Slide bài Tập làm văn: Vươn tới các vì sao - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:11

0
68
lượt xem
4
download

Slide bài Tập làm văn: Vươn tới các vì sao - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập làm văn: Vươn tới các vì sao giúp HS nghe đọc từng mục trong bài vươn tới các vì sao, nhớ được nội dung, nói lại (kể) được thông tin về chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, người việt nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập làm văn: Vươn tới các vì sao - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

  1. Vươn tới các vì sao a, Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ Ngày 12- 4- 1961, Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ Phương Đông 1, đưa nhà du hành vũ trụ Ga- ga- rin bay một vòng quanh trái đất. Đây là chuyến bay đầu tiên của con người vào khoảng không bao la. Để kỉ niệm sự kiện này, người ta đã lấy ngày 12- 4 làm ngày Quốc tế Du hành Vũ trụ. b, Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng Người đầu tiên thực hiện ước mơ lên mặt trăng là nhà du hành vũ trụ Am- xtơ- rông, người Mĩ. Ngày Am- xtơ- rông được tàu vũ trụ A- pô- lô đưa lên mặt trăng là ngày 21- 7- 1969. c, Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ Đó là anh hùng Phạm Tuân. Ông vốn là một phi công có nhiều thành tích chiến đấu. Trong một trận đánh năm 1972 để bảo vệ thủ đô Hà Nội, ông đã lập công bắn rơi máy bay khổng lồ B52 của Mĩ. Năm 1980, ông tham gia chuyến bay vũ trụ trên tàu Liên hợp của Liên Xô.
  2. Dựa vào nội dung bài Vươn tới các vì sao em hãy chọn ý trả lời đúng cho mỗi câu hỏi? 1.Người đầu tiên bay vào vũ trụ là ai? Là công dân của nước nào? A.Là Phạm Tuân, công dân nước Việt Nam. B. Là Ga- ga- rin, công dân nước Liên Xô. C. Là Am - xtơ- rông, công dân nước Mĩ.
  3. 2. Con tàu vũ trụ bắt đầu xuất phát vào thời điểm nào? A.Con tàu vũ trụ Phương Đông 1 xuất phát vào 9 giờ 7 phút ngày 12 - 4 - 1961. B. Con tàu vũ trụ Phương Đông 1 xuất phát vào 9 giờ 7 phút ngày 21- 7- 1969. C. Con tàu vũ trụ Phương Đông 1 xuất phát vào 9 giờ 7 phút ngày 12- 4- 1980.
  4. Con tàu vũ trụ Phương Đông 1 là chuyến bay đầu tiên đưa con người lên vũ trụ.
  5. 3. Người nước nào là người đặt chân đầu tiên lên mặt trăng? A. Là nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân, người Việt Nam. B. Là nhà du hành vũ trụ Ga- ga- rin, ng ười Liên Xô. C. Là nhà du hành vũ trụ Am - xtơ- rông, người Mĩ.
  6. Năm 1969 Am- xtơ- rông là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.
  7. 4. Con tàu nào đã đưa Am – xtơ – rông lên mặt trăng? A. Tàu vũ trụ A- pô - lô đã đưa Am- xtơ- rông lên mặt trăng vào ngày 21- 7- 1969. B. Tàu vũ trụ Phương Đông 1 đã đưa Am- xtơ- rông lên mặt trăng vào ngày 21- 7-1969. C. Tàu vũ trụ Liên hợp của Liên Xô đã đưa Am- xtơ- rông lên mặt trăng vào ngày 21- 7-1969.
  8. 5. Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ là ai? A. Chú Cuội. B. Phi công Phạm Tuân. C. Chị Hằng Nga.
  9. Năm1980 phi công Phạm Tuân là người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, trên con tàu Liên Hợp của Liên Xô.
  10. Vươn tới các vì sao a, Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ Ngày 12- 4- 1961, Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ Phương Đông 1, đưa nhà du hành vũ trụ Ga- ga- rin bay một vòng quanh trái đất. Đây là chuyến bay đầu tiên của con người vào khoảng không bao la. Để kỉ niệm sự kiện này, người ta đã lấy ngày 12- 4 làm ngày Quốc tế Du hành Vũ trụ. b, Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng Người đầu tiên thực hiện ước mơ lên mặt trăng là nhà du hành vũ trụ Am- xtơ- rông, người Mĩ. Ngày Am- xtơ- rông được tàu vũ trụ A- pô- lô đưa lên mặt trăng là ngày 21- 7- 1969. c, Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ Đó là anh hùng Phạm Tuân. Ông vốn là một phi công có nhiều thành tích chiến đấu. Trong một trận đánh năm 1972 để bảo vệ thủ đô Hà Nội, ông đã lập công bắn rơi máy bay khổng lồ B52 của Mĩ. Năm 1980, ông tham gia chuyến bay vũ trụ trên tàu Liên hợp của Liên Xô.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản