Sinh viên kinh tế: thái độ trong công việc.

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
63
lượt xem
11
download

Sinh viên kinh tế: thái độ trong công việc.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… chung quy cũng là nói đến thái độ trong công việc, những điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở sinh viên mới ra trường. Chính thái độ đối với công việc sẽ quyết định cơ hội khả năng thăng tiến, trước hết đó là sự khát khao thành công và tự tin vào năng lực của mình. Trong môi trường làm việc ở các doanh nghiệp, nhiều vị trí cần phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sinh viên kinh tế: thái độ trong công việc.

  1. Sinh viên kinh tế: thái độ trong công việc. Trong thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… chung quy cũng là nói đến thái độ trong công việc, những điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở sinh viên mới ra trường. Chính thái độ đối với công việc sẽ quyết định cơ hội khả năng thăng tiến, trước hết đó là sự khát khao thành công và tự tin vào năng lực của mình. Trong môi trường làm việc ở các doanh nghiệp, nhiều vị trí cần phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là rất cần thiết, thêm vào đó là làm việc theo nhóm. Bởi một sinh viên mới ra trường không thể làm tốt ngay công việc một mình được, nhất là trong ngành kinh tế. Vì vậy, giao tiếp, thuyết phục và làm việc theo nhóm là ba kỹ năng các nhà tuyển dụng luôn cần ở sinh viên mới ra trường. Điều này gần như trở thành yếu tố cần thiết với những bạn muốn trở thành các chuyên viên hoặc lãnh đạo trẻ của doanh nghiệp. Giao tiếp, thuyết phục: Đừng sợ “da mặt dày” Trong thực tế, “da mặt dày” - thái độ này rất hiệu nghiệm cho thành công của một người, đó là sự tự tin vào năng lực của mình và khát khao thành công. Ví dụ, rất nhiều người gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc khi phải sử dụng ngoại ngữ, đó thường là những người có tính hay xấu hổ, không thường xuyên nói chuyện, giao tiếp với người lạ, ngại phát âm không chuẩn… Nguyên nhân ở chổ là không dám chấp nhận sự thật, sợ mất thể diện.
  2. Vì vậy, nếu bạn có thể đương đầu với mặc cảm sợ sai và chiến thắng được cảm giác xấu hổ trước sự chăm chú của người khác, bạn có thể nói dõng dạc một cách rõ ràng, thuyết phục, hẳn nhiên sẽ thu được kết quả tốt gấp nhiều lần. Làm việc theo nhóm: Đừng sợ mang tiếng kéo bè kéo cánh Bạn có thể tự giải quyết những công việc mà bản thân mình đảm nhận tốt, còn đối với những việc cần có ý kiến tư vấn hoặc sự giúp đỡ của người khác thì bạn đừng quá ngần ngại khi kêu gọi mọi người về ý tưởng và hô hào thêm sự hợp tác, giúp đỡ của họ để biến ý tưởng thành hiện thực. Đừng sợ rằng ai đó sẽ cướp công của bạn, kết quả thực hiện của bạn vẫn nguyên đó, miễn là bạn làm tốt công việc bằng chính năng lực của mình, và cũng đừng sợ mang tiếng kéo bè kéo cánh (bè cánh cũng được, chỉ sợ không có bè cánh, chỉ sợ là người “không ai ưa!”). Hơn nữa, sự tương trợ lẫn nhau trong cùng một công ty còn giúp tăng cường sự hòa hợp trong mối quan hệ đồng nghiệp, tạo thêm nhiều hứng thú để làm việc và để gặt hái thành công. Mang dáng vẻ của người thành đạt: thái độ tự tin. Người thành công khi giao tiếp với người khác đều vui vẻ, đối xử với mọi người rất nhiệt tình. Họ coi trọng niềm vui và giá trị mà họ có, sáng tạo cách làm để đạt đến mục tiêu mà họ muốn. Để tạo được thái độ tự tin, giúp nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết phục và hòa hợp tốt khi làm việc, nhất thiết bạn phải loại bỏ sự nghi ngờ bản thân. Nếu tâm trí cứ mãi luôn “áy náy”, vướng mắc vào chuyện người khác nghĩ gì về mình, thường hay tự lên án mình, rụt rè như thế thì làm sao có được thái độ “dám nghĩ, dám làm” của con người thành công thời hiện đại?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản