intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có miếng sườn mềm lóc xương dễ dàng, chỉ cần thêm một bước nhỏ trong khâu chuẩn bị: luộc sườn, kết quả cho ra món ăn khác hẳn. Miếng sườn chín mềm thơm ngon đậm đà hương vị, dễ dàng lóc khỏi xương mà xốt cà chua vẫn còn vị tươi ngon, vừa chín tới. Ăn cùng với cơm trắng, một sự kết hợp hợp rất hài hòa, hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu: 800g sườn non, cắt miếng vừa miệng ăn 2 trái cà chua, lột vỏ, bỏ hột, cắt nhỏ,2 trái me, dầm với 60ml nước 1...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn

  1. Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn Mức độ: Trung bình
  2. Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Để có miếng sườn mềm lóc xương dễ dàng, chỉ cần thêm một bước nhỏ trong khâu chuẩn bị: luộc sườn, kết quả cho ra món ăn khác hẳn. Miếng sườn chín mềm thơm ngon đậm đà hương vị, dễ dàng lóc khỏi xương mà xốt cà chua vẫn còn vị tươi ngon, vừa chín tới. Ăn cùng với cơm trắng, một sự kết hợp hợp rất hài hòa, hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu: 800g sườn non, cắt miếng vừa miệng ăn  2 trái cà chua, lột vỏ, bỏ hột, cắt nhỏ 
  3. 2 trái me, dầm với 60ml nước  1 muỗng cà phê đường  1/4 củ hành tây, cắt nhỏ hạt lựu  1 lóng gừng, thái chỉ  5 cây hành lá, rửa sạch, phần gốc trắng  thái mỏng, để riêng, phần lá cắt khúc khoảng 1cm Dầu ăn  Muối, tiêu  Các bước thực hiện: 1 Cho sườn, gừng thái chỉ vào nồi, đổ ngập nước. Luộc sườn khoảng 15 phút. Xong, vớt sườn ra, để ráo, hoặc dùng khăn giấy nấu ăn thấm khô.
  4. 2 Trong khi luộc sườn, bắt chảo sạch lên bếp, cho vào một ít dầu, dầu nóng, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, xém vàng. Cho cà chua vào, tiếp tục xào cho cà chua mềm, khoảng 3 phút. Cho đường và 1/2 phần nước me vào. Trộn đều cho đường tan. 3 Nêm vào một ít muối. Nếm thử nếu thiếu chua thì cho thêm từng ít một phần nước me còn lại, hoặc nêm thêm đường, muối sao cho hài hòa 3 vị chua ngọt mặn. Không được quá đậm vì xốt sẽ đậm dần khi tiếp tục nấu cạn. 4
  5. Trong một chảo khác, phi hành lá phần gốc trắng cho thơm. Cho sườn đã luộc vào, xào cho bám đều dầu, và hơi xém vàng. Chuyển sườn vào chảo xốt. Đậy nắp, hầm liu riu ở lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo đều. Hầm khoảng 15 phút hoặc cho đến khi nước xốt cạn và sườn chín mềm đến độ có thể lóc thịt ra khỏi xương sườn một cách dễ dàng bằng đũa. Lúc này cho hành phần lá xanh vào, trộn đều. Tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu. Ăn nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2