intTypePromotion=1

Phòng tránh những căn bệnh trong mùa đông

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
39
lượt xem
0
download

Phòng tránh những căn bệnh trong mùa đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sổ mũi, cảm cúm, ho, đau họng là những căn bệnh phổ biến nhất trong mùa đông. Tuy nhiên những căn bệnh này có thể phòng tránh bằng những mẹo đơn giản. Mẹo đối phó với những căn bệnh trong mùa đông Sổ mũi Khi nhiệt độ xuống thấp, rất nhiều người mắc chứng sổ mũi. Đây cũng là căn bệnh phổ biến nhất trong mùa đông. .Khi bị sổ mũi bạn nên mua thuốc nhỏ mũi để điều trị. Ngoài ra khi đi ra đường nên đeo khẩu trang và quàng khăn ấm. Cảm cúm Một căn bệnh thường gặp khác trong mùa đông là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng tránh những căn bệnh trong mùa đông

  1. Phòng tránh những căn bệnh trong mùa đông
  2. Sổ mũi, cảm cúm, ho, đau họng là những căn bệnh phổ biến nhất trong mùa đông. Tuy nhiên những căn bệnh này có thể phòng tránh bằng những mẹo đơn giản. Mẹo đối phó với những căn bệnh trong mùa đông Sổ mũi Khi nhiệt độ xuống thấp, rất nhiều người mắc chứng sổ mũi. Đây cũng là căn bệnh phổ biến nhất trong mùa đông.
  3. Khi bị sổ mũi bạn nên mua thuốc nhỏ mũi để điều trị. Ngoài ra khi đi ra đường nên đeo khẩu trang và quàng khăn ấm. Cảm cúm Một căn bệnh thường gặp khác trong mùa đông là cảm cúm do nhiệt độ thay đổi nhanh. Để phòng tránh căn bệnh này bạn nên tắm hơi và ăn những món canh nóng bổ dưỡng như súp gà hay súp ngô. Đau họng Cổ họng bị đau rát sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Để tránh căn bệnh này bạn nên súc miệng với nước ấm có pha muối và nên uống nước nóng.
  4. Mẹo để có sức khỏe tốt trong mùa đông Giữ ấm cơ thể Mặc áo ấm cho cơ thể khi nhiệt độ xuống thấp. Những trang phục giúp bạn có thể chống lại những cơn gió lạnh mùa đông đó là áo len, giày, khăn, áo khoác ngoài… Chế độ ăn giàu dinh dưỡng Để có thể đề kháng lại những căn bệnh trong mùa đông, hãy ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trái cây, rau và các loại hạt. Ngoài ra những món ăn nóng hổi sẽ khiến bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn.
  5. Ngoài ra cũng nên sử dụng thực phẩm giàu chất đạm để có một sức khỏe tốt và giúp cho việc trao đổi chất thực hiện hiệu quả. Tập thể dục Thời tiết lạnh không đồng nghĩa với việc bạn bỏ tập thể dục. Tập thể dục trong mùa đông rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần 30 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp làm ấm cơ thể và chống lại những căn bệnh trong mùa đông cũng như giup tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Uống nhiều nước
  6. Nước rất cần thiết cho cơ thể. Mặc dù bạn không cảm thấy khát nước trong thời tiết lạnh giá, nhưng bạn vẫn cần phải uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Uống nước trong mùa đông không chỉ rất tốt cho làn da mà còn giúp bạn giảm được mệt mỏi do mất nước. Dự trữ thuốc Thường xuyên sử dụng những loại thuốc vitamin, khoáng chất hay thuốc chống ô xi hóa để tăng sức mạnh cho hệ tiêu hóa và tránh những căn bệnh trong mùa đông. Nếu bạn không hấp thụ đủ lượng khoáng chất cần thiết trong các bữa ăn, sử dụng thuốc vitamin và khoáng chất là cách tốt nhất để bạn bổ sung lượng thiếu hụt đó.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2