Sử dụng danh thiếp thế nào có hiệu quả trong kinh doanh

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
241
lượt xem
154
download

Sử dụng danh thiếp thế nào có hiệu quả trong kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn gặp gỡ đối tác hàng ngày và phát danh thiếp một cách vô tội vạ. Những tấm danh thiếp được in cấp tập, vội vã với những lỗi chính tả và vết mực dây… Đối tác có muốn làm việc tiếp với bạn không? Chắc chắn là không rồi. Tấm danh thiếp tuy nhỏ nhưng có sứ mạng thật lớn. Đây chính là những “đại sứ” mở rộng mối quan hệ cho tất cả chúng ta. Nếu bạn không biết cách “đối xử” với vị đại sứ thiện chí này thì cơ hội cũng nhẹ nhàng rời bỏ bạn. “Mời em...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng danh thiếp thế nào có hiệu quả trong kinh doanh

  1. Sử dụng danh thiếp thế nào có hiệu quả trong kinh doanh Bạn gặp gỡ đối tác hàng ngày và phát danh thiếp một cách vô tội vạ. Những tấm danh thiếp được in cấp tập, vội vã với những lỗi chính tả và vết mực dây… Đối tác có muốn làm việc tiếp với bạn không? Chắc chắn là không rồi.
  2. Tấm danh thiếp tuy nhỏ nhưng có sứ mạng thật lớn. Đây chính là những “đại sứ” mở rộng mối quan hệ cho tất cả chúng ta. Nếu bạn không biết cách “đối xử” với vị đại sứ thiện chí này thì cơ hội cũng nhẹ nhàng rời bỏ bạn. “Mời em ngồi. Cảm ơn em đã dự cuộc phỏng vấn hôm nay. Đây là danh thiếp của chị”, Giám đốc công ty nhỏ nhẹ nói với bạn. Lần dầu đi phỏng vấn xin việc. Cầm tấm danh thiếp chị Giám đốc vừa đưa, bạn nhét vội vào túi xách. Thoáng thấy, người phụ nữ khẽ cau mày. Danh thiếp - tấm gương phản chiếu con người Không biết từ bao giờ, danh thiếp đã trở thành vật không thể thiếu trong những buổi sơ giao. Mọi người thường ví danh thiếp là chiếc gương phản ánh hình ảnh của chủ nhân. Vì thế, chúng cần được thiết kế theo phong cách riêng và in ấn chu đáo từng chi tiết nhỏ. Loại giấy cao cấp, tên chủ nhân và các thông tin khác phải nổi bật với kiểu chữ rõ ràng chính là yêu cầu sơ đẳng của một tấm danh thiếp chuyên nghiệp.
  3. Nếu muốn tạo “điểm nhấn”, bạn có thể in logo công ty mình đang làm việc ở một góc trên danh thiếp. Bạn cũng nên chú ý, không để những lỗi chính tả làm hỏng “bộ mặt” của mình. Danh thiếp luôn sạch sẽ, phẳng phiu, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ… sẽ khiến người nhận có cảm giác thích thú. Trao và nhận những “viên đại sứ” Có người từng bảo: “Không bao giờ thiếu danh thiếp bên mình, trừ lúc tắm”. Nghe có vẻ “quá khích”, nhưng đó là điều kiện tiên quyết để mở rộng bán kính mối quan hệ. Nên tận dụng mọi cơ hội để trao danh thiếp. Nếu không tìm được lúc nào thuận tiện, hãy hỏi xin danh thiếp của đối tượng trước, rồi đáp lễ. Tuy nhiên, bạn không nên phát danh thiếp vô tội vạ như kiểu phát tờ bướm quảng cái. Tránh trao như kiểu chơi bài mà hãy đưa và nhận danh thiếp bằng cả hai tay.
  4. Người đối diện sẽ phật lòng nếu bạn dấm dúi nhét vội danh thiếp vào túi áo hoặc ví. Họ sẽ nghĩ, bạn không quan tâm hoặc thiếu tôn trọng đối tác. Nếu gặp gỡ tại bàn, bạn nên để danh thiếp trên mặt bàn và chỉ cất đi khi đứng dậy ra về. Biến danh thiếp thành những người bạn Sở hữu một tấm danh thiếp có nghĩa là bạn đã có thêm một người bạn mới. Hãy cất giữ có hệ thống (theo kí tự tên, nghề nghiệp), sẽ có lúc bạn cần nhờ vả đến chúng. Nếu bạn nắm rõ được sức mạnh của danh thiếp, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị mất điểm như những tình huống trên. Bạn có biết? Bạn có thể gửi danh thiếp qua điện thoại di động và thư điện tử: · Soạn thảo những thông tin về bản thân trên điện thoại, sau đấy bạn chỉ cần bấm lệnh “send business card”.
  5. · Trong các lá thư điện tử đều có một phần tiêu đề hoặc chữ kí điện tử ở cuối thư, chứa những thông tin cơ bản về bạ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản