mức độ của homocysteine, bảo vệ não bộ.
  2. Quả bơ Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất, trong đó có nhiều axit thiết yếu như omega – 6 có tác dụng trong việc phát triển của não bộ. Hạt hướng dương Hạt hướng dương có chứa omega-3, omega-6 cũng như folate, vitamin E và vitamin B6. Đây là các chất dinh dưỡng tốt cho não, giúp bạn suy nghĩ tích cực và rõ ràng hơn. Đậu phộng và bơ đậu phộng Cả hai đều là thực phẩm chất béo lành mạnh, gồm nhiều vitamin E. Đậu phộng và bơ đậu phộng có thể giữ cho tim và não khỏe mạnh, hoạt động tốt. Rượu vang đỏ Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về não, đặc biệt là bệnh Alzheimer. Quả mọng Các nghiên cứu mới nhất được trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hội hóa học Mỹ ở Boston cho biết, những loại quả mọng như việt quất, dâu tây v.v hầu hết đều chứa fisetin và flavenoid có tác dụng rất lớn cho việc thúc đẩy các chức năng của não bộ như cải thiện bộ nhớ hay dễ dàng nhớ lại bất cứ sự kiện nào đó diễn ra trong quá khứ một cách rõ ràng. Các loại ngũ cốc Ngũ cốc giàu chất xơ, không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt đối với người Việt. Ngoài ra, vitamin B6 và sinh tố B trong ngũ cốc còn có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến não bộ, giúp ích cho sự hoạt động của não.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2