intTypePromotion=1

Núi đá tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Chia sẻ: Nguyễn Anh Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
47
lượt xem
2
download

Núi đá tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tọa lạc ngay giữa hòn đảo La Gomera, phía Bắc bờ biển Peru là một dãy đá tự nhiên kỳ vĩ và được xem là một trong những dãy đá Bazan đẹp nhất ở vùng Canary. Những thớ đá với chiều dài khoảng 800 mét và chiều rộng 200 mét hướng về phía biển trông giống như những thanh đàn Ống, đó cũng là lý do mà cái tên “Los Organos” ra đời. .Tại khu vực này đã từng có một ngọn núi lửa hoạt động mạnh, phun trào một lớp nham thạch dày bảo phủ. Khi nham thạch nguội đi, nó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Núi đá tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

  1. Núi đá tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha Tọa lạc ngay giữa hòn đảo La Gomera, phía Bắc bờ biển Peru là một dãy đá tự nhiên kỳ vĩ và được xem là một trong những dãy đá Bazan đẹp nhất ở vùng Canary. Những thớ đá với chiều dài khoảng 800 mét và chiều rộng 200 mét hướng về phía biển trông giống như những thanh đàn Ống, đó cũng là lý do mà cái tên “Los Organos” ra đời.
  2. Tại khu vực này đã từng có một ngọn núi lửa hoạt động mạnh, phun trào một lớp nham thạch dày bảo phủ. Khi nham thạch nguội đi, nó kết tinh lại tạo thành những cột đá hình lục giác. Qua thời gian và sự bào mòn của nước biển đã lộ ra những thớ đá rõ rệt hơn tạo nên bức tranh nghệ thuật thiên nhiên đẹp mắt.
  3. Vì những mõm đá chỉ về phía biển, do đó nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ này chỉ có một cách duy nhất là đi thuyền mới có thể ngắm được toàn cảnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2