intTypePromotion=1

Phương Phấp Mới điều Trị Thoát Vị đĩa đệm

Chia sẻ: Than Con | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
54
lượt xem
3
download

Phương Phấp Mới điều Trị Thoát Vị đĩa đệm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện nay ở Singapore có nhiều phương pháp điều trị an toàn cho các bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến Thần Kinh Cột Sống, như: Thoát Vị, Trượt, Thoái Hoá, hay khối U cột Sống. Sau đây là những phương pháp tiến tiến về chẩn đoán và điều trị các bệnh trên. I.Điều trị không can thiệp bằng phẫu thuật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương Phấp Mới điều Trị Thoát Vị đĩa đệm

  1. Phương Phấp Mới điều Trị Thoát Vị đĩa đệm Hiện nay ở Singapore có nhiều phương pháp điều trị an toàn cho các bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến Thần Kinh Cột Sống, như: Thoát Vị, Trượt, Thoái Hoá, hay khối U cột Sống. Sau đây là những phương pháp tiến tiến về chẩn đoán và điều trị các bệnh trên. I.Điều trị không can thiệp bằng phẫu thuật Hiên nay chúng ta đã được nghe về một phương pháp mới như dùng tia laser để chữacác vùng phình đĩa đệm, giải phóng cho các dây thần kinh hay rễ thần kinh lâu nay bị chèn ép. Ngoài ra các chuyên gia Singapore còn đi đầu trong các phương pháp áp dụng công nghệ mới, đó là phương pháp “Đ ẩy Bong Bóng ngay trong lòng ống sống” hay dùng laser “đốt”, “gọt”, “làm mềm” làm cho các đ ĩa bị phình, thoái hoá vv.. giảm bớt các triệu chứng đau, tê, cứng, mỏi mệt, chán trường vv.. của bệnh nhân mắc các căn bệnh này Hiện nay. Tại Singapore chỉ có một trong hai bác sĩ duy nhất có thể làm được hầu hết các phương pháp mới này. Đó là bác sĩ Bernard Lee. Hiệu quả của phương pháp điều trị và bàn tay khéo léo của bác sĩ Lee đã được chứng minh bằng con số hơn 20 bệnh nhân bệnh nhân Việt nam truyền miệng nhau sang Singapore khám và điều trị các căn bệnh này. Trong đó chỉ có 2 bệnh nhân phát hiện có các khối U tuỷ, U cột Sống, gây chèn ép nặng và đã được chuyển qua điều trị bằng Phẫu Thuật.
  2. Số bệnh nhân được bác sĩ Lee điều trị thì 99% bệnh nhân đã được cải thiện đau, tê, nhức mỏi từ ít nhất là 50% và cao nhất là 95%. Chỉ có 1 bệnh nhân do bị thêm b ệnh đau cơ nên chưa được cải thiện nhiều. Các Phương pháp này là như thế nào: Chúng ta có thể hiểu nôm na là nếu bệnh nhân bị phình đ ĩa đệm và phần phình đó gây chèn ép vào các rẽ thần kinh, gây đau hay tê thì qua phim chụp Công hưởng từ và khám thực thể bệnh nhân trong khoảng 1 đến 2 tiếng, bác sĩ sẽ xác định các phần đau tê do các nguyên nhân chính là gì? Từ đó, Bác sĩ sẽ dùng kim có dẫn tia laser đi từ phân cơ lưng, đi vào các khớp cột sống và với sự chỉ dẫn bằng công nghệ hình ảnh, bác sĩ sẽ đ ưa kim vào đúng vùng cần làm và tiến hành “mài gọt” phần p hình. Sau đó Các rễ thần kinh bị chèn ép lâu ngày có thể đã bị vôi hoá hay “ngủ” bác sĩ sẽ dùng tia laser để “kích thích” cho nó “thức dậy” và làm việc theo chức năng của nó. Bước tiếp theo bác sĩ sẽ vẫn dùng đường kim cũ, nhưng thay kim có gắn “bong bóng” vàđẩy bong bóngđi vào vùng cần “đẩy” , K hi kim vào đến vị tríbác sĩ sẽ điều khiển bơm không khí vào bóng làm nở rộng bong bóng và thủ thuật “Đẩy bong bóng” vào phần phình vv... được tiến hành. Đối với các phần thoái hoá, do đốt sống bị thoái hoá đã làm cho các đốt sống bị “đóng cứng”và chính vì vậy khi bệnh nhân cử động, xoay các tư thế hay cúi vv... sẽ gây ra đau. Đối với nhóm bệnh nhân bị thêm bệnh này, bác sĩ sẽ dùng kim laser để làm “ Mềm” các đốt sống bằng châm xuyên qua các đĩa đệmnày nhiều lỗ kim và tạo “độ rỗng để làm mềm” và như vậy sẽlàm giảm thiểu đau đơn cho b ệnh nhân. Hiệu quả: Là phương pháp tối thiểu xâm lấn, với chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ làm thủ thuật bệnh nhân có thể về nhà nghỉ và hôm sau có thể bay về Việt
  3. nam. Độ an to àn của phương pháp này là 99%, chỉ có 1% có thể có viêm nhẹ do châm kim qua da, cơ, nhưng thường được ngăn chặn trước bằng kháng sinh Chi phí: Từ S$8.000 đến S$10.000 (đô la Sing), cho mỗi vùng làm thủ thuật tuỳ vùng lưng hay vùng cổ Hạn chế: Phương pháp này thường không áp dụng cho bệnh nhân bị U Tuỷ, Hay có các khối u cột Sống. II – Đ iêu trị bằng phương pháp phẫu thuật: Các Bệnh nhân bị các Khối Phình quá lớn, hay các đĩa thoái hoá nặng, dính vào nhau hay có các khối u cột sống vv.. thường được chuyển qua các chuyên gia Ngoại Thần Kinh tư vấn. Khi các giải pháp phẫu thuật là giải pháp tối ưu nhất thì Bệnh nhân rơi vào tình trạng rất lo lắng về những rủi ro liệtvà độ an toàn khi phẫu thuật. Các bệnh nhân Quốc tế lựa chọn phẫu thuật tại Singapore, không chỉ vì lý do tại đây có các chuyên gia hàng đầu về Ngoại Thần Kinh của thế giới mà trong khi phẫu thuật còn có sự trợ giúp của các máy móc công nghệ cao, có hình ảnh chỉ dẫn phẫu thuật, hướng dẫn bác sĩ đến được các vùng phẫu thuật chính xác và tránh các vùng nguy hiểm như các dây thần kinh vv... Vì vậy độ an toàn sẽ cao hơn. Khi phẫu thuật các chuyên gia sẽ cố gắng lấy hết khối U, nhưng đôi khi tại các vùng nguy hiểm mà chỉ khi mổ thực tế các chuyên gia mới quyết định không đụng chạm tới một số phần thì phần đó có thể cần làm tiếp bằng xạ tri để vừa đảm bảo tính an toàn, vừa đảm bảo tính triệt để tiêu diệt hết khối U. Vì X ạ trị sẽ làm “teo” hay “chết” phần còn lại của khối U. Các phương pháp thay đĩa đệm hay phẫu thuậtcắt các phần phình đ ĩa đệm được coi là đơn giản hơn so với phẫu thuật cắt bỏ khối U Cột Sông.
  4. Thời gian cần ở Singapore cho những bệnh nhân phẫu thuật cắt phần phình đĩa đệm là 3 ngày nằm viện, chi phí khoảng S$6000 đến S$10.000 (đô la Sing) tuỳ độ phức tạp. Các bệnh nhân thay đĩa đệm cột sống hay phẫu thuật khối u cần nằm viện từ 5 đến 7 ngày. Chi phí kho ảng S$20.000 đ ến S$30.000 tuỳ độ phức tạp và nằm viện dài ngày hay ngắn ngày.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản