intTypePromotion=3

PHƯƠNG VŨ MẠNH: giải nhất trang trí trâu Tịch điền 2012

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
34
lượt xem
3
download

PHƯƠNG VŨ MẠNH: giải nhất trang trí trâu Tịch điền 2012

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo trang điện tử tỉnh Hà Nam, hôm 28. 1. 2012, tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn. Tham gia hội thi lần này có 30 họa sỹ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó tỉnh Hà Nam có 16 họa sỹ. Mỗi họa sỹ trang trí 1 con trâu. Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải nhất (2 triệu đồng), 02 giải nhì (1.5 triệu đồng), 03 giải ba (1 triệu đồng). ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: PHƯƠNG VŨ MẠNH: giải nhất trang trí trâu Tịch điền 2012

 1. PHƯƠNG VŨ MẠNH: giải nhất trang trí trâu Tịch điền 2012 . Theo trang điện tử tỉnh Hà Nam, hôm 28. 1. 2012, tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Đọi Sơn (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn. Tham gia hội thi lần này có 30 họa sỹ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó tỉnh Hà Nam có 16 họa sỹ. Mỗi họa sỹ trang trí 1 con trâu. Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải nhất (2 triệu đồng), 02 giải nhì (1.5 triệu đồng), 03 giải ba (1 triệu đồng).
 2. 8h00 sáng, ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các họa sĩ trước khi vào trận. Đề bài cuộc thi là vẽ trang trí trâu cho năm Nhâm Thìn.
 3. Mỗi người một con, các họa sĩ vẽ từ 8h sáng đến 3h chiều. Nhiều họa sĩ quen tham gia, như Đỗ Hiệp.
 4. Họa sĩ Cấn Ngọc Trúc đến từ Hà Nội. Họa sĩ Trần Dân đến từ TP. Hồ Chí Minh.
 5. Họa sĩ Vũ Đình Chinh đến từ Hà Nội. Có Nguyễn Hồng Phương đến từ Hà Nội.
 6. Họa sĩ Nguyễn Đức Phương đến từ Hà Nội. Tác phẩm của họa sĩ Cấn Ngọc Trúc
 7. Mỗi người một cách. Nói chung là trâu cũng ngoan và họa sĩ cũng gan. Trong ảnh là họa sĩ Hà Huy Cường đến từ TP. Hồ Chí Minh. 4h30 chiều, ban tổ chức công bố giải. Giải nhất cho họa sỹ Phương Vũ Mạnh thuộc đoàn Hà Nội.
 8. Chủ đề của Phương Vũ Mạnh là dùng họa tiết của rồng trong điêu khắc cổ và cách điệu hoa lá để trang trí cho trâu.
 9. Đầu tiên, phần họa tiết rồng và hoa lá, mầm cây được sử dụng màu đỏ, vàng;… … gam nóng tượng trưng cho năm rồng mùa màng cây cỏ tốt tươi, đâm trồi nẩy lộc, phát triển.
 10. Những màu nóng được đặt trên nền xanh nước biển của bầu trời, nước, thiên nhiên, tượng trưng cho sự thanh bình và cũng là năm rồng nước.
 11. Họa tiết hình bồ đoàn của nhà Phật trên lưng mang ý nghĩa cầu phúc cho một năm mới an lạc, thuận hòa. Cả họa tiết và nền kết hợp hai gam nóng và lạnh tượng trưng cho âm và dương được hài hòa, cân bằng, cũng như sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản