Sốt cao rất nguy hiểm cho bà mẹ mang thai!

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
88
lượt xem
3
download

Sốt cao rất nguy hiểm cho bà mẹ mang thai!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo kết quả nghiên cứu phổ biến hiện nay, người mẹ sốt cao do tắm, xông hơi nhiều hoặc tiếp xúc với tia phóng xạ có nhiệt độ quá cao… đặc biệt là thời kỳ đầu mang thai gây nguy hại lớn, khiến khả năng dị tật bẩm sinh tăng cao rõ rệt so với người bình thường. Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ phát triển các tế bào thần kinh và tế bào não, rất dễ dẫn đến tổn thương mà tổn thương về tế bào não và tổn thương về chức năng tế bào thần kinh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sốt cao rất nguy hiểm cho bà mẹ mang thai!

  1. Sốt cao rất nguy hiểm cho bà mẹ mang thai! Theo kết quả nghiên cứu phổ biến hiện nay, người mẹ sốt cao do tắm, xông hơi nhiều hoặc tiếp xúc với tia phóng xạ có nhiệt độ quá cao… đặc biệt là thời kỳ đầu mang thai gây nguy hại lớn, khiến khả năng dị tật bẩm sinh tăng cao rõ rệt so với người bình thường.
  2. Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ phát triển các tế bào thần kinh và tế bào não, rất dễ dẫn đến tổn thương mà tổn thương về tế bào não và tổn thương về chức năng tế bào thần kinh làm cho thai nhi phát triển chậm. Sốt cao đồng thời làm tổn hại đến các cơ quan thần kinh, dị tật tứ chi, sau khi sinh bị thiểu năng trí tuệ, khuôn mặt không phát triển, sự đàn hồi giữa các cơ bị giảm sút. Mặc dù thai nhi đã được tử cung người mẹ bảo vệ, nhưng không thể an toàn tuyệt đối mà vẫn chịu sự ảnh hưởng tác động ở bên ngoài.
  3. Ví dụ như, khi người mẹ mắc bệnh cúm, sốt cao thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Người mẹ sốt cao vì bất kỳ nguyên nhân gì đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có khả năng dẫn đến thai nhi dị tật. Do đó, cần chú ý đến mấy điểm sau: 1. Tích cực phòng chống các tác nhân gây sốt, chữa trị bệnh cảm cúm. Đặc biệt khi nhiệt độ người mẹ tăng cao khác thường, phải đi kiểm tra tại bệnh viện, dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. 2. Tránh những nơi có nhiệt độ quá cao. Trong thời kỳ mang thai, nhất là trong giai đoạn 5 tháng đầu nên tránh những công việc tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, hoặc có tia phóng xạ.
  4. 3. Đề phòng bị lây nhiễm: Sau khi người mẹ bị nhiễm virus hoặc nhiễm khuẩn, không những sẽ gây nên sốt cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc gây dị tật, mà virus còn thông qua nhau thai để vào cơ thể thai nhi, gây nguy hiểm chi thai nhi, đồng thời có thể dẫn đến đẻ non. Do đó, phải tích cực phòng chống lây nhiễm virus: - Không đến những nơi quá đông người - Không tiếp xúc với đối tượng mang mầm bệnh, virus. - Chú ý vệ sinh cá nhân, phải thường xuyên tắm giặt, rửa tay. - Chú ý vệ sinh môi trường, đặc biệt giữ phòng sạch sẽ gọn gàng, cho dù là mùa đông cũng phải mở cửa sổ thường xuyên để duy trì thông thoáng, thường xuyên ra ngoài nắng và hít không khí trong lành.
Đồng bộ tài khoản