intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Rau câu nhân Flan

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

162
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo bài viết "Rau câu nhân Flan", bài viết này nhằm hướng dẫn bạn công thức, cũng như cách thực hiện việc chế biến bánh Flan rau câu. Chúc bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau câu nhân Flan

  1. Rau câu nhân flan Vừa qua tôi được một người bạn mời ăn rau câu trong có nhân giống bánh flan rất ngon. Tôi rất háo hức muốn biết cách làm món ăn hấp dẫn này như thế nào. Để làm rau câu nhân flan, bạn phải làm bánh flan trư ớc, sau đó đổ rau câu A. Bánh flan Nguyên liệu: • 10 lòng đỏ trứng gà. • 550ml sữa tươi nguyên kem. • ½ hộp sữa đặc có đư ờng, loại nguyên kem. • 100g đường. • 15 khuôn bánh flan nhỏ. Th ực hiện: • Cho đường + 1 chén nư ớc nhỏ vào nồi, thắng làm đường caramel (tương tự như làm nước mầu). Khi đư ờng thành mầu nâu, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ n guội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.
  2. • Lòng đỏ trứng gà qu ấy (không đánh nổi) cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều. • Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được). Cho vào xửng hấp chín, giữ lửa trung bình, khoảng 20 phút . Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh. B. Rau câu Ngu yên liệu: • 20g rau câu bột (agar agar). • 1 lít nước. • 250g đường. Th ực hiện: • Hòa tan rau câu + nước, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi, nhúng đũa vào lấy ra mà không thấy rau câu bám vào đũa là được. • Cho đường vào, nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh. C. Rau câu nhân flan • Dùng khuôn nhỏ đổ rau câu (chọn h ình thức khuôn tùy ý). • Trư ớc hết đổ một lớp rau câu trong, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được). • Lấy khuôn flan đã ướp lạnh, dùng dao lách quanh khuôn bánh, nh ẹ nhàng úp khuôn b ánh vào khuôn rau câu (sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn). • Múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính n gay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay. Lưu ý: Khuôn bánh flan ph ải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2