intTypePromotion=1

Rét đậm, người già không nên tập thể dục ngoài trời

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
37
lượt xem
2
download

Rét đậm, người già không nên tập thể dục ngoài trời

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiệt độ xuống thấp cả ngày lẫn đêm là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm phổi cấp, viêm phế quản, tai biến mạch máu não…. Một số ít trường hợp hy hữu, bệnh nhân do quá “chăm chỉ” luyện tập thể lực trong những ngày gió rét đã khiến bệnh tình trở nên nguy kịch.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rét đậm, người già không nên tập thể dục ngoài trời

  1. Rét đậm, người già không nên tập thể dục ngoài trời
  2. Nhiệt độ xuống thấp cả ngày lẫn đêm là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm phổi cấp, viêm phế quản, tai biến mạch máu não…. Một số ít trường hợp hy hữu, bệnh nhân do quá “chăm chỉ” luyện tập thể lực trong những ngày gió rét đã khiến bệnh tình trở nên nguy kịch. Số lượng người già nhập viện tăng nhanh bất thường do nhiễm lạnh. Bác sĩ khuyến cáo, người già tuyệt đối không tập thể dục ngoài trời buổi sáng sớm Bác sĩ Ngô Trọng Toàn, trưởng khoa Hồi sức cấp cứu khuyến cáo, thời tiết lạnh như hiện nay, những gia đình có
  3. người già cần đặc biệt đề phòng bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa mặt, liệt nửa người, thậm chí tử vong. Nguyên nhân là huyết áp của người già thường thay đổi khi nhiệt độ xuống thấp. Huyết áp tăng vào sáng sớm cộng với thời tiết lạnh dễ xảy ra những tai biến khó lường nên người già tuyệt đối không được tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng. Không ra ngoài trời lạnh khi không thật cần thiết. Để phòng tránh, người già có tiền sử bệnh cao huyết áp cần uống thuốc huyết áp đủ liều. Ngoài ra, cần cho người già uống đầy đủ nước, ăn nhiều rau quả để tăng cường vitamin. Thay vì tập luyện ngoài trời, người già có thể vận động nhẹ nhàng trong phòng ấm, kín gió. Cũng theo BS Toàn, người thân không nên chủ quan để bệnh nhân điều trị tại nhà nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ nên điều trị tại gia với những ca được xác định là bệnh tình ít nguy hiểm. Riêng các bệnh có tiền sử phải nhập viện ngay tránh tình trạng vào viện khi đã quá muộn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2