Những từ ngữ thích hợp giúp bạn thành công trong khi giao dịch và kinh doanh

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
114
lượt xem
56
download

Những từ ngữ thích hợp giúp bạn thành công trong khi giao dịch và kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn chắc đã có lúc từng nghe tới câu thành ngữ “một bức hoạ đáng giá nghìn từ”. Những người bán hàng vĩ đại thường biết rõ những từ ngữ tích cực, hợp nghĩa, hợp cảnh, có thể giúp họ đạt được thành công trong hàng nghìn vụ giao dịch và bán hàng. Các công ty đăng quảng cáo để tăng cường doanh số bán hàng và lợi nhuận. Các cá nhân mua máy tính để tăng cường hiệu quả công việc. Việc lựa chọn từ thích hợp và xác thực có thể làm tăng cảm giác tích cực, cổ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những từ ngữ thích hợp giúp bạn thành công trong khi giao dịch và kinh doanh

  1. Những từ ngữ thích hợp giúp bạn thành công trong khi giao dịch và kinh doanh Bạn chắc đã có lúc từng nghe tới câu thành ngữ “một bức hoạ đáng giá nghìn từ”. Những người bán hàng vĩ đại thường biết rõ những từ ngữ tích cực, hợp nghĩa, hợp cảnh, có thể giúp họ đạt được thành công trong hàng nghìn vụ giao dịch và bán hàng.
  2. Các công ty đăng quảng cáo để tăng cường doanh số bán hàng và lợi nhuận. Các cá nhân mua máy tính để tăng cường hiệu quả công việc. Việc lựa chọn từ thích hợp và xác thực có thể làm tăng cảm giác tích cực, cổ vũ tính lạc quan của khách hàng và dẫn tới việc mua bán xuôn xẻ hơn. Khi dùng những từ được coi là tiêu cực sẽ tạo ra mối e ngại, tính không chắc chắn, nỗi bực dọc và làm nguy hại tới thương vụ làm ăn. Dưới đây là một vài ví dụ về những từ “nguy hại” và những từ thay thế có ý nghĩa tích cực nên dùng trong tiếng Anh. 1. Contract (Hợp đồng): Thông thường người bán hàng có có liên tưởng tốt tới từ này bởi nó có ngụ ý nói tới việc bán hàng, thế nhưng phần lớn khách hàng đều có cách nhìn nhận tiêu cựu đối với từ này. Người khách mua hàng thường liên tưởng tới ý nghĩa ràng buộc, động trạm tới luật sư và thậm chí có cả toà án. Nên thay thế bằng từ ngữ có tính biểu cảm nhẹ nhàng hơn là "agreement” (có ý nghĩa là sự thoả thuận, hoặc giao kèo). 2. Sign (Ký kết): Từ này cũng mang nhiều ý nghĩa tương tự như từ "contract”. Nhiều người được cha mẹ họ cảnh báo rằng không nên đặt bút ký bất kỳ thứ gì - việc đó có thể đẩy cuộc
  3. đời họ vào một tương lai mờ mịt. Hãy thay từ "sign" bằng từ "approval” (tán thành, đồng ý, chấp thuận). “Tôi chỉ cần sự đồng ý của ông/bà tại chỗ này” - bạn nên nói vậy khi chỉ tay vào chỗ dành riêng trong bản thoả thuận, và “chúng ta đã dàn xếp xong mọi việc”. 3. Buy (Mua): Mua một mặt hàng nào đó là một việc làm “đau đớn” nhất trong quá trình mua sắm. Đó là lúc chúng ta phải nói lời chia tay với những đồng tiền quí giá của mình. Người bán hàng thông minh nên nói: “Tôi chắc rằng quí khách sẽ rất hài lòng khi sở hữu sản phẩm mới của chúng tôi như những khách hàng khác”, trong khi khách hàng mua một mặt hàng nào đó của mình. 4. No! (Không!) – Nên rất hãn hữu dùng tới từ mang ý nghĩa phản đối thẳng thừng này bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình bán hàng của bạn. Hãy vẽ trước mắt khách hàng quang cảnh sản phẩm của bạn cũng có công dụng giống như những hãng khác, thậm chí còn ưu việt hơn, hay nó hoàn toàn khác biệt với sản phẩm của các hãng khác. - Hãy bày tỏ sự không đồng tình của mình bằng một câu có bao hàm ý nghĩa hối tiếc, không nên từ chối trước những yêu cầu hay góp ý của khách hàng. Bạn hãy nên nói: “Tôi mong rằng tôi có thể…để giúp ông/bà”, hay những câu nói tương tự.
  4. 5. Cheap (Rẻ): Bạn nên tránh xa từ này bởi nó sẽ tạo cảm giác hàng kém chất lượng trong tư duy của khách hàng. Nếu bạn có niêm yết khẩu hiệu quảng cáo “hàng bán với giá rẻ” chưa chắc khách hàng sẽ đổ xô tới mua hàng của bạn. Nên thay thế bằng từ “Hạ giá”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản