Phong cách ứng xử của bốn kiểu lãnh đạo

Chia sẻ: Haithanh Haithanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
283
lượt xem
73
download

Phong cách ứng xử của bốn kiểu lãnh đạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi lãnh đạo lại có phong cách ứng xử khác nhau. Có bốn kiểu lãnh đạo chính là: Người kể chuyện, nhà tư tưởng, người điều hành, người xã hội hóa. Bảng dưới đây sẽ liệt kê các phong cách ứng xử tương ứng với bốn kiểu lãnh đạo đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phong cách ứng xử của bốn kiểu lãnh đạo

  1. Phong cách ứng xử của bốn kiểu lãnh đạ o Mỗi lãnh đạo lại có phong cách ứng xử khác nhau. Có bốn kiểu lãnh đạo chính là: Người kể chuyện, nhà tư tưởng, người điều hành, người xã hội hóa. Bảng dưới đây sẽ liệt kê các phong cách ứng xử tương ứng với bốn kiểu lãnh đạo đó.
  2. Người kể Nhà tư Người điều Người xã hội chuyện tưởng hành hóa Kiểu Cởi mở/ Tự kiềm Tự kiềm chế/ Cởi mở/ Thẳng mẫu Vòng vo chế/ Vòng Thẳng thắn thắn ứng xử vo Tương Điềm tĩnh Sự phục Ưu thế vượt Tác động lên ứng tùng trội mọi người với cách làm việc Phong Thất Chính Tháo vát Lịch sự thái thường thống Thiết thực Sành điệu Thích nghi Bảo thủ Không Có tính Có cấu trúc Bận rộn Biết khuấy động gian chất riêng làm tư Có tổ chức Trang trọng Có tính chất việc riêng tư Thoải mái Thiết thực Hiệu quả Hơi lộn xộn Thân thiện Trang trọng Có cấu trúc Thân thiện Thân mật Nhịp Chậm/ Chậm/ Có Nhanh/ Quyết Nhanh/ Tự phát độ làm Thư thái hệ thống đoán việc Các ưu Duy trì các Nhiệm vụ: Nhiệm vụ: Kết Tương tác các tiên mối quan Quá trình quả mối quan hệ hệ Sợ Đối đầu Sự bối rối Mất kiểm soát Mất uy tín Dưới Phục tùng/ Rút lui/ Né Ra lệnh/ Công kích/ sức Ưng thuận tránh Quyết đoán Châm biếm ép, họ sẽ Tìm Sự chú ý Sự chính Hiệu quả Sự công nhận kiếm xác Cần Lợi ích sẽ Làm thế Lợi ích là gì? Làm thế nào để biết gì tác động nào để họ Khi nào có? thăng cấp địa vị về lợi vào hoàn chứng minh Đáng giá bao của họ/ hoặc ích? cảnh tài được lợi tức nhiêu? của những chính của một cách người khác họ như thế logic nào Đạt Khép lại Chuẩn bị Điều hành Sự linh hoạt
Đồng bộ tài khoản