intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phương pháp tiệt trùng UHT

Chia sẻ: Nguyễn Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:28

851
lượt xem
126
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ultra High Temperature Là công nghệ xử lý sản phẩm lỏng (sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây…) ở nhiệt độ cao (135-140 oC) trong khoảng 2-5 giây, sau đó làm lạnh ngay, giúp giữ lại tối đa hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Ưu điểm: Do thời gian giữ nhiệt rất ngắn(2-5s) nên sản phẩm ít bị biến tính. Giá trị dinh dưỡng và cảm quan hầu như không bị ảnh hưởng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp tiệt trùng UHT

  1. PHƯƠNG PHAP TIỆT TRUNG UHT ́ ̀ Make by:       Nguyên Binh Minh ̃ ̀ Đoan Xuân Trường ̀ TP2_K52 LOGO www.themegallery.com LOGO
  2. Nôi Dung ̣ 1 Tông quan về công nghệ UHT ̉ 2 Cac phương phap tiêt trung UHT ́ ́ ̣ ̀ 3 Cac ưu điêm cua phương phap UHT ́ ̉ ̉ ́ 4 Ứng Dung UHT ̣ LOGO www.themegallery.com
  3. 1 UHT LOGO www.themegallery.com
  4. Cac biên phap tăng cường vệ sinh an toan thực phâm ́ ̣ ́ ̀ ̉  Biên phap sử dung nhiêt độ thâp ̣ ́ ̣ ̣ ́  Biên phap sử dung nhiêt độ cao ̣ ́ ̣ ̣  Biên phap sử dung hoat độ nước ̣ ́ ̣ ̣  Biên phap điêu chinh pH môi trường ̣ ́ ̀ ̉  Biên phap sử dung hoa chât ̣ ́ ̣ ́ ́  Biên phap sử dung chiêu xạ ̣ ́ ̣ ́  Biên phap sử dung siêu âm ̣ ́ ̣ LOGO www.themegallery.com
  5. Biên phap sử dung nhiệt độ cao ̣ ́ ̣  Thanh trung  ̀  Tiêt Trung ̣ ̀  UHT LOGO www.themegallery.com
  6. UHT la gi? ̀̀ Ultra High Temperature  Là công nghệ xử lý sản phẩm lỏng (sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây…) ở nhiệt độ cao (135-140 oC) trong khoảng 2-5 giây, sau đó làm lạnh ngay, giúp giữ lại tối đa hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. LOGO www.themegallery.com
  7. LOGO www.themegallery.com
  8. 2 2 UHT LOGO www.themegallery.com
  9. UHT ̣ ̀ ́ Tiêt trung gian Tiêt trung trực ̣ ̀ ́ tiêp ́ tiêp: . ̉ ̣  Trao đôi nhiêt  Phun hơi lam ̀ ̣ ́ dang ông ̣ lanh nhanh ̉ ̣  Trao đôi nhiêt dang bề măt ̣ ̣  Hoa hơi lam ̀ ̀ ̉ ̣́  Trao đôi nhiêt tâm ̣ lanh nhanh ̉ bang LOGO www.themegallery.com
  10. Tiêt trung gian tiếp ̣ ̀ ́ LOGO www.themegallery.com
  11. Tiêt trung trực tiếp ̣ ̀ LOGO www.themegallery.com
  12. Biêu đồ nhiêt ̉ ̣ LOGO www.themegallery.com
  13. 3 nhược điêm cua UHT ̉ ̉ UHT LOGO www.themegallery.com
  14. Ưu điêm ̉  Tiêu diệt được cả bào tử VSV do nhiêt đô cao ̣  Do thời gian giữ nhiệt rất ngắn(2-5s) nên sản phẩm ít bị biến tính. Giá trị dinh dưỡng và cảm quan hầu như không bị ảnhhưởng  Có thể bảo quản sản phẩm đến 6 tháng ở điều kiện thường,tiết kiệm chi phí làm lạnh bảo quản  Kết hợp đóng gói vô trùng nên tránh được hiện tượng nhiểm VSV LOGO www.themegallery.com
  15. Nhược điểm Chi phí cao và cần có chế độ điều khiển- kiểm soát rất chặt chẽ để điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác Không loại bỏ được độc tố LOGO www.themegallery.com
  16. San phẩm tiệt trung thương mai cần: ̉ ̀ ̣ LOGO www.themegallery.com
  17. LOGO www.themegallery.com
  18. LOGO www.themegallery.com
  19. LOGO www.themegallery.com
  20. Chât lượng an toan thực phẩm ́ ̀  Có thể kiêm soat cac ap suât ̉ ́ ́́ ́  Kiêm soat và xac đinh giá trị Fo ̉ ́ ́ ̣  Đam bao an toan vệ sinh thực phâm môt cach tôi ̉ ̉ ̀ ̉ ̣ ́ ́ ưu LOGO www.themegallery.com
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2