intTypePromotion=3

Rượu – tác nhân gây ung thư

Chia sẻ: Do Ngoc Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
39
lượt xem
1
download

Rượu – tác nhân gây ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.TìmNhanh! - Theo nghiên cứu của Landmark thì uống rượu làm tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư ruột kết, ung thư vú và tất nhiên là cả ung thư gan. Rượu làm tăng cường khả năng hoạt động của chất carcinogens là chất phá hủy DNA của tế bào, tạo nên các tế bào ung thư. Rượu nếu được kết hợp với thuốc lá thì càng làm tăng nguy cơ ung thư nhiều hơn cho cơ thể. Rượu làm tăng nồng độ estrogen gây làm tăng nguy cơ ung thư vú. Rượu làm bản...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rượu – tác nhân gây ung thư

  1. Rượu – tác nhân gây ung thư
  2. TìmNhanh! - Theo nghiên cứu của Landmark thì uống rượu làm tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư ruột kết, ung thư vú và tất nhiên là cả ung thư gan. Rượu làm tăng cường khả năng hoạt động của chất carcinogens là chất phá hủy DNA của tế bào, tạo nên các tế bào ung thư. Rượu nếu được kết hợp với thuốc lá thì càng làm tăng nguy cơ ung thư nhiều hơn cho cơ thể. Rượu làm tăng nồng độ estrogen gây làm tăng nguy cơ ung thư vú. Rượu làm bản thân nó cũng là tác nhân gây ung thư, khi được hấp thụ vào trong cơ thể sẽ sinh ra chất acetaldehyde mà các nhà khoa học cho rằng chất này là một tác nhân gây ra ung thư.
  3. Hơn nữa rượu làm giảm khả năng hấp thụ vitamin B của cơ thể mà vitamin B lại rất cần thiết cho sự tái tạo DNA chính là nhân tố bảo vệ tế bào tránh khỏi ung thư. Nhưng uống bao nhiêu rượu thì mới trở thành tác nhân gây ung thư? Theo viện nghiên cứu ung thư của Mỹ thì phụ nữ nếu uống nhiều rượu mỗi ngày một lần thì tăng nguy cơ ung thư vú lên tới 15 %. Ung thư ruột kết sẽ tăng 13 % những bệnh ung thư về thực quản vòm họng thì tỷ lệ còn cao hơn nhiều nhưng còn tùy thuộc bạn uống bao nhiêu. Phụ nữ nếu mỗi ngày đều uống một ly nhỏ, đàn ông 2 ly thì vẫn chưa làm tăng nguy cơ ung thư.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản