intTypePromotion=1

Tài liệu hướng dẫn học 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong 1 tháng

Chia sẻ: Nguyễn Văn Hiếu | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:18

0
1.579
lượt xem
405
download

Tài liệu hướng dẫn học 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong 1 tháng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hướng dẫn sử dụng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng học trong 1 tháng, Ielts, Toeic với bí kíp bằng phần mềm Anki và link download full. Tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để chuẩn bị cho các kỳ thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tài liệu hướng dẫn học 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong 1 tháng

 1. Tài liệu hướng dẫn sử dụng 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng học trong 1 tháng, Ielts, Toeic với bí kíp Nguyên ngộ ngộ bằng phần mềm Anki và link download full các bộ A, Tại sao lại là phần mềm Anki và bộ deck này : Chặng đường từ chán nản đến 925 TOIEC trong 6 tháng Chào các bạn mình là Nguyễn Hoài Thu Trong quá trình chinh phục Toiec có không biết bao nhiêu trung tâm anh ngữ tại Hà Nội mà mình đã trải qua trong sự chán nán, chậm tiến bộ. Cho đến 1 ngày mình đã lấy lại được niềm tin vào tiếng anh nhờ vào con đường và phương pháp đi đúng hướng. Mình muốn chia sẻ bí quyết qua từng giai đoạn và phương pháp học của mình để các bạn tham khảo : Giai đoạn 1. Cuộc đời của mình thực sự thay đổi khi xem những video sau : ( Nó làm cho mình biết trọng tâm học cái gì và học lan man thì nó nhàm chán và không hiệu quả đến như thế nào). Video 1 : ( chung cho cả những ai học thi Toiec và giao tiếp nhé) của anh Phạm Quang Hưng thì phải. Link xem youtobe.com : http://www.youtube.com/watch? v=U6xF4VqkAA0 Video 2 :( Mình đã biết vì sao điểm Toiec của mình lẹt đẹt) Hướng dẫn ôn thi Toiec của cô Mai Phương 990/990 . Link youtobe.com :http://www.youtube.com/watch?v=5MCu5aHU7uA
 2. Chú ý : + 3000 từ vựng + Ôn tập tại nhà và tại trung tâm ( Mình đã học cả trung tâm AAC (gần nhà) và lớp luyện 2 cuốn 900A và 900 B Toiec của cô Mai Phương ). Phải học cả ở nhà và trung tâm để tận dụng tối đa kinh nghiệm thi cử. Giai đoạn 2. Kinh nghiệm đầu tiên áp dụng cho cả Toiec và giao tiếp thành thạo là 3000 từ vựng. Nên nhớ có từ vựng thì muốn gì có đó Thông điệp ở video của anh Hưng nhấn mạnh : + Từ vựng là cái cần học trước nhất + 3000 từ thông dụng nhất chiếm 80% tới 95% từ trong giao tiếp + Chúng ta thường mắc lỗi chỉ chăm chăm học những từ không biết, những từ thuộc 5% còn lại. Mà đáng ra là phải nên học và ôn thường xuyên, đều đặn 3000 từ thông dụng • Một lý do nữa để ôn 3000 từ mà mình “bị thuyết phục” bởi anh Phạm Quang Hưng, tác giả của cuốn “5 bước để nói tốt một ngoại ngữ” đó là :
 3. • Theo anh Phạm Quang Hưng thì tiếng anh thực sự ra nó có 3 vùng ( vùng 1, vùng 2, vùng 3 hình ở trên). Có 2 vùng luôn luôn cố định đó là vùng 1,2. Để nói và giao tiếp trôi chảy, chỉ cần làm chủ vùng 1,2. Còn học vào chuyên ngành, học thuật ta tiếp tục tiến vào vùng 3 Ví dụ đơn giản I go to school. Câu này toàn là từ thông dụng chúng ta đã biết rồi, I thông dụng nè, GO thông dụng nè, school thông dụng nè. Và cấu trúc ai cũng biết là chủ, động từ, vị ngữ. Còn câu I go to bank. Lúc này, từ bank nó thuộc vào vùng 3, có thể xếp vào chủ đề NGÂN HÀNG. I go to company. Lúc này, từ company thuộc vùng 3, Có thể xếp vào chủ đề là KINH DOANH chẳng hạn. và cùng chủ đề này cũng có thể là tax ( thuế), wage ( tiền lương), employer ( ông chủ )…. Tuy nhiên, điểm chung đó là tất cả các câu ở trên, đều dùng những từ trong 3000 từ thông dụng là I, Go, to.. còn những từ thuộc vùng 3, nếu bạn thích nghiên cứu sâu vào chủ đề nào ( ví dụ như marketting, hợp đồng, tài chính, tâm lý, giới tính….) thì bạn học thêm từ ở chủ đề ấy. và chốt lại, với mục đích giao tiếp thông thạo, trôi chảy, trước hết ta LÀM CHỦ VÙNG 1, VÙNG 2, và sau đó làm chủ thêm vùng 3, ta làm chủ được TỪ VỰNG CHUYÊN
 4. NGÀNH CỦA MÌNH. Theo hình minh họa trên, giúp mình 1 góc nhìn bao quát hơn về ngoại ngữ, và bây giờ mình đã làm chủ được vùng 1, đang tiếp tục cố gắng làm chủ vùng 2 .sau khi thành thạo, tiến vào vùng 3 chuyên sâu với chủ đề mình thích đó là CHIẾN LƯỢC ( strateg ) Bạn hãy nhắm mắt lại. Bạn đã nghĩ nếu bạn có trong tay 3000 từ. Nên nhớ là chỉ 3000 từ thôi thì bạn có thể khác biệt như thế nào. Mình lấy ví dụ từ mình nhé. Bạn hãy cầm cuốn Think and grow rich là tác phẩm kinh điển của napoleon Hill. Bạn đọc đi. Hơn 400 trang sách. Hãy cố gắng gạch chân những từ mới. khoảng 300 từ cho 400 trang sách. Trung bình mỗi trang 1 từ mới. Đúng là chỉ có trong mơ mới thấy khi học không có phương pháp. Như vậy keyword ban đầu sẽ là 3000 từ. Hãy nhắc lại theo ngôn ngữ của cuốn  sách nổi tiếng  Think and grow rich là Có 3000 từ vựng trong tay thì muốn gì  có  đó. Sau đây là phương pháp, công thức và phương tiện để mình chinh phục 3000 từ : Công thức 925 Toiec: 2,5h (chia ra các buổi)/ngày * 3 * 10 lần * 4 (tháng)  với  Anki + 2 tháng ôn thi với 900A + 900B toiec cô Mai phương ( cuốn sách bổ trợ   600 essential words for the toeic)
 5. Điểm quan trong nhất ở đây là nếu dùng phần mềm Anki thì Mỗi ngày 2,5h sau 3  ngày bạn học xong hơn 3000 từ và lặp lại 10 lần trong vòng 1 tháng và 4 tháng  tiếp sau. Cụ thể mình phân như sau :  Cái khổ, cái khó là soạn từ cho khoa học, dễ nhớ chứ không phải là ôn từ  Việc  soạn từ hơi “nhũn não”, mình đã soạn cho mình, và sẽ chia sẻ cho các bạn. Để  ôn tập nhanh, mình làm 2 điều 1) Sự tập trung. Phần mềm anki giúp ta tự tạo flashcard, và hỗ trợ ôn  tập rất tốt. Phải nói là SIÊU TỐT. nên ôn tập cần sự tập trung . Chỉ  cần sự tập trung. Mình dẹp điện thoại, internet qua một bên, bật  phần mềm lên và tập trung vào hình ảnh, màu sắc và đoán từ.
 6. 2) Dùng phím tắt. Để biết được phím tắt cho từng nút, ta “rê chuột”  vào vị trí phím tắt đó, nó sẽ hiện ra. Ví dụ: nút show answer là nút  dài ( nút SPACE). Edit là nút E….
 7. Các luận điểm khoa học về phương pháp tạo sự hứng thú , nhớ nhanh của phần mềm Anki + Từ “lọc nguyên âm” siêu kích thích ghi nhớ, và sự tập trung
 8. Não chúng ta có khuynh hướng tự hoàn chỉnh sự vật. Các hình ở trên là hình tròn, tam giác, vuông đều bị đứt đoạn nhưng não chúng ta sẽ tự lấp đầy nó. Và những nguyên âm bị lọc ra cũng giống như những nét đứt ấy. Và rất nhiều bạn thích chơi TRÒ CHƠI Ô CHỮ cũng vì bị kích thích ” SỰ LẤP ĐẦY CỦA NÃO” b) Trẻ em học bằng “TRÌ TÒ MÒ”, và chúng ta cũng vậy. ( vì ai cũng từng là trẻ em)..hehee… bên cạnh việc rút bỏ nguyên âm, còn có loại từ và cách đọc… giúp óc tò mò “đoán , đoán, đoán”… “từ đó là gì ta… điền nguyên âm nào vô ta… có cách đọc rồi mà vẫn chưa đoán ra ta… thật là mắc cười ta quá đi ha…haha..”… cảm xúc sẽ đầy rẫy trên quá trình ôn tập..hí hí hí…+ Mình cố ý lựa chọn hình ảnh mang rất nhiều cảm xúc, size lớn để khiến người học phấn chấn, dễ gây ấn tượng.Những cảm xúc giận dữ, hưng phấn, đặc biệt hình ảnh có cảm xúc 'giới tính' sẽ kích thích não phải giúp chúng ta nhớ dai hơn.
 9. + Mình cố ý lựa chọn hình ảnh mang rất nhiều cảm xúc, size lớn để khiến người học phấn chấn, dễ gây ấn tượng.Những cảm xúc giận dữ, hưng phấn, đặc biệt hình ảnh có cảm xúc 'giới tính' sẽ kích thích não phải giúp chúng ta nhớ dai hơn.
 10. Bạn có thể download và xem hướng dãn sử dụng phần mềm Anki tại đây     Bản Curiuos thường dùng cho những người mới bắt đầu.Tập làm quen với từ vựng.Khi đó các từ vựng sẽ được lược bỏ nguyên âm để người học có thể nghe và đoán thông qua hình ảnh và âm thanh. Các bản Curiuos dùng thử free bao gồm : + Bản 3000 từ thông dụng ( download free tại đây) + Bản 600 từ ôn thi Toiec ( 600 essential Toiec).(download free tại đây) + Bản Cambridge Vocabulary for IELTS (download free tại đây ) Các bản Full : + Bản Anh văn lớp 10 full 16 unit + Bản Anh văn lớp 11 full 16 unit + Bản Anh văn lớp 12 full 16 unit + Bản full 3000 từ thông dụng + Bản 600 từ ôn thi Toiec ( 600 essential Toiec). + Bản Cambridge Vocabulary for IELTS Xem video hướng dẫn học bản Curiuos tại đây Bản V.A.K dùng cho những bạn đang muốn ôn tập và nhớ chính xác từ vựng. Bạn sẽ nghe và viết trên phần mềm Anki để có thể so sánh với đáp án.Nếu sai sẽ sửa và viết đến khi đúng. Các bản V.A.K dùng thử free bao gồm :
 11. + Bản 3000 từ thông dụng ( download free tại đây) + Bản 600 từ ôn thi Toiec ( 600 essential Toiec).(download free tại đây) + Bản Cambridge Vocabulary for IELTS (download free tại đây ) Các bản V.A.K full : + Bản Anh văn lớp 10 full 16 unit + Bản Anh văn lớp 11 full 16 unit + Bản Anh văn lớp 12 full 16 unit + Bản full 3000 từ thông dụng + Bản 600 từ ôn thi Toiec ( 600 essential Toiec). + Bản Cambridge Vocabulary for IELTS Xem video hướng dẫn học bản Curiuos tại đây Giai đoạn 3. 2 tháng ôn thi tại nhà và trung tâm Khi bạn đã có trong tay 3000 từ vựng thông dụng + 600 từ cho luyện thi toiec thì gần như bạn không cần nhờ ai dich hộ đề.Vì nếu có những từ quá khó thì bạn yên tâm.Cô giáo có khi cũng không biết.Mà khi đó mình cũng sẽ đoán được nghĩa thôi. Kinh nghiệm của mình như sau: + Xem kĩ video hướng dẫn ôn thi của cô Mai Phương để hiểu rõ bố cục của bài thi toiec + Nhớ là phải hỏi ngay cô giáo những điều chưa hiểu, chưa rõ + Học ở nhà quan trọng nhất, phát âm chuẩn thì nghe tốt,làm nhiều đề sẽ thành thói quen, tự mình cũng có thể đoán đề.Nhưng vẫn cần qua học trung tâm để dạy kĩ năng làm bài, đọc lướt, tiểu xảo và quan trọng chuẩn bị được tâm lí tốt khi đi thi Toiec. Các tài liệu ôn thi rất hiệu quả bao gồm : + New Real Toiec (LongMan) (download tại đây). Link down sách : http://www.mediafire.com/?t25wgtja8k1x5bg Pass: ntu.edu Link down audio: http://www.mediafire.com/?492oz9z9qmhjqlh (chất lượng ko được tốt) Link down audio chất lượng tốt hơn: http://www.mediafire.com/?59unxh59cbwiu + 600 từ ôn thi Toiec ( 600 essential Toiec) (download tại đây). Ebook + audio của 600 từ mới trong quyển "600 Essential Words for The TOEIC ­  3RD Edition" các bạn nhé. Nghe hằng ngày để dễ nhận ra từ đó mỗi lần máy  đọc. Mình đã làm và kết quả rất tốt pdf : http://www.fshare.vn/file/TDDRH7M9BT/ audio : http://www.fshare.vn/file/TKJHGNPR8T/
 12. + 900A for Toiec của cô Mai Phương (gồm 3 cuốn : 1 cuốn là 10 test của Toiec, cuốn 2,3 lời giải có dịch, giải thích chi tiết phần nghe và đọc) dành cho những bạn có dự đinh Toiec từ 500-800.Cuốn này trúng khá nhiều trong các kì thi gần đây (download tại đây). + 900B for Toiec cua cô Mai Phương cũng gồm 3 cuốn như 900A dành cho những bạn có dự định Toiec trên 850 (download tại đây). 900A Book http://www.fshare.vn/file/TWNZ6ZVVIW/ Audio http://www.mediafire.com/download/40d66osg44nwu2z/Toeic_900_A_part1.rar http://www.mediafire.com/download/4dbbjh95ulqz6u9/Toeic_900_A_part2.rar pass: 123456 or http://www.fshare.vn/file/YOI9166AB6/ http://www.fshare.vn/file/QGAB7IWZLT/ pass: thanhhaiprof 900B Book http://www.fshare.vn/file/MGV78YKKD5/ Audio http://www.mediafire.com/download/j0udddd27ih66sz/MP3TOEIC900.P1.rar http://www.mediafire.com/download/4cib830ghyzvqk6/MP3TOEIC900.P2.rar or http://www.fshare.vn/file/9QEI3RZD35/ http://www.fshare.vn/file/9Q3MGK5XIG/ pass: thanhhaiprof Listening Answer Key http://www.fshare.vn/file/H6H2CVLIUU/ Reading Key http://www.mediafire.com/download/nq8722b0287r2hb/TOEIC_900B-READING.rar or http://www.fshare.vn/file/0EX82KGITN/ pass: thanhhaiprof 1) Nếu chưa rõ về cách dùng phần mềm, bạn xem thêm ở: http://www.youtube.com/watch?v=htuxfJO-R6c http://www.youtube.com/watch?v=wXUxQGbJL64 2) Để thiết lập chế độ học từ tăng tốc, bạn vui lòng vào : http://www.youtube.com/watch?v=ErS8d9Cs7OM
 13. 3, Bí kíp, phương pháp học 3000 từ vựng thông dụng trong 1 tháng http://www.youtube.com/watch?v=JxdaBMHx26E 4) Song, nếu không may có trục trặc vì không có nút loa, bạn làm theo hướng dẫn sau. Bạn copy mã số 498789867 vào vị trí theo hình bên dưới. Vậy là xong.
 14. Thông tin bổ sung từ các bài trên trang chủ 1, Sau khi học xong bộ từ này, làm sao để tôi không quên các từ vựng đó sau này? Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bí kíp và phương pháp học từ vựng thông dụng của Nguyên ngộ ngộ & Panda Po, đặc biệt giúp học 3000 từ vựng thông dụng (oxford), từ vựng Toeic, Ielts, Toefl hiệu quả và nhanh nhất Dù tôi đã thuộc 3000 từ thông dụng nhưng tôi vẫn ôn hàng ngày để các từ nhạy bén trong đầu mình để từ dễ dàng bật ra khi giao tiếp. Nên sau khi học xong bộ từ này, thì tốt hơn hết là bạn nên ôn lại, xử lí hết các từ đã đến hạn trong ngày. Khi đó việc ôn của bạn sẽ mất rất ít thời gian, trung bình 1 phút bạn sẽ ôn được 10 từ. Tôi ôn 500 từ khoảng 30 phút ( sau khi thức dậy). Ngoài ra, bên cạnh việc ôn, bạn nên đưa những từ vựng này vào ngôn ngữ nói hàng ngày của mình để trau dồi thêm sự nhạy bén khi sử dụng 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng. Điều thú vị là bạn sẽ được gặp lại các từ này rất nhiều lần trong các bài viết, bài nói và thậm chí ngay cả là trong các bài thi nữa. Làm sao tôi biết được tôi thuộc bao nhiêu từ?
 15. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bí kíp và phương pháp học từ vựng thông dụng của Nguyên ngộ ngộ & Panda Po, đặc biệt giúp học 3000 từ vựng thông dụng (oxford), từ vựng Toeic, Ielts, Toefl hiệu quả và nhanh nhất Để kiểm tra bạn thuộc được bao nhiêu từ, có 2 cách: 1) Bạn vào trang web http://3000englishoxford.com/ Trang web giúp bạn kiểm tra được số lượng từ bạn thuộc trong 3000 từ thông dụng bằng hình thức trắc nghiệm. Hoàn toàn miễn phí đấy bạn. 2) Dùng bí kíp 3000 từ thông dụng - VAK để TEST lại việc nhớ từ của các bạn. Bí quyết học giỏi tiếng Anh nhờ phương pháp học từ vựng hiệu quả. Điều gì làm phương pháp học từ vựng theo bí kíp của Nguyên ngộ ngộ đặc biệt so với cách học khác. 4 sự khác biệt tạo nên bí kíp học từ vựng hiệu quả kinh ngạc • Dễ dàng ôn nhiều lần, ở nhiều thời điểm để ghi nhớ bền vững theo nguyên tắc “điểm rơi trí nhớ” • Học bằng toàn não bộ với hình ảnh bắt mắt, giọng đọc chuẩn bản xứ, giúp phấn chấn, vui sướng để có cảm hứng duy trì việc học từ vựng được lâu dài. • Học ở mọi nơi vì bí kíp học từ sử dụng tốt trên điện thoại, máy tính bảng, laptop. • Chiến lược khôn ngoan vì bí kíp học từ vựng xoay quanh những thường xuyên gặp nhất, những từ vựng nền tảng, cốt lõi trong tiếng Anh. 5 nguyên tắc sử dụng bí kíp học từ vựng đạt hiệu quả cao nhất
 16. Nếu bạn tuân thủ 5 nguyên tắc dùng bí kíp học từ vựng cho các bộ: 3000 từ vựng thông dụng (oxford), 1100 từ vựng giao tiếp cơ bản, từ vựng Toeic, Ielts… bạn sẽ thuộc hàng ngàn từ trong thời gian ngắn nhất. Về cách học, cách dung
 17. 1) Tại sao tôi lại phải học bộ 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng? 2) Điều gì làm cho cách học này đặc biệt so với các cách học khác? 3) Tôi không có đủ thời gian, làm sao tôi có thể sắp xếp thời gian học bằng phương pháp này được ? 4) Để học nhanh nhất bộ từ này, tôi nên học như thế nào 5) Bao lâu tôi sẽ thuộc được 3000 từ vựng thông dụng Tiếng Anh 6) Sau khi học xong bộ từ này, làm sao để tôi không quên các từ vựng đó sau này? 7) Ngoài bộ từ vựng 3000 từ Tiếng Anh thông dụng này, có còn có sản phẩm bộ từ thông dụng trong TOEIC, IELTS, TOEFL không? 8) Làm sao tôi biết được tôi thuộc bao nhiêu từ? 9) Sự khác nhau giữa bộ từ CURIOUS & V.A.K 10) Lí do số một để tôi đăng kí mua bộ từ vựng này ngay bây giờ? Tôi không có đủ thời gian, làm sao tôi có thể sắp xếp thời gian học bằng phương pháp này được ? Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bí kíp và phương pháp học từ vựng thông dụng của Nguyên ngộ ngộ & Panda Po, đặc biệt giúp học 3000 từ vựng thông dụng (oxford), từ vựng Toeic, Ielts, Toefl hiệu quả và nhanh nhất Việc học 3000 từ đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian tương đối nhiều. Khoảng 100 giờ. Điều quan trọng là cách bạn học sao cho tinh gọn nhất và hiệu quả nhất. Ở đây, các bạn nên hỏi lại chính các bạn là “ Liệu tôi có muốn đưa việc học Tiếng Anh trở thành việc làm ưu tiên của mình không?”. Nếu câu trả lời là có thì tôi sẽ giúp bạn. Tôi có biết rất nhiều người mà việc học ngôn ngữ khác của họ chỉ mất trong vòng 1 năm trở lại như Timothy Ferriss học tiếng Tây Ban Nha chỉ trong vòng 8 tuần, học tiếng Đức trong vòng 3 tháng, tiếng Nhật trong vòng 1 năm, tiếng Mandarin Chinese trong 6 tháng. Ban đầu tôi thấy kinh khủng, sao họ học nhanh như vậy, và tôi bắt tay và tìm hiểu phương pháp học của họ thì thấy họ học nhanh như thế đâu có gì lạ, Phương pháp họ rất khôn ngoan. Và một trong số đó chính là bắt đầu học bộ từ vựng thông dụng nhất của ngôn ngữ mình theo học. Link download :
 18. Software laptop hay PC : http://ankisrs.net/download/mirror/anki-2.0.20.exe Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ichi2.anki&hl=vi IOS: http://www.mediafire.com/download/c8iflwar699z69o/AnkiMobile_Flashcards__v2.0.6_v52_os 43_-CrackLords.ipa Link hướng dẫn download các deck full : http://www.mediafire.com/?zgdk3ld3xdq3jql Chúc bạn học thật tốt nhé 
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2