Quản lí file và tài liệu trên Windows 7 dễ dàng hơn với Libraries

Chia sẻ: Nhan Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
102
lượt xem
35
download

Quản lí file và tài liệu trên Windows 7 dễ dàng hơn với Libraries

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong các phiên bản Windows trước đây, việc quản lí tài liệu, nhạc, ảnh và các file khác chẳng dễ dàng chút nào khi mà chúng nằm rải rác trên các nơi khác nhau của ổ đĩa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lí file và tài liệu trên Windows 7 dễ dàng hơn với Libraries

  1. Quản lí file và tài liệu trên Windows 7 dễ dàng hơn với Libraries Trong các phiên bản Windows trước đây, việc quản lí tài liệu, nhạc, ảnh và các file khác chẳng dễ dàng chút nào khi mà chúng nằm rải rác trên các nơi khác nhau của ổ đĩa. Tuy vậy, Windows 7 ra đời kèm theo rất nhiều tính năng hữu ích, và một trong số các tính năng đó là Libraries - cho phép người dùng sắp xếp và quản lí các folder từ nhiều nơi khác nhau. Thử tưởng tượng, bạn chỉ cần vào trong Libraries là có thể quản lí được các file nhạc lưu trong ổ C, ảnh lưu trong ổ D, phim trong ổ E mà không cần phải mất công vào trong từng ổ đĩa đó. Để sử dụng Libraries, đầu tiên bạn click vào menu Start rồi lên tên của bạn để mở thư mục cá nhân ra.
  2. Bây giờ, ở bảng bên trái, click vào Libraries để xem 4 Libraries mặc định, gồm Music, Pictures, Videos, và Documents.
  3. Libraries hiển thị các file được lưu trữ ở những nơi khác nhau trong máy tính của bạn. Ví dụ như hình dưới đây là Music Library.
  4. Tất nhiên là bạn có thể tạo nhiều Libraries chứ không chỉ giới hạn trong 4 Libraries có sẵn. Để tạo mới một Libraries, click vào nút "New Libraries".
  5. Một Libraries mới xuất hiện, bạn có thể đặt tên cho nó. Khi đi vào trong Libraries mới tạo ra, bạn sẽ được nhắc để thêm các thư mục và file vào trong Libraries này. Nếu bạn muốn thêm một thư mục mới vào trong Libraries, chủ việc click vào liên kết như hình dưới.
  6. Bạn có thể click vào nút Add để thêm các file hay thư mục khác vào trong Libraries. Hay click phải vào biểu tượng của Library, chọn Properties và bạn có thể thêm folder vào.
  7. Hoặc khi duyệt file bằng Windows Explorer, bạn click phải vào file hay thư mục đó và thêm nó vào library mà bạn muốn.
  8. Với Libraries, chúng ta có thể quản lý và duyệt file, thư mục dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.
  9.  
Đồng bộ tài khoản