intTypePromotion=1

NIỀM LẠC QUAN, TIN YÊU VÀO CUỘC SỐNG ĐÃ GIÚP NHIỀU BỆNH NHÂN CHIẾN THẰNG BỆNH TẬT

Chia sẻ: Sunshine_5 Sunshine_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
43
lượt xem
1
download

NIỀM LẠC QUAN, TIN YÊU VÀO CUỘC SỐNG ĐÃ GIÚP NHIỀU BỆNH NHÂN CHIẾN THẰNG BỆNH TẬT

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ lâu người đã biết trong công tác cha bệnh, ngoài thuốc men, tinh thần - tư tưởng người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng. Lòng lạc quan yêu đời, tin tưởng ở chuyên môn, tin vào tương lai, cuộc sống, sẽ giúp người bệnh thêm sức khỏe, nghị lực chống đỡ với bệnh tật, hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NIỀM LẠC QUAN, TIN YÊU VÀO CUỘC SỐNG ĐÃ GIÚP NHIỀU BỆNH NHÂN CHIẾN THẰNG BỆNH TẬT

  1. NIỀM LẠC QUAN, TIN YÊU VÀO CUỘC SỐNG ĐÃ GIÚP NHIỀU BỆNH NHÂN CHIẾN THẰNG BỆNH TẬT
  2. Từ lâu người đã biết trong công tác cha bệnh, ngoài thuốc men, tinh thần - tư tưởng người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng. Lòng lạc quan yêu đời, tin tưởng ở chuyên môn, tin vào tương lai, cuộc sống, sẽ giúp người bệnh thêm sức khỏe, nghị lực chống đỡ với bệnh tật, hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc. Ngược lại, sự buồn chán, bi quan, tuyệt vọng là kẻ thù của sức khỏe, giúp bệnh tật phát triển nhanh, giết chết người bệnh. Điều này không phải chỉ là lý luận, mà đã được thực tế chứng minh, kể cả đối với những bệnh nan y. trong bài này, tôi xin đề cập ngay đến hai căn bệnh nguy hiểm nhất, đang là vấn đề thời sự lớn đe dọa nghiêm trọng sức khỏe và tính mạng con người sống trên hành tinh chúng ta hiện nay: ung thư và AIDS. Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội ung thư Mỹ công bố gần đây, có khoảng 15% số bệnh nhân mắc ung thư tự nhiên khỏi bệnh. Hiệp hội này đã quan sát 176 bệnh nhân ung thư gặp điều may mắn trên trong một thời gian dài và phát hiện thấy những bệnh nhân này đều có tính cách cởi mở, vui vẻ, ưa hoạt động, do đó khả năng miễn dịch của cơ thể được tăng cường, và đây là nguyên nhân chủ yếu khiến ung thư biến mất. Dựa vào kết quả nghiên cứu trên, một nhà y học nổi tiếng Nhật Bản đã đưa ra một phương pháp điều trị mới cho căn bệnh hiểm nghèo này: đó là "Phương pháp điều trị nhận thức giá trị cuộc sống", động viên, khích lệ, khiến bệnh nhân lạc quan tin tưởng, sống với thái độ tích cực chứ không bi quan nằm chờ chết. Điều then chốt của phương pháp này là khơi dậy và phát huy được khả năng chống đỡ bệnh tật vốn đang tiềm tàng trong cơ thể con người để chống lại bệnh.
  3. Đối với hội chứng giết người AIDS cũng vậy. Trong mấy năm qua, báo chí Mỹ và các nước phương Tây nói nhiều đến trường hợp chống AIDS của ngôi sao bóng rổ Magic Johnson. Từ trước đến nay mọi người đều biết Magic JoHà nộison là một nhà vô địch bóng rổ Mỹ, niềm vinh quang của đội bóng Dream Team, nhưng nhiều nườm còn chưa biết anh đã chiến đấu tích cực với hội chứng giết người này như thế nào để đẩy lui tử thần, tiếp tục sống trong niềm vinh quang và hạnh phúc mà người đời tưởng là anh sẽ mất nó vĩnh viễn sau khi bị nhiễm HIV. Quả thực, khi biết mình bị nhiễm HIV, Magic Johnson cũng rất bi quan và tuyên bố sẽ bỏ môn bóng rổ. Tình trạng này kéo dài gần một năm. nhờ sự khích lệ của các thầy thuốc, sự ỗ trợ tinh thần của người vợ trẻ và những bức thư động viên của những người hâm mộ anh trên khắp nước Mỹ, anh đã lấy lại được niềm lạc quan và tin yêu vào cuộc sống. Anh hiểu rằng không phải vì nhiễm HIV mà cuộc sống dừng lại và tin tưởng rằng rồi đây y học sẽ tìm ra được loại thuốc cha được căn bệnh thế kỷ này. Thế là anh lao vào luyện tập, dự định trở lại với môn thể thao đã đưa anh đến vinh quang. Sức khỏe của anh trở lại nhanh chóng, cân nặng tới 106kg, hơn cả trước khi bị nhiễm bệnh. anh tập một mình, phấn đấu đ5t phong độ tốt hơn trước. Tháng 2/1992 anh đã trở về với đội bóng Dream Team và đã cùng đồng đội đoạt được huy chương vàng ở thế vận hội Barcelona. Rõ ràng niềm lạc quan, hy vọng vào tương lai, tin yêu cuộc sống đã giúp Magic Jonhson thắng bệnh tật, tiếp tục sống, làm việc, giành lại vinh quang trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Trong vấn đề này sự động viên, khích lệ của người thầy thuốc, thái độ chăm sóc ân cần của gia đình và những người thân vô cùng quan trọng, chứ đâu phải chi đơn thuần những viên thuốc. Đã có nhiều trường hợp, sự đau buồn, tuyệt vọng và thái độ lạnh
  4. nhạt, xa lánh của mọi người đã giết chết người bệnh trước cả khi virus HIV kịp ra tay.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2