intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ốc bươu hấp mẻ

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

88
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 40 phút Chế biến: 50 phút Lẩy những con ốc bươu béo tròn và chấm với nước mắm gừng thơm thơm luôn khiến Nguyên cảm thấy thú vị. Nhất là khi được ăn món ốc này cùng bạn bè. Nguyên liệu:       400 gram ốc bươu 1 muỗng canh mẻ 1 nắm lá lốt 1 trái ớt sừng , 1 củ gừng, 3 cây sả Hạt nêm, đường, nước mắm Dầu ăn .Các bước thực hiện: 1 Sả cây rửa sạch, xắt khúc. Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch cát, rửa qua...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc bươu hấp mẻ

  1. Ốc bươu hấp mẻ Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 40 phút Chế biến: 50 phút Lẩy những con ốc bươu béo tròn và chấm với nước mắm gừng thơm thơm luôn khiến Nguyên cảm thấy thú vị. Nhất là khi được ăn món ốc này cùng bạn bè. Nguyên liệu:  400 gram ốc bươu  1 muỗng canh mẻ  1 nắm lá lốt  1 trái ớt sừng , 1 củ gừng, 3 cây sả  Hạt nêm, đường, nước mắm  Dầu ăn
  2. Các bước thực hiện: 1 Sả cây rửa sạch, xắt khúc. Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch cát, rửa qua nước lạnh, luộc chín. Bắc nồi, tráng chút dầu ăn, cho sả cây xắt khúc vào xào lên cho thơm, cho vào 1 vá nước dùng, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều. 2 Nêm lại nước dùng vừa ăn thì cho ốc bươu vào nồi, đậy nắp, vặn lửa to, luộc khoảng 2 phút thì cho ra thố. Lá lốt rửa sạch, xắt sợi rải lên mặt. Ớt sừng rửa sạch, xắt sợi, cho lên mặt. Gừng gọt vỏ, đập dập. Pha nước mắm với ớt, gừng để chấm ốc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2