intTypePromotion=1

Những “tuyệt chiêu” để buổi phỏng vấn kết thúc hoàn hảo

Chia sẻ: Ho Tan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
110
lượt xem
29
download

Những “tuyệt chiêu” để buổi phỏng vấn kết thúc hoàn hảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong quá trình chuẩn bị, bạn đã luyện tập cách bắt tay, dự trù câu trả lời cho những câu hỏi khó và lựa chọn trang phục cẩn thận. Nhưng đã bao giờ bạn luyện tập cho một phần quan trọng không kém trong cuộc phỏng vấn: phần kết thúc? Kết thúc cuộc phỏng vấn là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng về khả năng của mình cũng như tìm hiểu các bước cần thực hiện tiếp theo. Các chuyên gia đề nghiệp đã đưa ra một số mẹo nhỏ sau đây để giúp ứng viên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những “tuyệt chiêu” để buổi phỏng vấn kết thúc hoàn hảo

  1. Những “tuyệt chiêu” để buổi phỏng vấn kết thúc hoàn hảo Trong quá trình chuẩn bị, bạn đã luyện tập cách bắt tay, dự trù câu trả lời cho những câu hỏi khó và lựa chọn trang phục cẩn thận. Nhưng đã bao giờ bạn luyện tập cho một phần quan trọng không kém trong cuộc phỏng vấn: phần kết thúc? Kết thúc cuộc phỏng vấn là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng về khả năng của mình cũng như tìm hiểu các bước cần thực hiện tiếp theo. Các chuyên gia đề nghiệp đã đưa ra một số mẹo nhỏ sau đây để giúp ứng viên hoàn thành cuộc phỏng vấn một cách hoàn hảo:
  2. Đừng ra về tay không Để chắc chắn mình có thể thực hiện các bước thời “ hậu phỏng vấn”, đừng rời cuộc phỏng vấn mà không biết tên, chức vụ và thông tin liên lạc của những người bạn đã gặp, kể cả người bạn nghĩ rằng không quan trọng bởi “ Bạn không thể biết trước ai là người có quyền lực, ai là người có thể cung cấp thông tin quan trọng”, Laura DeCarlo, chủ tịch của Career Director International, một hiệp hội nghề nghiệp toàn cầu, giải thích. Tìm hiểu các bước tiếp theo Bạn cần hỏi người phỏng vấn về các bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng: Sẽ có một cuộc phỏng vấn, bài kiểm tra khác? Hay công ty sẽ đưa ra quyết định luôn? Thời gian giữa các bước này ra sao?... Peggy McKee, người thành lập trang web career-confidential.com, cho biết: “ Các
  3. ứng viên không nên ngại ngùng vì đây là vấn đề mình cần được biết.” Đặt nền tảng cho bước tiếp theo Khi người phỏng vấn giải thích quá trình được thực hiện ra sao, bạn nên cám ơn một cách lịch sự và hỏi thêm: “ Liệu tôi có thể gọi điện trực tiếp cho anh/ chị nếu không nhận được thông tin?” Mặc dù bạn không nhất thiết cần sự cho phép của người phỏng vấn nhưng làm như vậy bạn sẽ bớt run hay lo lắng khi thực hiện các bước tiếp theo. Kết thúc giao dịch McKee đề nghị, sau khi đã cám ơn người phỏng vấn và khái quát ngắn gọn lí do bạn là người hoàn hảo nhất cho công việc, hãy hỏi họ một cách trực tiếp và thẳng thắn: “ Dựa vào cuộc phỏng vấn này và hồ sơ của tôi, anh/ chị có nghĩ tôi sẽ có kết quả khả quan?” Nếu người phỏng vấn đưa ra một phản hồi tích cực, điều đó không bảo đảm rằng bạn sẽ nhận được công việc nhưng họ sẽ nhớ đến bạn như một ứng viên mạnh mẽ. Còn nếu người phỏng vấn nói bạn thể hiện chưa tốt, hãy tận dụng thời gian còn lại để hiểu rõ hơn về nhận xét của họ và khắc phục ở bước tiếp theo. Ví dụ, nếu anh/ chị ấy nói rằng bạn thiếu kinh nghiệm ở một mảng đặc biệt nào đó, trong thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, hãy nhấn mạnh tới những thế mạnh khác hoặc viết rằng bạn sẽ cố gắng cải thiện điểm yếu. Người phỏng vấn cũng có thể đưa ra câu trả lời chung chung như sẽ trả lời sớm nhất có thể. Khi đó, hãy hỏi thêm thông tin về quá trình tuyển dụng.
  4. Không quên “ tấn công” sau cuộc phỏng vấn Cuộc phỏng vấn kết thúc nhưng bạn không nên thụ động chờ đợi nhà tuyển dụng liên lạc lại. Hãy chủ động “ tấn công” bằng thư cám ơn, gọi điện hỏi kết quả.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản