intTypePromotion=1
ADSENSE

Sử dụng nhiều máy tính chỉ với 1 bộ bàn phím và chuột

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

205
lượt xem
39
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng nhiều máy tính chỉ với 1 bộ bàn phím và chuột Ý tưởng sử dụng nhiều máy tính với 1 bộ bàn phím chuột đã có từ lâu, nhưng cách thức thiết lập và sử dụng hệ thống như thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng thành thạo. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một số bước cơ bản để thực hiện việc này. Trước tiên, các bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ được gọi là switch KVM, được áp dụng với những hệ thống không cần kết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng nhiều máy tính chỉ với 1 bộ bàn phím và chuột

  1. Sử dụng nhiều máy tính chỉ với 1 bộ bàn phím và chuột QuanTriMang - Ý tưởng sử dụng nhiều máy tính với 1 bộ bàn phím chuột đã có từ lâu, nhưng cách thức thiết lập và sử dụng hệ thống như thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng thành thạo. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một số bước cơ bản để thực hiện việc này. Trước tiên, các bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ được gọi là switch KVM, được áp dụng với những hệ thống không cần kết nối qua hệ thống mạng. Qua chiếc switch KVM này, bạn có thể dễ dàng sử dụng, quản lý nhiều máy tính với 1 màn hình, 1 bộ bàn phím chuột duy nhất. Các thiết lập khá đơn giản, trên switch có cổng giao tiếp USB dùng để gắn bộ bàn phím dùng chung, sau đó nối switch này với máy tính cần điều khiển qua cable nối của thiết bị, hầu hết những chiếc switch như thế này đều có nút chuyển đổi giữ các máy tính. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể chia sẻ bộ thu âm, loa và microphone tương tự như với bàn phím và chuột, không
  2. phụ thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng, ví dụ như Windows, Mac, Linux... : Sử dụng phần mềm thay cho switch KVM: Nếu bạn không muốn áp dụng phương pháp phụ thuộc nhiều vào phần cứng, khi hệ thống của bạn được kết nối qua mô hình mạng LAN, hãy tham khảo và sử dụng giải pháp Input Director – tiện ích dành riêng cho Windows, dễ thiết lập, sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí dành cho cá nhân.
  3. Trước tiên, bạn cần cài đặt Input Director trên tất cả các máy tính trong hệ thống. Chiếc máy tính được sử dụng chính, gắn trực tiếp đến bàn phím chuột sẽ trở thành Master, trong khi các máy còn lại là Slave. Các bạn hãy tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn chi tiết tại đây. Với phần mềm này, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển qua các máy khác nhau mà không cần phải bấm bất cứ nút nào, giống như việc dùng switch KVM.
  4. Nhưng bên cạnh đó, có 1 số điểm lưu ý cần nhớ kỹ như sau: - Không bao giờ được tắt máy Master trước máy Slave, bởi vì nếu làm vậy bạn sẽ không thể sử dụng được bàn phím và chuột. - Không được tắt các dịch vụ và hoạt động có liên quan đến Network trong khi sử dụng bàn phím và chuột trên máy Slave, và bạn sẽ phải khởi động lại máy Master thì mới dùng được. - Đôi lúc trong hệ thống sẽ xảy ra trường hợp máy Master không “nhìn” được máy Slave, trong trường hợp đó, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Input Director dưới khay hệ thống và chọn Rescan Slave Systems. - Không giống như VNC, bạn không thể kéo và thả các cửa sổ làm việc từ máy này sang máy khác. Nhưng Input Director có hỗ trợ tính năng chia sẻ clipboard, nghĩa là bạn có thể copy các đường dẫn URL, các đoạn text giữa các máy khác nhau.
  5. - Input Director hiện tại chỉ hoạt động với Windows, nhưng nếu bạn cần một chương trình tương tự dành cho Mac và Windows, hãy tham khảo Synergy. - Nếu chỉ cần chia sẻ màn hình giữa 2 máy tính, thì bạn không cần tới thiết bị switch KVM như trên. Hãy kết nối 1 máy tính tới màn hình qua cable VGA, còn màn hình còn lại sử dụng cable DVI hoặc HDMI, thay đổi chế độ hiển thị giữa các máy tính bằng hệ thống nút kích hoạt tương ứng. Trên đây là 1 số cách khá đơn giản để sử dụng, chia sẻ nhiều máy tính với 1 bộ bàn phím và chuột duy nhất bằng thiết bị switch hoặc phần mềm hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2