Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
86
lượt xem
27
download

Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve là một biện pháp có hiệu quả nhằm thúc đẩy sự phát triển trí lực của thai nhi, cũng như tăng cường mối quan hệ tình cảm giữa thai nhi và cha mẹ. Cho đến nay, đã có rất nhiều tài liệu cho thấy lợi ích của những kích thích đối với sự phát triển của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đối với các ông bố, bà mẹ tương lai, trò chuyện và vuốt ve thai nhi từ bên ngoài là việc làm thường xuyên vì họ tin rằng em...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve

  1. Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve Nuôi dưỡng thai nhi bằng sự vuốt ve là một biện pháp có hiệu quả nhằm thúc đẩy sự phát triển trí lực của thai nhi, cũng như tăng cường mối quan hệ tình cảm giữa thai nhi và cha mẹ.
  2. Cho đến nay, đã có rất nhiều tài liệu cho thấy lợi ích của những kích thích đối với sự phát triển của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đối với các ông bố, bà mẹ tương lai, trò chuyện và vuốt ve thai nhi từ bên ngoài là việc làm thường xuyên vì họ tin rằng em bé có thể cảm nhận được. Sự vuốt ve rất tốt với thai nhi bởi đây là một kiểu kích thích tích cực, nó có thể truyền tới não bộ thông qua cảm ứng da để thúc đẩy đại não phát triển khiến trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn. Do vậy, các bạn hãy cố gắng áp dụng liệu pháp này như một cách tiếp xúc trực tiếp giữa cha mẹ với đứa con yêu, bắt đầu từ tuần thai thứ 25, mỗi ngày có thể tiến hành 3 lần, mỗi lần 5 phút. Phương pháp cơ bản đó là người mẹ hãy đi tiểu trước, sau đó nằm ngửa trên giường, co đầu gối, toàn thân thả lỏng để các cơ bụng mềm ra. Việc vuốt ve có thể do người mẹ, bố hoặc trực tiếp cả bố và mẹ cùng thực hiện.
  3. Trước hết, dùng tay vuốt từ trên xuống dưới (mát xa), sau đó ấn ngón tay nhẹ nhàng quanh vùng bụng, việc này cũng sẽ giúp người mẹ thấy thoải mái và được thư giãn. Dần dần, theo tuần tuổi, khi đã quen thai nhi sẽ có những phản ứng lại tác động đó ngày càng rõ rệt như một liệu pháp tập thể dục vậy. Từ tuần thai thứ 29, sự vuốt ve có thể giúp cha mẹ nhận biết được vùng đầu tròn, vùng lưng, tứ chi… của đứa con yêu mỗi khi thai nhi cử động (đạp vào bụng mẹ). Bạn cũng nên kết hợp những lời nói thầm thì đầy ắp tình yêu thương để thai nhi cảm nhận rõ hơn nữa tình cảm yêu thương mà cha mẹ dành cho mình.
  4. Người mẹ cũng có thể kết hợp nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng trong quá trình vuốt ve, khi thấy mỏi bạn hãy nằm xoay người nghiêng đi để đỏi tư thế, có thể kết hợp xoa lưng để tạo cảm giác dễ chịu hơn. Chú ý: 1. Nên tránh áp dụng phương pháp này sau khi vừa ăn no, trước khi đi ngủ và sau khi đã ngủ dậy là hai thời điểm tốt nhất. 2. Khi tiến hành vuốt ve hay ấn vào bụng cần phải hết sức nhẹ nhàng, không được mạnh. 3. Cẩn thận khi người mẹ có những cơn co cứng thành bụng ở giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, nếu thấy có hiện tượng thì nên dừng ngay và theo dõi cẩn thận.
  5. 4. Những người mẹ có tiền sử sinh đẻ không tốt như sảy thai, đẻ non, xuất huyết trước khi sinh… thì không nên sử dụng phương pháp nuôi dưỡng này.
Đồng bộ tài khoản