Ra huyết bất thường có đáng lo?

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
150
lượt xem
10
download

Ra huyết bất thường có đáng lo?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thưa bác sĩ, tôi thường ngày rất đều đặn 28 ngày thì thấy kinh, nhưng thời gian gần đây, tự nhiên hay xuất hiện những lần ra huyết bất thường, ra ít một, vậy đó là do nguyên nhân gì và có đáng lo ngại? Xin bác sĩ vui lòng chỉ giúp! (Đinh Hoài Lê - Yên Bái) Ra máu không bình thường có thể bao gồm những hiện tượng như ra máu ít giữa hai kỳ kinh - thường nhận thấy sau khi đi tiểu và thấy máu thấm trên giấy vệ sinh... Mọi trường hợp ra máu âm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ra huyết bất thường có đáng lo?

  1. Ra huyết bất thường có đáng lo? Thưa bác sĩ, tôi thường ngày rất đều đặn 28 ngày thì thấy kinh, nhưng thời gian gần đây, tự nhiên hay xuất hiện những lần ra huyết bất thường, ra ít một, vậy đó là do nguyên nhân gì và có đáng lo ngại? Xin bác sĩ vui lòng chỉ giúp! (Đinh Hoài Lê - Yên Bái)
  2. Ra máu không bình thường có thể bao gồm những hiện tượng như ra máu ít giữa hai kỳ kinh - thường nhận thấy sau khi đi tiểu và thấy máu thấm trên giấy vệ sinh... Mọi trường hợp ra máu âm đạo kéo dài hàng tuần cũng bị coi là bất thường. Việc ra máu bất thường có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc nhiều vào tuổi và các điều kiện khác. Nếu ở tuổi tiền mãn kinh thì ra máu giữa kỳ kinh nhẹ trong vài ngày trước khi thấy kinh là thông thường và không đáng lo. Nếu đang bắt đầu dùng viên thuốc tránh thai cũng có thể ra máu bất chợt trong vài tháng đầu dùng thuốc. Nếu đã ở tuổi mãn kinh hoặc sau mãn kinh và đang điều trị đều đặn bằng hoóc môn liệu pháp thay thế thì có thể bị chảy máu do ngừng thuốc giống như ra kinh trong vài ngày.
  3. Nếu bị ra máu không giống như hiện tượng “ra máu do ngừng thuốc” thì cần hỏi ý kiến bác sĩ. Con gái chưa đến tuổi dậy thì mà bị ra máu bất thường thì rất cần quan tâm. Hầu hết các trường hợp ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh là do bệnh lý lành tính.
  4. Ra máu âm đạo có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa sau: Rối loạn kinh nguyệt; Nồng độ hoóc môn dao động; Viêm âm đạo; Giãn tĩnh mạch âm hộ; Khối u, polip hay u xơ âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay vòi trứng; Bệnh lộn cổ tử cung, một bệnh hay gặp ở phụ nữ trẻ, nhất là phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai, mô cổ tử cung trở nên dễ bị trợt, thường hay chảy máu sau khi giao hợp; Ung thư tử cung, cổ tử cung, âm đạo hay âm hộ; Một số bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia, lậu hay sùi sinh dục; Thương tích ở âm đạo do chấn thương hay do lạm dụng tình dục, khi mới có thai hoặc có thai ngoài tử cung; Biến chứng thai nghén như thai chết lưu Tốt nhất, khi ra huyết bất thường, bạn nên đến khám bác sĩ phụ khao để được tư vấn và chữa trị hợp lí và kịp thời.
Đồng bộ tài khoản