Sự bùng nổ nghệ thuật lãnh đạo quản lý kinh doanh hiện đại

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
187
lượt xem
66
download

Sự bùng nổ nghệ thuật lãnh đạo quản lý kinh doanh hiện đại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong nửa cuối của thế kỷ 20, một loạt các công ty mới được ra đời trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, máy tính, thời trang, bất động sản, đồ ăn đến dịch vụ phân phối. Các công ty lớn như Microsoft, American Online, Federal Express, Stabucks… đã trở thành các nhãn hiệu có tên tuổi và được ưa chuộng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự bùng nổ nghệ thuật lãnh đạo quản lý kinh doanh hiện đại

  1. Sự bùng nổ nghệ thuật lãnh đạo quản lý kinh doanh hiện đại Nguồn: doanhnhan360.com Trong nửa cuối của thế kỷ 20, một loạt các công ty mới được ra đời trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, máy tính, thời trang, bất động sản, đồ ăn đến dịch vụ phân phối. Các công ty lớn như Microsoft, American Online, Federal Express, Stabucks… đã trở thành các nhãn hiệu có tên tuổi và được ưa chuộng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều công ty không mấy tiếng tăm nhưng cũng rất thành công trên thương trường. Thành công của những công ty kể trên phần lớn là nhờ người sáng lập có khả năng làm cho công ty, nhãn hiệu sản phẩm của mình khác biệt so với sản phẩm nhãn hiệu của các công ty khác. Cũng có khi, các nhà doanh nghiệp thành công nhờ biết tạo ra một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, nhưng cũng có các doanh nhân đạt được thành công trong những ngành nghề truyền thống. Ví dụ tiêu biểu cho nhận xét này là các công ty starbucks, nike và các hãng khác đã thành công nhờ biết tạo ra cách thức cung cấp các sản phẩm quen thuộc một các hoàn toàn khác biệt. Nghệ thuật kinh doanh hiện đại là đòn bẩy quan trọng của nền kinh tế hiện nay. Theo đó, các công ty được quản lý bằng nghệ thuật kinh doanh hiện đại phải là những công ty thành công không chỉ bởi có được nhà quản lý và nhân viên giỏi mà còn phải tạo ra lợi ích cho xã hội và nền kinh tế nói chung. Nghệ thuật kinh doanh là thành tố quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Nghệ thuật kinh doanh cũng là một thành tố quan trọng trong văn hoá của bất kỳ công ty nào và nghệ thuật này phải luôn được gìn giữ và phát huy. Nghệ thuật kinh doanh được thể hiện trong một công ty, một tổ chức ở khả năng và ý chí luôn tìm tòi cơ hội mới và luôn cải tổ tự đổi mới mình cũng như đổi mới sản phẩm và cách thức hoạt động của mình. Tuy nhiên, trong từng giai đoạn phát triển nhất định, chỉ có nghệ thuật kinh doanh thôi thì chưa đủ, khi đó công ty phải biết tự thay đổi cơ cấu cũng như đổi mới những người điều hành công ty. Từ “nghệ thuật kinh doanh” hiện nay đã mang thêm một số ý nghĩa hơi khác biệt so với ý nghĩa gốc của nó. Trước kia, một doanh nhân là một người tự lập nên cơ nghiệp, và entrepreneurship được hiểu là một công ty hoàn toàn mới mẻ thành lập trên các lĩnh vực kinh doanh cũng hết sức mới lạ. Ngày nay entrepreneurship đã mang một nghĩa rộng hơn để chỉ một phương thức quản lý điều hành công ty, một nghệ thuật kinh doanh và điều hành doanh nghiệp.
  2. Chốt lại, thông điệp chúng tôi muốn gửi tới là: nghệ thuật kinh doanh phải được duy trì trong mọi doanh nghiệp, mọi công ty không kể tới quy mô và lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, cách thức xây dựng doanh nghiệp quản lý theo cung cách nghệ thuật kinh doanh phải được thường xuyên đổi mới do doanh nghiệp luôn lớn mạnh không ngừng. Doanh nghiệp được quản lý bằng nghệ thuật kinh doanh và biết luôn tự đổi mới chắc chắn sẽ thành công.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản