intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quyết định số 1208/2019/QĐ-UBND tỉnh Quảng Nam

Chia sẻ: An Lac Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

13
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyết định số 1208/2019/QĐ-UBND ban hành Quy định phân công quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyết định số 1208/2019/QĐ-UBND tỉnh Quảng Nam

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NAM Độc lập ­ Tự do ­ Hạnh phúc  ­­­­­­­ ­­­­­­­­­­­­­­­ Số: 1208/QĐ­UBND Quảng Nam, ngày 23 tháng 4 năm 2019   QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH QUY ĐỊNH PHÂN CÔNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH  NHIỆM CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010; Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ­CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành  một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT­BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương Quy định về quản  lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 447/TTr­SCT ngày 09/4/2019, QUYẾT ĐỊNH: Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định phân công quản lý an toàn thực phẩm thuộc  trách nhiệm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Điều 2. Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan hướng dẫn UBND  các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quy định ban  hành kèm theo Quyết định này. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1200/QĐ­UBND  ngày 12/4/2017 của UBND tỉnh về phân công nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm đối với các  cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Thông tư 58/2014/TT­BCT và Thông tư  số 57/2015/TT­BCT của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và  Phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành  phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định  này./.   TM. ỦY BAN NHÂN DÂN Nơi nhận: KT. CHỦ TỊCH
  2. ­ Như Điều 3; ­ Bộ Công Thương; PHÓ CHỦ TỊCH ­ TT TU, TT HĐND tỉnh; ­ CT, các PCT UBND tỉnh; ­ CPVP; ­ Lưu: VT, TH, KGVX, KTN. Huỳnh Khánh Toàn   QUY ĐỊNH PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM CỦA  NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ban hành kèm theo Quyết định số 1208 /QĐ­UBND ngày 23 / 4 /2019 của UBND tỉnh Quảng   Nam) Chương I QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1. Phạm vi điều chỉnh Quy định này phân công quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực  phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các nội dung không quy định tại Quy định này thực hiện theo quy định của Luật An toàn thực  phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Điều 2. Đối tượng áp dụng 1. Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công  Thương trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải  khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật  liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên; cơ sở kinh  doanh trong các chợ và siêu thị, trung tâm thương mại (trừ chợ đầu mối) trên địa bàn tỉnh. 3. Các tổ chức và cá nhân khác có liên quan. Điều 3. Nguyên tắc phân công quản lý 1. Đảm bảo sự tập trung, thống nhất, toàn diện trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm  thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh. 2. Đảm bảo nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý trực  tiếp của một cơ quan quản lý nhà nước. 3. Đảm bảo tính khoa học, đầy đủ và khả thi trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực  phẩm.
  3. 4. Phân công quản lý gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý của cơ quan quản  lý cấp trên đối với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị được phân công. Chương II PHÂN CÔNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM Điều 4. Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố (sau đây gọi chung là UBND cấp huyện) phân  công nhiệm vụ cho UBND xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là UBND cấp xã) và các  phòng, ban có liên quan, như sau: 1. UBND cấp xã Thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công  Thương đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải  đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ hạng 3 trên địa bàn, phối hợp với phòng Kinh tế/Kinh tế  và hạ tầng quản lý chợ hạng 1 và hạng 2 trên địa bàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn  thực phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật An toàn thực phẩm. Tổng hợp báo cáo kết quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý về UBND  cấp huyện theo dõi, chỉ đạo và tổng hợp báo cáo cấp trên. 2. Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng Là cơ quan đầu mối giúp UBND cấp huyện thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm  ngành Công Thương trên địa bàn, có nhiệm vụ: Quản lý, tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và  phương thức quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do  UBND cấp huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ  Công Thương cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, tập huấn và tổ chức kiểm tra việc thực hiện của cấp xã về quản  lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ  không thuộc diện cấp đăng ký kinh doanh. Quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ hạng 1 và hạng 2; theo dõi, chỉ đạo UBND cấp xã quản  lý chợ hạng 3 trên địa bàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn  thực phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật an toàn thực phẩm. Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Quy định này trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố về Sở  Công Thương để theo dõi, chỉ đạo và tổng hợp báo cáo cấp trên.
  4. 3. Phòng Tài chính ­ Kế hoạch tham mưu, bố trí kinh phí hằng năm cho các đơn vị triển khai thực  hiện công tác này tại địa phương. Điều 5. Sở Công Thương 1. Kiểm tra, thẩm định, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm  thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương đối với các cơ sở được cấp Giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (do Sở Kế hoạch và Đầu tư  cấp) hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định pháp luật theo Chương II Thông tư số  43/2018/TT­BCT ngày 15/11/2018 Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm  của Bộ Công Thương. Riêng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp giấy  chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải tuân thủ các điều kiện quy định tại  Chương IV Luật An toàn thực phẩm. 2. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Quy định này trên địa bàn tỉnh.  Có văn bản hướng dẫn cụ thể Phòng Kinh tế (Kinh tế và Hạ tầng) các huyện, thị xã, thành phố  thực hiện các quy định tại Khoản 2 Điều 4 của Quy định này. 3. Thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của  Bộ Công Thương cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho các đối  tượng được giao quản lý. Điều 6. Sở Tài chính Thẩm định, trình phê duyệt kinh phí từ nguồn ngân sách hằng năm cho các cơ quan, đơn vị được  giao nhiệm vụ theo đúng quy định. Chương III TỔ CHỨC THỰC HIỆN Điều 7. Trách nhiệm thi hành 1. Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được phân cấp có trách nhiệm tổ chức  thực hiện, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện  Quy định này. 2. Sở Công Thương có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc thực hiện Quy  định này và hàng năm tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tình hình, kết quả thực hiện công  tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý  của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh. 3. Sở Tài chính hướng dẫn Sở Công Thương, UBND cấp huyện, UBND cấp xã lập dự toán và  bố trí kinh phí để thực hiện nhiệm vụ theo quy định và theo phân công. 4. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc các Sở, Ban,  ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan phản ánh kịp thời  về Sở Công Thương để tổng hợp, rà soát, tham mưu trình UBND tỉnh xem xét, bổ sung, sửa đổi  cho phù hợp./.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
8=>2