intTypePromotion=1
ADSENSE

Phụ nữ thành đạt: Quá khó?

Chia sẻ: Romano Romano | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

93
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự thành đạt của những “superwoman” không chỉ khiến phụ nữ khâm phục, cả cánh mày râu cũng phải nể sợ. Nếu muốn có ngày vinh quang như họ, bạn đừng nằm nhà chờ vận may! Sắp xếp công việc gia đình: Đây là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của bạn. Sắp xếp công việc gia đình tốt, gia đình hoà thuận sẽ tạo nên một hậu phương vững chắc, giúp bạn chuyên tâm kinh doanh. Ngược lại, mâu thuẫn gia đình sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến công việc và cả tâm tính...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phụ nữ thành đạt: Quá khó?

  1. Phụ nữ thành đạt: Quá khó? Sự thành đạt của những “superwoman” không chỉ khiến phụ nữ khâm phục, cả cánh mày râu cũng phải nể sợ. Nếu muốn có ngày vinh quang như họ, bạn đừng nằm nhà chờ vận may!
  2. Sắp xếp công việc gia đình: Đây là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của bạn. Sắp xếp công việc gia đình tốt, gia đình hoà thuận sẽ tạo nên một hậu phương vững chắc, giúp bạn chuyên tâm kinh doanh. Ngược lại, mâu thuẫn gia đình sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến công việc và cả tâm tính của bạn. Không giao việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa "trọn vẹn" cho người giúp việc. Sự góp tay của bạn trong những lúc rảnh rỗi sẽ làm bữa cơm phong phú và có ý nghĩa hơn. Không nói chuyện kinh doanh trong bữa ăn với chồng con. Luôn quan tâm đến trang phục của chồng và hiểu rõ việc học tập của con cái. Chồng em là nhất:
  3. Có thể anh ấy không làm cùng ngành nghề với vợ, nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến của chồng. Làm như thế, ông xã bạn sẽ ảm thấy được tôn trọng (dù sau đó, bạn không làm theo ý kiến của anh ấy). Trong lúc trò chuyện, hãy cho anh ấy biết những khó khăn của mình. Trước những lo lắng của người bạn đời, chẳng cần đề nghị, anh cũng tự nguyện giúp đỡ bạn. Mặc chiếc áo "quyết tâm": Phụ nữ làm doanh nghiệp đã khó, muốn thành công lại càng khó hơn. Trước tiên, bạn phải có quyết tâm. Sự "yếu đuối" của phụ nữ không được chấp nhận trong thương trường. Nếu ngập ngừng, bạn sẽ dễ nản
  4. lòng và buông xuôi. Lòng quyết tâm sẽ tạo cho bạn một "lớp áo giáp" cứng cỏi trước những va chạm trong công việc và cả ở cuộc sống. Luôn học tập kinh nghiệm: Đừng giậm chân một chỗ với những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đang sở hữu. Ngoài việc tham gia các khoá học nâng cao nghiệp vụ, bạn hãy vận dụng khả năng "điều tra" của mình. Nên đến gặp những bậc tiền bối trong ngành để học hỏi kinh nghiệm. Chọn đúng "mặt trận": Nên chọn những ngành nghề mình yêu thích và am hiểu, bạn sẽ ít gặp trở lại hơn. Tận dụng tính năng động của người phụ nữ: Đâu là một trong những điểm mạnh của nữ doanh nhân mà quý ông không sao theo kịp. Lý do: Phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông. Chính vì thế, họ dễ nắm bắt được tâm lý khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, quảng cáo. Lợi thế tuyệt vời của sự dịu dàng: Tính dịu dàng, mềm mỏng của phụ nữ là một lợi thế. Họ có thể uyển chuyển thay đổi yêu cầu công việc theo thực tế. Sự dịu dàng cũng giúp ích cho bạn trong việc giao dịch với khách hàng. Khi gặp đối tác, nụ cười và thái độ từ tốn, nhẹ nhàng của bạn sẽ chiếm thiện cảm của họ. Quan tâm mọi chi tiết: Nam giới thường quan tâm đến "chuyện lớn" mà bỏ qua những chi tiết nhỏ. Hãy nắm bắt tính cách này của họ để tạo lợi thế cho mình. Sự tỉ mỉ của phụ nữ sẽ giúp bạn tránh được mọi sai sót trong kinh doanh.
  5. Theo Tiếp Thị & Gia Đình
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2