intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

PHỞ RUỐT TÔM

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

55
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu mónPHỞ RUỐT TÔM Bánh phở cuốn thơm mùi ruốc tôm, ăn giòn và dai. Cuốn ăn cùng sốt chua ngọt. Nguyên liệu: - Bánh phở lá: 500g - Tôm to: 300g - Trứng gà: 3 quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PHỞ RUỐT TÔM

  1. PHỞ RUỐT TÔM
  2. Bánh phở cuốn thơm mùi ruốc tôm, ăn giòn và dai. Cuốn ăn cùng sốt chua ngọt. Nguyên liệu: - Bánh phở lá: 500g - Tôm to: 300g - Trứng gà: 3 quả - Nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô, hành lá, rau mùi, đu đủ xanh hoặc su hào, đường kính, giấm, dầu ăn. Cách làm: Bánh phở thái miếng 10cm x 15cm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu
  3. và rút chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với chút nước mắm, hạt tiêu một lúc cho ngấm, hấp chín tôm, cho ra cối giã đều tay cho ruốc được bông. Trứng đánh thật bông, tráng thật mỏng, cắt miếng như bánh phở. Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Đu đủ xanh hoặc su hào gọt vỏ, thái miếng nhỏ và mỏng để làm dưa góp. Đặt miếng trứng tráng lên miếng bánh phở, cho ruốc tôm vào cuộn chặt tay. Cuốn xong, xếp cuốn ra đĩa bày rau mùi lên trên.
  4. Cách làm sốt: Phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa đường kính, 3 thìa giấm và một chén nước vào đun sôi cho tan đường thả hành lá vào là được. Đổ sốt lên trên đĩa cuốn, ăn kèm dưa góp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2