intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Riêu cua xào thập cẩm

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

135
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu mónRiêu cua xào thập cẩm Nguyên liệu:-3 vắt bún khô loại trong hình -1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu) -1 muỗng canh lưng soy sauce Maggi (cho ăn lạt) -1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở -1 muỗng cà fê đường -đậu que xắt lát mỏng trần sơ qua nước sôi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Riêu cua xào thập cẩm

  1. Riêu cua xào thập cẩm
  2. Nguyên liệu:-3 vắt bún khô loại trong hình -1 muỗng canh lưng riêu cua (loại nấu bún riêu) -1 muỗng canh lưng soy sauce Maggi (cho ăn lạt) -1/2 hoặc 1 muỗng canh tương ớt ăn phở -1 muỗng cà fê đường -đậu que xắt lát mỏng trần sơ qua nước sôi -carrot bào sợi hơi dày trần wa nước sôi -giá -hành lá
  3. -tôm nhỏ luộc -đậu hủ chiên xắt sợi -chả cá chiên xắt sợi (trong hình không có, nhưng rất ngon nếu có thêm chả cá) -thịt cua tươi luộc rùi (có thêm thì bún càng ngon) Cách Làm: -Nước sôi cho bún vào dùng đũa xới cho vắt bún rời ra, nhớ là luộc bún trong vòng 2' là cao nhất . Bún vừa bưng ra còn hơi cứng OK, đổ ra rổ xối nước lạnh để ráu -Bắc chảo + dầu nóng cho 1 te'p tỏi lát vào phi hơi vàng cho bún vào chảo xào lên vài lần, cho riêu cua vào, rồi tới
  4. nước tương pha chung đường, tương ớt. -Xào đều tay vài phút, nếu thấy cọng bún còn hơi cứng thì cho vào 2 tbsp nước, xào nước vưà rút là cho tôm, carrot, đậu, giá, chả cá, v.v... -Xào lên đều thêm 1', tắt bếp cho hành lá vào trộn lên đều lần cuối
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0