intTypePromotion=1

Sài gục chữa bệnh cao huyết áp

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
60
lượt xem
3
download

Sài gục chữa bệnh cao huyết áp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sài gục, Lỗ địa cúc – Wedelia prostrata (Hook. et Arn.) Hemsl., thuộc họ Cúc – Asteraceae. Mô tả: Cây thảo mọc bò, sống dai, có gốc khoẻ. Thân và cánh mảnh, có lông xồm xoàm. Lá hình mũi mác, dài 1-2cm, hai mặt đều có lông ráp, mép có 1-3 răng. Hoa đầu đơn độc, hoa hình lưỡi vàng là hoa cái, có vẩy giữa các hoa; hoa hình ống lưỡng tính. Quả bế gần bầu dục, 3 cạnh, dài 1mm, cụt đầu và có lông ở đỉnh. Có hoa vào mùa thu. Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Wedeliae Prostratae. Nơi sống...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sài gục chữa bệnh cao huyết áp

  1. Sài gục chữa bệnh cao huyết áp Sài gục, Lỗ địa cúc – Wedelia prostrata (Hook. et Arn.) Hemsl., thuộc họ Cúc – Asteraceae.
  2. Mô tả: Cây thảo mọc bò, sống dai, có gốc khoẻ. Thân và cánh mảnh, có lông xồm xoàm. Lá hình mũi mác, dài 1-2cm, hai mặt đều có lông ráp, mép có 1-3 răng. Hoa đầu đơn độc, hoa hình lưỡi vàng là hoa cái, có vẩy giữa các hoa; hoa hình ống lưỡng tính. Quả bế gần bầu dục, 3 cạnh, dài 1mm, cụt đầu và có lông ở đỉnh. Có hoa vào mùa thu. Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Wedeliae Prostratae. Nơi sống và thu hái:
  3. Loài phân bố rộng, thường gặp ở các đồi cát ven biển của nước ta từ Bắc vào Nam. Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, tính ấm; có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tán ứ, tiêu thũng. Công dụng: Cây được sử dụng làm thuốc để chóng mọc tóc, trị nhức đầu và bổ. Nhân dân Trung Quốc dùng để chữa sưng amygdal cấp tính, đau cổ họng, viêm phổi, viêm phế quản, cao huyết áp, ho lâu ngày, ho ra máu, chảy máu cam và chữa mụn nhọt đầu đinh. Người ta đã dùng cây chữa bệnh bạch hầu có kết quả rất tốt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2