YOMEDIA
ADSENSE
Sổ giáo án lý thuyết _ Chế biến cà phê
185
lượt xem 44
download
lượt xem 44
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
- Giải thích khái quát về cây cà phê. ? Anh (Chị) hãy kể tên một số giống cà phê ma anh chị biết? - Nhận xét và đưu ra một số giống thông dụng trên địa bàn huyện. - Giới thiệu và nguồn gốc, xuất xứ và năng suất cũng như khả năng chống chịu các loại sâu bệnh của giống cà phê vối. - Giới thiệu và nguồn gốc, xuất xứ và năng suất cũng như khả năng chống chịu các loại sâu bệnh của giống cà phê chè....
AMBIENT/
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Sổ giáo án lý thuyết _ Chế biến cà phê
- UBND HUYÊN ĐĂK HÀ ̣ TRUNG TÂM DAY NGHỀ HUYỆN ĐĂK HÀ ̣ SỔ GIÁO ÁN LÝ THUYẾT Môn học/mô - đun: Chế biến cà phê Lớp: Chế biến cà phê Khoá: 2010-2011 Họ và tên giáo viên: Ngô Long Trong ̣ Năm học: 2010 - 2011 Quyển 01
- Thời gian thực hiện: 2giờ GIÁO ÁN SỐ: 01 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 1: GIỚI THIỆU VỀ CÂY CÀ PHÊ VÀ MỘT SỐ GIỐNG THÔNG DỤNG HIỆN NAY I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Mô tả được khái quát về cây cà phê Việt Nam và cây cà phê tại Đăk Hà. 2/ Kỹ năng: - Phân biệt được các loại cà phê thông dụng hiện nay. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH 1 Dẫn nhập: - Giới thiệu khái - Lắng ghe giáo ́ 5phut quát về cây cà phê viên giới thiệu. và một số giống thông dụng. ̀ ̣ - Ghi tên bai hoc - Giới thiệu về - Nghe, ghi chép và mục tiêu bài học. định hướng những nội dung học tập.
- Giảng bài mới ́ 2 158phut 1. Khái quát về cây cà - Giải thích khái - Lắng nhe, ghi quát về cây cà phê. chép những nội phê. dung quan trọng. 2. Các giống cà phê thông ? Anh (Chị) hãy kể - Suy nghĩ, liên hệ dụng. tên một số giống thực tế trả lời câu cà phê ma anh chị hỏi. biết? - Nhận xét và đưu - Lắng nghe và ghi ra một số giống chép nhận xét của thông dụng trên địa giáo viên. bàn huyện. 2.1. Cà phê vối. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi nguồn gốc, xuất chép những nội xứ và năng suất dung quan trọng. cũng như khả năng chống chịu các loại sâu bệnh của giống cà phê vối. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi 2.2. Cà phê chè nguồn gốc, xuất chép những nội xứ và năng suất dung quan trọng. cũng như khả năng chống chịu các loại sâu bệnh của giống cà phê chè. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung nội dung giáo viên mà học viên cần nhận xét. nắm được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 - Mỗi học viên về nhà tiến hành 5phut khảo sát và lựa chọn giống phù hợp để có thể đưa vào trồng mới. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
- Thời gian thực hiện: 5giờ GIÁO ÁN SỐ: 02 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 2: QUẢN LÝ ĐỊCH HẠI TỔNG HỢP TRONG CHĂM SÓC CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Mô tả được một số loại sâu bệnh hại trên cà phê. - Mô tả các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp trong công tác chăm sóc cà phê. 2/ Kỹ năng: - Phân biệt được các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp trong công tác chăm sóc cà phê. - Nhận biết được một số loại sâu bệnh hại trên cà phê. - Lựa chọn được các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh hại trên cà phê một cách hợp lý. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH 1 Dẫn nhập: - Giới thiệu mục - Lắng ghe giáo ́ 5phut đích và tầm quan viên giới thiệu, ghi
- trọng trong công định chép và tác quản lý địch hướng những nội hại tổng hợp trong dung học tập. chăm sóc cà phê đến năng suất và chất lượng nông sản. ̀ ̣ - Ghi tên bai hoc - Ghi chép tên bài học. Giảng bài mới ́ 2 158phut 1. Các biện pháp quản lý - Giải thích khái - Lắng nhe, ghi dịch hại tổng hợp. quát về các biện chép những nội pháp quản lý dịch dung quan trọng. hại tổng hợp. 1.1. Biện pháp canh tác. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi giải thích khái quát chép những nội về biện pháp canh dung quan trọng. - Suy nghĩ, liên hệ tác. ? Anh (Chị) hãy kể thực tế trả lời câu tên một số công hỏi. việc trong quá trình canh tác nhằm hạn chế sâu bệnh hại cho cà 1.2. Biện pháp cơ giới phê mà anh chị - Lắng nhe, ghi vật lý. biết? chép những nội - Giới thiệu và dung quan trọng. giải thích khái quát 1.3 Biện pháp sinh học. về biện pháp cơ - Lắng nhe, ghi giới, vật lý. chép những nội - Giới thiệu và dung quan trọng. 1.4. Biện pháp hóa học. giải thích khái quát - Lắng nhe, ghi về biện pháp sinh chép những nội học. dung quan trọng. 2. Các loại sâu bệnh hại - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi giải thích khái quát chép những nội chính trên cà phê. về biện pháp hóa dung quan trọng. học. - Giới thiệu và 2.1. Các loại sâu hại. giải thích khái quát - Suy nghĩ, liên hệ về các loại sâu thực tế trả lời câu bệnh hại thường hỏi.
- gặp ở cây cà phê. ? Anh (Chị) hãy kể - Lắng nghe và ghi tên một số loài sâu chép nhận xét của hại cà phê mà anh giáo viên. chị biết? 2.2. Các loại bệnh hại. - Nhận xét và đưa - Suy nghĩ, liên hệ ra một số loài sâu thực tế trả lời câu hại thường gặp hỏi. trên cây cà phê. ? Anh (Chị) hãy kể - Lắng nghe và ghi tên một số loại chép nhận xét của bệnh hại cà phê giáo viên. mà anh chị biết? - Nhận xét và đưa ra một số loại bệnh hại thường gặp trên cây cà phê. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung nội dung giáo viên mà học viên cần nhận xét. nắm được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 5phut - Mỗi học viên về nhà đọc thêm tài liệu có liên quan đến công tác quản lý địch hại tổng hợp và đọc lại những nội dung chính của bài học. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
- Thời gian thực hiện: 4giờ GIÁO ÁN SỐ: 03 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 3: THU HOẠCH CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Mô tả được mục đích của việc thu hái cà phê đúng kỹ thuật. - Mô tả được quy trình kỹ thuật thu hái cà phê. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được quy trình thu hái cà phê đúng kỹ thuật. - Lựa chọn được các công cụ lao động phục vụ cho công tác thu hoạch cà phê. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. - Đảm bảo an toàn trong học tập, lao động sản xuất. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH
- Dẫn nhập: - Giới thiệu mục - Lắng ghe giáo ́ 1 5phut đích và tầm quan viên giới thiệu, ghi trọng của việc thu định chép và hái cà phê đúng kỹ hướng những nội thuật và tầm ảnh dung học tập. hưởng của việc thu hái đến năng suất và chất lượng nông sản. ̀ ̣ - Ghi chép nội - Ghi tên bai hoc dung bài học. Giảng bài mới ́ 2 158phut 1. Mục đích, yêu cầu. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi giải thích khái quát chép những nội về mục đích yêu dung quan trọng. cầu trong kỹ thuật thu hái cà phê. 2. Các công cụ phục vụ ? Anh (Chị) hãy kể - Suy nghĩ, liên hệ cho thu hoạch cà phê. tên một số công cụ thực tế trả lời câu phục vụ cho thu hỏi. hoạch cà phê mà anh chị biết? - Nhận xét và đưu - Lắng nghe và ghi ra một số công cụ chép nhận xét của phục vụ cho thu giáo viên. hoạch cà phê. 3. Kỹ thuật hái cà phê. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi giải thích khái quát chép những nội về kỹ thuật thu hái dung quan trọng. cà phê. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung nội dung giáo viên mà học viên cần nhận xét. nắm được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 5phut - Mỗi học viên về nhà đọc thêm tài liệu và rèn luyện kỹ năng thu hái cà phê theo hướng dẫn của giáo viên.
- Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng Thời gian thực hiện: 4giờ GIÁO ÁN SỐ: 04 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 4: BẢO QUẢN CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Trình bày được các kỹ thuật bảo quản cà phê thô, cà phê qua sơ chế. 2/ Kỹ năng: - Lựa chọn được các loại thuốc, biện pháp để xử lý kho lưu trữ cà phê với quy - Xây dựng được các kho đơn giản để bảo cà phê theo đúng tiêu chuẩn. - Phân biệt được quy trình bảo quản cà phê thô và cà phê đã qua sơ chế. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI TT
- HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH Dẫn nhập: - Giới thiệu mục - Lắng ghe giáo ́ 1 5phut đích và tầm quan viên giới thiệu, ghi trọng của bảo định chép và quản cà phê đúng hướng những nội kỹ thuật và tầm dung học tập. ảnh hưởng của việc bảo quản đến chất lượng nông sản. - Ghi chép nội ̀ ̣ dung bài học. - Ghi tên bai hoc Giảng bài mới ́ 2 158phut 1. Giới thiệu về các loại kho. 1.1. Các loại kho. - Giải thích khái - Lắng nhe, ghi quát về các loại chép những nội kho bảo quản cà dung quan trọng. phê. 1.2. Côn trùng trong kho ? Anh (Chị) hãy kể - Suy nghĩ, liên hệ và biện pháp xử lý. tên một số côn thực tế trả lời câu trùng thường xuất hỏi. hiện trong kho bảo quản cà phê cà biện pháp xử lý mà anh chị biết? - Nhận xét và đưu - Lắng nghe và ghi ra một số côn chép nhận xét của trùng thường xuất giáo viên. hiện trong kho bảo quản cà phê cà biện pháp xử lý. 2. Bảo quản cà phê thô. - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi giải thích khái quát chép những nội cách bảo quản cà dung quan trọng. phê thô. 3. Bảo quản cà phê qua - Giới thiệu và - Lắng nhe, ghi sơ chế. giải thích khái quát chép những nội cách bảo quản cà dung quan trọng. phê đã qua sơ chế. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut
- kết thúc bài kết lại nội dung nội dung giáo viên mà học viên cần nhận xét. nắm được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 5phut - Mỗi học viên về nhà đọc kỹ những nội dung chính của bài học để có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
- Thời gian thực hiện: 6giờ GIÁO ÁN SỐ: 05 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 5: CHẾ BIẾN CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Phát biểu được các quy trình chế biến cà phê nhân và cà phê rang theo đúng kỹ thuật. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được các kỹ thuật chế biến cà phê nhân và cà phê rang đ ảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH
- Dẫn nhập: - Giới thiệu khái - Lắng ghe giáo ́ 1 5phut quát về mục đích viên giới thiệu. và tầm quan trọng của kỹ thuật chế biến cà phê đến chất lượng nông sản. ̀ ̣ - Ghi tên bai hoc - Nghe, ghi chép - Giới thiệu về và định hướng mục tiêu bài học. những nội dung học tập. Giảng bài mới ́ 2 245phut 1. Các phương pháp chế - Giải thích khái - Lắng nhe, ghi biến cà phê nhân: quát về các phương chép những nội pháp chế biến cà dung quan trọng. phê nhân. ? Anh (Chị) hãy kể - Suy nghĩ, liên hệ tên một số phương thực tế trả lời câu pháp chế biến cà hỏi. phê nhân mà anh (chị) biết? - Nhận xét và đưu - Lắng nghe và ra các phương pháp ghi chép nhận xét chế biến cà phê của giáo viên. nhân. 1.1 Phương pháp chế - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi biến ướt: thích khái quát về chép những nội phương pháp chế dung quan trọng. biến ướt. + Làm sạch và phân loại - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi nguyên liệu: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Bóc vỏ quả: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Tách lớp vỏ nhớt: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Đánh và rửa lớp vỏ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi nhớt: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi + Làm ráo cà phê thóc:
- chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Phơi sấy cà phê thóc: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Tách tạp chất: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Xay xát cà phê thóc - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi (loại bỏ vỏ trấu): chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Đánh bóng cà phê - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội nhân: thích quy trình. dung quan trọng. + Phân loại cà phê nhân - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi theo kích thước: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Phân loại cà phê nhân - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi theo tỷ trọng: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Phân loại cà phê nhân - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi theo màu sắc: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung mà nội dung giáo viên học viên cần nắm nhận xét. được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 8phut - Mỗi học viên về nhà đọc những nội dung chính của bài, đọc trước nội dung bài mới. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
- Thời gian thực hiện: 6giờ GIÁO ÁN SỐ: 06 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 5: CHẾ BIẾN CÀ PHÊ (TT) I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Phát biểu được các quy trình chế biến cà phê nhân và cà phê rang theo đúng kỹ thuật. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được các kỹ thuật chế biến cà phê nhân và cà phê rang đ ảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH 1 Dẫn nhập: ? Anh (Chị) hãy kể - Suy nghĩ, liên hệ ́ 5phut tên một số phương thực tế trả lời câu
- pháp chế biến cà hỏi. phê nhân mà anh (chị) biết? - Nhận xét và đưu - Nghe, ghi chép ra các phương pháp và định hướng chế biến cà phê những nội dung nhân dẫn vào nội học tập. dung bài. ̀ ̣ - Ghi tên bai hoc Giảng bài mới ́ 2 245phut 1. Các phương pháp chế biến cà phê nhân: 1.1 Phương pháp chế biến ướt: 1.2 Phương pháp chế - Giới thiệu và giải - Lắng nghe và biến nửa ướt: thích khái quát về ghi chép nhận xét phương pháp chế của giáo viên. biến nửa ướt. ̣ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi +. Phân loai: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ qua, vỏ thit (xat - Giới thiệu và giải ́ ̉ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi tươi): chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Ngâm, ủ (lên men): - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Rửa: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Lam rao, phơi sây: ̀ ́ ́ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ thoc (xat khô): ́ ́ ́ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ lua (đanh - Giới thiệu và giải ́ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi ́ chép những nội bong): thích quy trình. dung quan trọng. + Đâu trôn, đong bao, - Giới thiệu và giải ́ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi ̉ ̉ chép những nội bao quan: thích quy trình. dung quan trọng.
- Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung mà nội dung giáo viên học viên cần nắm nhận xét. được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 8phut - Mỗi học viên về nhà đọc những nội dung chính của bài, đọc trước nội dung bài mới. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
- Thời gian thực hiện: 6giờ GIÁO ÁN SỐ: 07 Tên chương: Chế biến cà phê Thực hiện: Ngày tháng năm BÀI 5: CHẾ BIẾN CÀ PHÊ (TT) I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiên thức: ́ - Phát biểu được các quy trình chế biến cà phê nhân và cà phê rang theo đúng kỹ thuật. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được các kỹ thuật chế biến cà phê nhân và cà phê rang đ ảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. ́ ̣ 3/ Thai đô: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: máy chiếu, một số dụng cụ phục vụ công tác ̉ ̣ giang day. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: 2phut ́ - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THỜI NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TT GIAN CỦA GIÁO VIÊN CỦA HỌC SINH 1 Dẫn nhập: ? Anh (Chị) hãy - Suy nghĩ, liên hệ ́ 5phut nhắc một số thực tế trả lời câu
- phương pháp chế hỏi. biến cà phê nhân mà anh (chị) biết? - Nhận xét và đưu - Nghe, ghi chép ra các phương pháp và định hướng chế biến cà phê những nội dung nhân - dẫn vào nội học tập. dung bài. ̀ ̣ - Ghi tên bai hoc Giảng bài mới ́ 2 245phut 1. Các phương pháp chế biến cà phê nhân: 1.1 Phương pháp chế biến ướt: 1.2 Phương pháp chế biến nửa ướt: 1.3 Phương pháp chế - Giới thiệu và giải - Lắng nghe và biến khô: thích khái quát về ghi chép nhận xét phương pháp chế của giáo viên. khô. ̣ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi + Phân loai: chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ qua, vỏ thit (xat - Giới thiệu và giải ́ ̉ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi tươi): chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Ngâm, ủ (lên men): - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Rửa: - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Lam rao, phơi sây: ̀ ́ ́ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ thoc (xat khô): ́ ́ ́ - Giới thiệu và giải - Lắng nhe, ghi chép những nội thích quy trình. dung quan trọng. + Boc vỏ lua (đanh - Giới thiệu và giải ́ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi ́ chép những nội bong): thích quy trình. dung quan trọng. + Đâu trôn, đong bao, - Giới thiệu và giải ́ ̣ ́ - Lắng nhe, ghi
- ̉ ̉ chép những nội bao quan: thích quy trình. dung quan trọng. Củng cố kiến thức và Nhận xét tổng ́ 3 Nghe, ghi chép 10phut kết thúc bài kết lại nội dung mà nội dung giáo viên học viên cần nắm nhận xét. được và nhắc nhở những điều cần lưu ý. Hướng dẫn tự học ́ 4 8phut - Mỗi học viên về nhà đọc những nội dung chính của bài, đọc trước nội dung bài mới. Nguồn tài liệu tham khảo Giáo trình kỹ thuật chế biến cà phê. Ngày tháng năm TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN Ngô Long Trọng
ADSENSE
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
AANETWORK
TRỢ GIÚP
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn