Slide bài Sự lan truyền âm thanh - Khoa học 4 - GV.B.N.Kha

Chia sẻ: Bùi Ngươn Kha | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

0
84
lượt xem
14
download

Slide bài Sự lan truyền âm thanh - Khoa học 4 - GV.B.N.Kha

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi học xong bài giảng Sự lan truyền âm thanh học sinh biết âm thanh được lan truyền trong môi trường không khí. Nêu được ví dụ hoặc tự làm thí nghiệm chứng tỏ âm thanh yếu đi khi lan truyền ra xa nguồn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Sự lan truyền âm thanh - Khoa học 4 - GV.B.N.Kha

 1. Cách ngôn : Tốt gỗ hơn tốt nước sơn .
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ 2) Âm thanh do đâu âm thanh imà em 1) Em hãy nêu các mà có, tạ sao ta biếể có tht ?nghe thấy được âm thanh ?
 3. Tiết 42: SỰ LAN TRUYỀN ÂM THANH 1.) Hoạt động 1 : Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh.
 4. Hãy đọc thông tin và quan sát hình sau - Đặt phía dưới trống một cái ống bơ, miệng ống được bọc ni lông và trên có rắc ít vụn giấy như hình sau : - Gõ trống và quan sát các vụn giấy. Nêu kết quả quan sát.
 5. BẠN CẦN BIẾT - Khi mặt trống rung, không khí xung quanh cũng rung động. Rung động này được lan truyền trong không khí. Khi rung động lan truyền tới miệng ống sẽ làm cho tấm ni lông rung động và làm các vụn giấy chuyển động. - Tương tự như vậy, khi rung động lan truyền tới tai ta sẽ làm màng nhĩ rung động, nhờ đó ta có thể nghe thấy được âm thanh.
 6. Tiết 42: SỰ LAN TRUYỀN ÂM THANH 1.) Hoạt động 1 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh . 2.) Hoạt động 2 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh qua chất rắn, chất lỏng .
 7. Tiến hành thí nghiệm
 8. Tiến hành thí nghiệm
 9. Kết quả thí nghiệm
 10. Qua hai thí nghiệm trên giúp em hiểu được gì ? Âm thanh không chỉ truyền được qua không khí mà còn truyền qua chất rắn, chất lỏng.
 11. BẠN CẦN BIẾT - Âm thanh không chỉ truyền được qua không khí mà còn truyền qua chất rắn, chất lỏng.
 12. CÁ CÁ VOIỌIỌI ĐÀN HEO G G TÊN NHAU
 13. Tiết 42: SỰ LAN TRUYỀN ÂM THANH 1.) Hoạt động 1 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh . 2.) Hoạt động 2 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh qua chất lỏng, chất rắn. 3.) Hoạt động 3 :Tìm hiểu âm thanh yếu đi hay mạnh lên khi khoảng cách đến nguồn âm xa hơn.
 14. HOẠT ĐỘNG 3 Âm thanh yếu dần khi lan truyền ra xa nguồn âm.
 15. Tiết 42: SỰ LAN TRUYỀN ÂM THANH 1.) Hoạt động 1 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh . 2.) Hoạt động 2 :Tìm hiểu về sự lan truyền âm thanh qua chất lỏng, chất rắn. 3.) Hoạt động 3 :Tìm hiểu âm thanh yếu đi hay mạnh lên khi khoảng cách đến nguồn âm xa hơn. 4.) Hoạt động 4 : Trò chơi “Nói chuyện qua điện thoại “.
 16. TRÒ CHƠI “Nói chuyện qua điện thoại”
 17. Trò chơi :“Nói chuyện qua điện thoại” Cách chơi : Chia lớp thành 2 đội, đội A và đội B. Lần lượt từng đội cử 2 bạn lên nhận thông tin và nói chuyện. Một bạn truyền tin và một bạn nhận tin. Luật chơi :Bạn truyền tin phải nói nhỏ đủ nghe. Bạn nhận tin phải đọc đúng nội dung bản tin. Nếu người giám sát ( do đội bạn cử đến ) nghe được thông tin thì đội chơi bị phạm luật.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản