intTypePromotion=3

PHẦN I: GIỚI THIỆU PHẦN MỀM BENJI

Chia sẻ: Le Quoc Hung | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:24

0
165
lượt xem
101
download

PHẦN I: GIỚI THIỆU PHẦN MỀM BENJI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Như chúng ta đã biết, sét do dông bão gây ra rất nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản. Vì thế để tránh cũng như giảm thiểu hư tổn do sét gây ra, con người đã tìm ra các biện pháp nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của sét. Một trong các biện pháp mà con người can thiệp vào sự gây hại của sét là lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho các tòa nhà hay các công trình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PHẦN I: GIỚI THIỆU PHẦN MỀM BENJI

 1. BENJI PHẦN I GIỚI THIỆU PHẦN MỀM  BENJI
 2. BENJI  Như chúng ta đã biết, sét do dông bão gây ra  rất nguy hiểm đến tính mạng con người và tài  sản. Vì thế để tránh cũng như giảm thiểu hư tổn  do sét gây ra, con người đã tìm ra các biện pháp  nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của sét.   Một trong các biện pháp mà con người can thiệp  vào sự gây hại của sét là lắp đặt hệ thống  chống sét để đảm bảo an toàn cho các tòa nhà  hay các công trình. 
 3. BENJI  Để đáp ứng yêu cầu này, công ty ERICO đã  giới thiệu phần mềm bảo vệ chống sét Benji  Procalc và hệ thống chống sét 3000. Đây là  những hệ thống và phần mềm chống sét được  sử dụng nhiều trong thị trường ngày nay.
 4. BENJI PHẦN II NỘI DUNG
 5. BENJI I. TÍNH NĂNG  Phần mềm Benji Procalc có thể tính toán  thiết kế bảo vệ một cách nhanh chóng, dễ  dàng.  Xác định bán kính hấp thu của kim thu sét  Dynasphere, các thông số và hình chiếu của  toàn cấu trúc.  Hệ thống bảo vệ chống sét 3000 có thể biết  được các thành phần, thiết bị cần lắp đặt  cũng như đặc điểm và chức năng của hệ  thống.
 6. BENJI  Thành phần trong hệ thống gồm có:  Kim thu sét phóng điện sớm Dynasphere.
 7. BENJI  Cáp thoát sét ERICO.
 8. BENJI  Cột đỡ.
 9. BENJI  Thiết bị đếm sét.
 10. BENJI  Hệ thống nối đất, .v…v.
 11. BENJI I. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN  Bước 1: Khởi động  Nhấp chuột vào biểu tượng       để khởi động  phần mềm Benji.
 12. BENJI  Màn hình chính Bản vẽ thiết  kế Thông tin  ERICO ­Cách  sử  dụng  công  cụ  thiết  kế  Benji  Procalc. ­Giới thiệu công cụ Benji Procalc. ­ Form đăng ký trợ giúp thiết  kế. ­Chương  trình  thiết  kế  bảo  vệ  chống  sét Benji Design. ­Thông tin về công ty ERICO. ­Thông tin về hệ thống 3000. Thoát
 13. BENJI  Bước 2: Thiết kế chống sét.  Click chuột vào biểu tượng       để thiết kế.
 14. BENJI  Môi trường thiết kế 
 15. BENJI  Nhập thông số: chiều dài, chiều rộng, chiều cao  của tòa  nhà.  Sắp xếp các tòa nhà theo đúng vị trí thực tế.  Chọn vị trí đặt kim và xác định chiều cao cột đỡ.
 16. BENJI  Tạo tòa nhà bằng cách click chuột vào biểu  tượng New structure/
 17. BENJI  Tạo kim thu Dynasphere bằng cách click chuột  vào biểu tượng New Dynasphere/
 18. BENJI  Mặt bằng bản vẽ thiết kế
 19. BENJI  Kiểm  tra 3D 
 20. BENJI  Kiểm tra bán kính bảo vệ của kim.  Khi mức bảo vệ của kim không đạt ta có thể tăng  chiều cao của cột.  Khi  tăng  chiều  cao cột

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản