Sử dụng gương chiếu hậu ôtô

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
147
lượt xem
15
download

Sử dụng gương chiếu hậu ôtô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã là lái xe ô tô chắc hẳn biết rõ tác dụng của gương chiếu hậu lắp trên xe. Về yêu cầu đối với lắp đặt gương chiếu hậu trên ô tô, các chuyên gia ATGT có khuyến cáo như sau Khi điều bạn chỉnh gương chiếu hậu phải đảm bảo vùng “mù” (vùng không nhìn thấy trên gương) của xe bằng cách điều chỉnh gương bên trong xe và gương chiếu hậu ngoài ở vị trí có tầm quan sát phía sau rộng nhất. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng gương chiếu hậu ôtô

  1. Sử dụng gương chiếu hậu ôtô Bạn đã là lái xe ô tô chắc hẳn biết rõ tác dụng của gương chiếu hậu lắp trên xe. Về yêu cầu đối với lắp đặt gương chiếu hậu trên ô tô, các chuyên gia ATGT có khuyến cáo như sau Khi điều bạn chỉnh gương chiếu hậu phải đảm bảo vùng “mù” (vùng không nhìn thấy trên gương) của xe bằng cách điều chỉnh gương bên trong xe và gương chiếu hậu ngoài ở vị trí có tầm quan sát phía sau rộng nhất.
  2. Sử dụng gương chiếu hậu trong và ngoài xe bạn có thể quan sát được chướng ngại vật phía sau nhưng không thể quan sát hết được chướng ngại vật hai bên hông xe. Vì vậy, trong một số trường hợp cần thiết, bạn có thể quay đầu lại và kiểm tra bằng mắt là cách hiệu quả nhất. Việc chỉnh gương chiếu hậu và gương 2 bên phải luôn được làm trước khi xe chạy. Tuyệt đối không vừa đi vừa chỉnh gương để tránh mất tập trung khi lái xe. Các khuyến cáo
  3. 1. Xe phải được lắp đặt ít nhất 02 gương loại II (gương lắp ngoài, chính), mỗi gương lắp ở một bên xe. Ngoài ra có thể lắp thêm gương loại IV (gương lắp ngoài, góc nhìn rộng) với số lượng tùy ý; riêng loại xe có khối lượng toàn bộ không lớn hơn 7,5 tấn có thể lắp thêm gương loại V (gương lắp ngoài, nhìn gần) với số lượng gương tùy ý. Tất cả các gương chiếu hậu phải điều chỉnh được. 2. Gương phải được lắp ở vị trí sao cho khi ngồi ở chỗ lái xe bình thường thì người lái phải nhìn được rõ ràng hai bên đường về phía sau xe. Đồng thời gương phải được nhìn thấy qua cửa sổ bên cạnh hoặc qua phần được quét trên kính chắn gió bởi gạt mưa. 3. Khi xe đầy tải: nếu chiều cao cạnh dưới của gương so với mặt đỗ xe nhỏ hơn 2m thì điểm ngoài cùng của gương không được nhô ra quá mặt bên của xe quá 20cm.
  4. 4. Gương lắp ngoài ở bên trái xe phải bảo đảm cho người lái nhìn thấy được phần đường nằm ngang phẳng, rộng ít nhất là 2,5m kể từ điểm ngoài cùng của mặt bên trái xe trở ra phía giữa đường và cách mắt người lái xe về phía sau xe là 10m. 5. Đối với gương loại V (lắp ngoài nhìn gần) không có bộ phận nào của gương hoặc vỏ bảo vệ gương có chiều cao so với mặt đỗ xe nhỏ hơn 2m khi xe đầy tải.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản