SharePoint 2010 For End User

Chia sẻ: Pham Duy Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:353

0
245
lượt xem
119
download

SharePoint 2010 For End User

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

SharePoint 2010 là một sản phẩm rất lớn, và nó không chỉ tập trung đến người dùng trong những chủ đề tương tự. Do đó, tài liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin cần thiết về ứng dụng Sharepoint cho người dùng. Môi trường học tập cần thiết trong khóa học của bạn: Sách bài tập dành cho sinh viên sẽ hỗ trợ bạn . Đánh giá khóa học: kết thúc khóa học, bạn sẽ có cơ hội hoàn thành bài đánh giá trực tuyến, có khả năng tự học một cách dễ dàng. Virtual PC:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: SharePoint 2010 For End User

 1. SharePoint 2010 For End User
 2. FOR END USERS SHAREPOINT 2010 OVERVIEW (END USER) Module 1: Tổng quan. Module 2: Giới thiệu SharePoint . Bài học: SharePoint là gì? Bài học: Tại sao phải sử dụng SharePoint? Bài học: Những điểm mới trong SharePoint 2010. Bài học: Thông qua người dùng. Module 3: Trải nghiệm khả năng làm việc cộng tác. Bài học: Những tính năng mới trong SharePoint . Bài thực hành 1: Giao diện sử dụng. Module 4: Danh sách. Bài học: Danh sách. Bài học: Những tính năng SharePoint 2010. Bài thực hành 1: AssetLibrary. Module 5: Quản lý danh sách. Bài học: Quản lý danh sách. Bài thực hành 1: Những tính năng mới. Module 6: Phân quyền. Bài học: Phân quyền trong SharePoint. Bài thực hành 1: Phân quyền trong SharePoint Module 7: SharePoint Foundation Site Definitions. Bài học: SharePoint Foundation Sites. Bài thực hành 1: Foundation Site Definitions.
 3. FOR END USERS Module 8: SharePoint Server Site Definition Bài học: SharePoint Server Site Definitions. Bài thực hành 1: Server Site Definitions. Module 9: Tích hợp ứng dụng văn phòng. Bài học: Ứng dụng Web Bài học: Tích hợp ứng dụng văn phòng. Bài học: SharePoint Workspace 2010. Bài thực hành 1: Office Integration. Bài thực hành 2: Ứng dụng văn phòng trên Web. Bài thực hành 3: truy cập dịch vụ. Bài thực hành 4: Dịch vụ Office Visio Bài thực hành 5: BCS Module 10: Trang cá nhân Bài học: Social Computing là gì? Bài học: Trang cá nhân Bài thực hành 1: Trang cá nhân Module 99: Các thuật ngữ.
 4. FOR END USERS
 5. FOR END USERS SharePoint 2010 là một sản phẩm rất lớn, và nó không chỉ tập trung đến người dùng trong những chủ đề tương tự. Do đó, tài liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin cần thiết về ứng dụng Sharepoint cho người dùng.
 6. FOR END USERS
 7. FOR END USERS Môi trường học tập cần thiết trong khóa học của bạn:  Sách bài tập dành cho sinh viên sẽ hỗ trợ bạn .  Đánh giá khóa học: kết thúc khóa học, bạn sẽ có cơ hội hoàn thành bài đánh giá trực tuyến, có khả năng tự học một cách dễ dàng.  Virtual PC: một máy ảo sẽ hỗ trợ bạn cho các bài thực hành. Để gửi các bình luận hoặc góp ý về khóa học, gửi e-mail tới support@architectingconnectedsystems. com
 8. FOR END USERS Đào tạo SharePoint gồm nhiều hướng khác nhau. Để nâng cao vai trò của bạn trong công ty bạn cần phải học một hoặc nhiều hơn các khóa học SharePoint khác. Cụ thể có 5 khóa học sau cho cả SharePoint Foundation và SharePoint Server:  End User – bạn là một người dùng SharePoint site (5 ngày)  Site Administration – bạn là một quản trị viên SharePoint site (2 ngày)  Operations – bạn là người quản lí SharePoint web, tìm kiếm, index và các ứng dụng trên server (5 ngày)  Governance – Học cách cài đặt các dịch vụ dựa trên các tính năng của SharePoint và thực thi các nguyên tắc, chính sách, chuẩn hóa (3 ngày)  Development – Học cách phát triển và mở rộng các tính năng SharePoint . o Core Development với Foundation (5+ ngày) o Core Development với Server (5+ ngày) o Web Development/Branding (5 ngày)
 9. FOR END USERS Tổng cộng, để hoàn tất khóa huấn luyện SharePoint cần khoảng 45 ngày tự học để trở thành chuyên gia SharePoint. Điều kiện trong khóa học này yêu cầu bạn phải biết cách sử dụng mở và duyệt website. Tuy nhiên, tốt hơn vẫn là việc bạn đã từng sử dụng SharePoint.
 10. FOR END USERS Phía trên là thời gian học của chúng ta.
 11. FOR END USERS
 12. FOR END USERS Trong module này, chúng ta sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trọng về “Cái gì” và “Tại sao“ nên sử dụng SharePoint. Chúng ta cũng sẽ nhìn nhận những tính năng mới và thú vị của SharePoint 2010.
 13. FOR END USERS Ở đây, chúng ta cần phải chắc rằng vấn đề đang nghiên cứu là SharePoint. Bởi vì bạn học về nó, nó là một sản phẩm rất lớn, có thật, chúng ta có thể nói SharePoint là tất cả.
 14. FOR END USERS Trong buổi thảo luận, người hướng dẫn bạn và các học sinh trong lớp sẽ chia sẻ những thứ sẽ giúp bạn có một cái nhìn tin tưởng về SharePoint.
 15. FOR END USERS SharePoint không được biết đến vào những thời điểm trước. Năm 2001, sản phẩm SharePoint đầu tiên được ra đời và nó trở thành sản phẩm dành để phát triển sau này. SharePoint 2007 là một sản phẩm tốt, nhưng nó vẫn chưa có một số tính năng để thực thi. SharePoint 2010 thậm chí tốt hơn trước .
 16. FOR END USERS SharePoint được thiết kế để trở thành một sản phẩm hợp tác. Điều đó có nghĩa là sản phẩm này giúp mọi người có thể cùng nhau làm việc một cách thân thiện và có hiệu quả. SharePoint còn được mở rộng nhiều và tốt hơn thế. Một số tính năng nâng cao sau:  Collaboration (làm việc cộng tác) – mang đến cách làm việc nhóm mà không cần sử dụng email.  Business Intelligence – SharePoint được sử dụng để tìm kiếm thông tin và dữ liệu thông qua các báo cáo, biểu đồ excel, các chỉ báo và các dữ liệu giao dịch.  Search – Nhân viên có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng nhanh hơn và dễ hơn trước đây.  Portals – SharePoint cung cấp một site dạng out-of-the-box giúp cho việc truyền tải thông tin bên trong và bên ngoài nội bộ với tốc độ nhanh.
 17. FOR END USERS  Content Management – Người dùng kinh doanh có thể cập nhật SharePoint site bất kì kiến thức nào về HTML.  Business Process Automation – SharePoint kết hợp với công nghệ mới nhất của Microsoft là . NET 3. 0 được gọi là Workflow Foundation (WF). Sự kết hợp này giúp cho các nhà phát triển có thể xây dựng những biểu đồ Thao tác một cách tự động để xử lí giao dịch trong kinh doanh. Những đặc trưng của Sharepoint như sau:  Site (Ribbon UI, Claims Based Authentication, SharePoint Workspace, SharePoint Mobile, Office Client và WAC Integration, Standards Support).  Communities (Tagging, Tag Cloud, Ratings, Social Bookmarking, Blogs và Wikis, My Sites, Activity Feeds, Profiles và Expertise, Org Browsing).
 18. FOR END USERS  Content (Enterprise Content Types, Enterprise Metadata và Nav, Document Sets, Multi-stage, Disposition, Audio và Video Content Types, Remote Blob Storage, List Enhancements).  Search (Phonetic Search, Navigators, FAST Integration, Document Preview, Enhanced Pipeline).  Insight (PerformancePoint Services, Excel Services, Charts, Visio Services, Web Analytics, SQL Server Integration/Gemini).  Composites(Business Connectivity Services, InfoPath Form Services, External Lists, Workflow, SharePoint Desinger, Visual Studio, API Enhancements, REST/ATOM/RSS. SharePoint cải tiến 1 số dịch như như Excel Services, Business Data Catalog ( bây giờ gọi là Business Connectivity Services), và Search.
 19. FOR END USERS Dịch vụ mới bao gồm Access Services và Metadata Services. Ứng dụng mở rộng thêm vào SharePoint là FAST Search, tuyệt vời hơn là chức năng FAST Search trả kết quả về theo dạng thumbnail. Vài năm về trước, công việc ngày càng đòi hỏi nhiều thông tin. Do đó lượng thông tin ngày càng tăng lên rất nhiều, kết quả là chúng ta phải tạo thành nhiều tổ chức hoặc nhóm làm việc với nhau về lưu trữ. Chính điều này đã giúp phát triển những công nghệ mới trong việc quản lý nội dung, kỹ thuật làm việc cộng tác, tìm kiếm và bảo mật.
 20. FOR END USERS Tổ chức cần quản lý thông tin một cách hiệu quả, phương pháp hợp tác không còn hiệu quả. SharePoint được thiết kế để giúp làm giảm bớt một số hậu quả . Chọn SharePoint 2007 có thể chưa phải là lựa chọn thông minh. Bởi nó chỉ thiết kế đơn giản và ảo hóa khả năng out of the box, ngày nay nó đã trở thành những sản phẩm portal đáng chú ý nhất. Một tính năng mà làm cho SharePoint trở nên hấp dẫn là nó có khả năng mở rộng trong mọi khía cạnh.
Đồng bộ tài khoản