intTypePromotion=1
ADSENSE

Slide bài Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen - Sinh 12 - GV.N.Anh Thư

Chia sẻ: Hoàng Quân | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

63
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ SINH HỌC 12....BÀI 13: ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI. TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN. CỦA GEN..- Thế nào là NST giới tính?.- Đặc điểm di truyền của gen nằm trên NST giới.tính X và Y?.. TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.. Dây khoai lang trồng. ở môi trường ẩm ướt..... Dây khoai lang trồng. ở. môi trường khô cằn. Gen và tính trạng có mối quan hệ như thế nào?. Phiên mã dịch mã Biểu hiện. Gen ( ADN) mARN Prôtêin tính trạng.. Sự biểu hiện của gen qua nhiều bước nên có thể bị nhiều yếu.tố môi trường (bên trong và bên ngoài cơ thể) chi phối.. TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂU GEN VÀ MÔI TRƯỜNG.VD1: Giống Thỏ Himalaya.. Tại sao các tế - Các tế bào ở đầu. bào của cùng mút cơ thể, nhiệt. một cơ thể, có độ thấp, tổng. cùng một kiểu hợp được sắc tố. gen lại biểu melanin, lông đen.. hiện ra những. kiểu hình khác - Các tế bào ở. nhau, ở các bộ vùng thân nhiệt. phận cơ thể cao, gen không. khác nhau? biểu hiện, không. tổng hợp được. melanin, lông. trắng... TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂU GEN VÀ MÔI TRƯỜNG.VD1: Giống Thỏ Himalaya Nhiệt độ cao có. Thí nghiệm chứng minh ảnh hưởng đến sự. Không tổng. Tổng hợp Melanin biểu hiện của gen. hợp Melanin  tổng hợp melanin.  Lông đen. Lông trắng. như thế nào?..... Tai, bàn chân, đuôi, Cạo lông trắng trên KQ : Ở lưng lông. mõm  lông đen lưng + buộc đá lạnh mọc có màu đen.. MT Trong. KG KH.. TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂU GEN VÀ MÔI TRƯỜNG.VD2: Hoa Cẩm Tú Cầu..... Cùng Kiểu gen nhưng màu sắc tùy thuộc vào pH của đất... Bệnh phêninkêtô niệu..... Quan sát hình, đọc SGK và trả lời câu hỏi:.Nguyên nhân, cơ chế và hậu quả của bệnh phêninkêtô. niệu?.. TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂU GEN VÀ MÔI TRƯỜNG.VD3: Bệnh phêninkêtô niệu ở người. * Do một gen lặn trên NST thường. * Gây rối loạvíchuyển hóa axit có thể kết luận về mối. Từ các n dụ trên, ta amin phêninalanin. * Hậu quả: thiểu năng trí tuệ.. quan hệ giữa KG - môi trường - KH như thế. * Phát hiện sớm + ăn kiêng giảm thức ăn có phêninalanin . phát triển bình thường. nào?.. Kiểu hình là kết quả tương tác giữa kiểu gen. với môi trường cụ thể... TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂU GEN VÀ MÔI TRƯỜNG.III. MỨC PHẢN ỨNG CỦA KIỂU GEN.1. Khái niệm mức phản ứng.. TIẾT 13 – ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ BIỂU HIỆN CỦA GEN..I. MỐI QUAN HỆ GIỮA GEN VÀ TÍNH TRẠNG.II. SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA KIỂ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen - Sinh 12 - GV.N.Anh Thư

 1. BÀI 13: CẤU TẠO NGOÀI CỦA THÂN
 2. 1. Cấu tạo ngoài của thân Đa búp đỏ
 3. Thảo luận 1. Thân mang những bộ phận nào? 2. vị trí của chồi ngọn trên thân và cành? 3. vị trí của chồi nách? 4. Chồi ngọn sẽ phát triển thành bộ phận nào của cây?
 4. Chồi hoa, chồi lá
 5. Cấu tạo của chồi lá Mô phân sinh ngọn Mầm lá
 6.  Chồi lá có cấu tạo như thế nào?  So sánh đặc điểm cấu tạo của chồi lá và chồi hoa?
 7. 2. Các loại thân Cây đa
 8. Cây d ừa
 9. Cây bìm bìm
 10. Cây đậu
 11. Cây cỏ mần trầu
 12. Thảo luận Có mấy loại thân cây? Có 3 loại thân cây:  Thân đứng  Thân leo  Thân bò
 13.  Việc trồng các loại cây đó có vai trò như thế nào đối với môi trường ?  Chúng ta có nên bẻ cành cây, ngọn cây hay không? Điều đó có hại hay có lợi cho việc bảo vệ môi trường?
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2