intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ổi và tác dụng làm đẹp

Chia sẻ: Cocacola La | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

78
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ổi là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Với vị ngọt thanh và thơm mát, ổi là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, tác dụng của ổi đối với làn da như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vitamin K Vitamin K cải thiện đông máu trong trường hợp bị đỏ da và kích thích, giải quyết vấn đề màu da thay đổi, vùng da tối, trứng cá đỏ, mụn… Ổi cung cấp 1.4 mcg vitamin K, chiếm khoảng 2% trong 80 mcg mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Vitamin C Hàm lượng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ổi và tác dụng làm đẹp

  1. Ổi và tác dụng làm đẹp
  2. Ổi là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Với vị ngọt thanh và thơm mát, ổi là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, tác dụng của ổi đối với làn da như thế nào thì không phải ai cũng biết. V itamin K V itamin K cải thiện đông máu trong trường hợp bị đỏ da và kích thích, giải quyết vấn đề màu da thay đổi, vùng da tối, trứng cá đỏ, mụn… Ổi cung cấp 1.4 mcg vitamin K, chiếm khoảng 2% trong 80 mcg mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. V itamin C H àm lượng vitamin C có thể đạt đến 600 mg/ 0.6 gr trong trái ổi 100g. Khi ổi chín, vitamin sẽ bị giảm từ 50 – 100 mg. Ngoài ra các loại ổi đóng hộp cũng bị giảm xấp xỉ 50% lượng vitamin C. Vitamin C trong ổi giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như canxi và sắt, chữa lành các bệnh ngoài da
  3. và nó góp phần tạo collagen, chất giúp da có độ săn chắc, đàn hồi, chống lại các gốc tự do gây tổn hại mô tế bào. Thiếu hụt vitamin C trong chế độ ăn uống dẫn đến da khô và cứng, đau xương, khớp, chảy máu nướu chân răng, nhạy cảm với các vết bầm, vết thương khó lành và gia tăng bệnh nhiễm trùng. Bổ sung ổi trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện làn da và giảm tác động lão hóa. Lycopene Ổ i cung cấp 2.9 mg Lycopene – chất chống oxy hóa bảo vệ các tế b ào khỏe mạnh khỏi chất độc tích tụ trong cơ thể do quá trình trao đổi chất và ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng của các độc tố trong cơ thể gây lão hóa da, DNA kém phát triển và bị biến đổi. N iacin
  4. N iacin – thành phần của B- complex vitamin, giống một coenzyme, giúp cơ thể tổng hợp năng lượng từ quá trình tiêu thụ thức ăn. Ổi thường chứa từ 0.6 đến 1.068 mg niacin trong 100 gam quả. Ngoài ra, niacin hỗ trợ quá trình tiêu hóa, kích thích cảm giác ăn uống, hoạt động ổn định các dây thần kinh và giữ cho làn da tươi trẻ, khỏe mạnh. V itamin B1 Đ ược tìm thấy phổ biến hơn trong thịt, gan, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, vitamin B1 cũng xuất hiện trong ổi với hàm lượng thấp hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học Purdue, Hoa Kỳ, ổi chứa 0.046 mg B1 trong 100 gam quả. Còn gọi là thiamine, vitamin B1 giúp cơ thể tổng hợp năng lượng. Thiếu vitamin B1 có thể dẫn đến suy giảm sự tăng trưởng các tế bào, yếu cơ, rối loại thần kinh, phù nề, đó là sự tích tụ của các chất lỏng trong mô hay khoang cơ thể.
  5. V itamin B2 Ổ i thường chứa 0.03 – 0.04 mg vitamin B2, riboflavin trong 100 gam quả. V itamin B2 giúp làn da khỏe mạnh. Nếu thiếu vitamin B2, bạn có thể bị viêm da, mũi, môi, nứt nẻ xung quanh miệng và thị giác trở nên nhạy cảm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2