intTypePromotion=1
ADSENSE

PHP Tutorial chương 2 p10

Chia sẻ: Avsdvvsd Qwdqdad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

55
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tận dụng mã nguồn có sẵn bằng cách include file Sau khi đọc xong bài Sử dụng hàm trong PHP, bạn sẽ có trong tay rất nhiều hàm cần thiết khi code. Số lượng hàm này chắc chắn sẽ tăng dần theo thời gian. Ví dụ bạn đang viết rất nhiều hàm về tính toán với hình tròn: PHP Code: function tinh_dien_tich_hinh_tron

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PHP Tutorial chương 2 p10

  1. Tận dụng mã nguồn có sẵn bằng cách include file Sau khi đọc xong bài Sử dụng hàm trong PHP, bạn sẽ có trong tay rất nhiều hàm cần thiết khi code. Số lượng hàm này chắc chắn sẽ tăng dần theo thời gian. Ví dụ bạn đang viết rất nhiều hàm về tính toán với hình tròn: PHP Code: function tinh_dien_tich_hinh_tron($ban_kinh) { // code } function tinh_chu_vi_hinh_tron($ban_kinh) { // code } // rất nhiều hàm khác Thay vì copy và paste các hàm trên vào tất cả các file dính dáng đến việc tính toán với hình tròn, bạn hãy cho những hàm đó vào 1 file riêng, đặt tên là hinh_tron.php chẳng hạn. Mỗi lần muốn sử dụng các hàm trong file hinh_tron.php đó, bạn chỉ việc include nó vào file hiện tại bằng một trong các cách sau: 1. Dùng include PHP Code: include(tên_file); 2. Dùng require PHP Code: require(tên_file); File được include có thể mang định dạng bất kỳ, php, inc, lib... tùy bạn chọn. Câu hỏi 1: include với require làm gì?
  2. Khi bạn include/require 1 file nào đó, ko cần biết file đó mang định dạng gì, PHP sẽ quét nội dung file đó và bắt đầu xử lý 2 trường hợp: - Với những đoạn nằm trong thẻ php, PHP sẽ thực thi như với file PHP thông thường - Với những đoạn nằm ngoài thẻ php, PHP sẽ output ra màn hình Câu hỏi 2: include khác require ở chỗ nào? Một file được include nếu (chẳng may) ko tồn tại sẽ khiến PHP báo lỗi, tuy nhiên phần còn lại của script vẫn sẽ được thực thi. Ngược lại, một file được require nếu (xui xẻo) ko tồn tại sẽ khiến PHP đứng luôn, ko chạy tiếp script. Nói cách khác, file được require là file tối quan trọng, ảnh hưởng tới việc thực thi 1 script. Ngoài việc sử dụng include và require, bạn còn có thể dùng include_once và require_once. Về cơ bản, include và include_once giống nhau. require và require_once cũng thế. Điểm khác biệt là khi sử dụng require_once hay include_once, file đó chỉ được include đúng 1 lần duy nhất. Hãy xét 1 ví dụ: Bạn có 3 script A, B, C. Trong đó A include B, B include C và C include lại A. Nếu bạn chỉ dùng include() trong cả 3 trường hợp, chắc chắn PHP sẽ báo lỗi. Để tránh trường hợp này, bạn chỉ việc sửa 3 cái include() thành include_once() => Vấn đề được giải quyết! identical(UDS)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2