Tạm biệt mái tóc gàu!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
5
download

Tạm biệt mái tóc gàu!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạm biệt mái tóc gàu! Gàu không chỉ gây ngứa da đầu, đem lại cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng tới vẻ đẹp của mái tóc nữa. Hãy cùng Kênh14 tìm cách loại bỏ Gàu nào! 1. Nguyên nhân Muốn chữa gàu thì trước hết chúng mình phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó nhé. Nguyên nhân chủ yếu của việc gàu xuất hiện là do tóc và da đầu quá nhờn khiến bụi dễ bám lại và đóng vảy trên da đầu. Da đầu nhờn còn là nơi cư trú yêu thích của các loại vi khuẩn gây...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạm biệt mái tóc gàu!

  1. Tạm biệt mái tóc gàu! Gàu không chỉ gây ngứa da đầu, đem lại cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng tới vẻ đẹp của mái tóc nữa. Hãy cùng Kênh14 tìm cách loại bỏ Gàu nào! 1. Nguyên nhân Muốn chữa gàu thì trước hết chúng mình phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó nhé. Nguyên nhân chủ yếu của việc gàu xuất hiện là do tóc và da đầu quá nhờn khiến bụi dễ bám lại và đóng vảy trên da đầu. Da đầu nhờn còn là nơi cư trú yêu thích của các loại vi khuẩn gây gàu. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân kết hợp khác như chế độ ăn uống, loại dầu gội không thích hợp, stress, thời tiết và môi trường…Theo thống kê, khoảng 50% dân số thế giới phải đối mặt với bệnh lý gây mất thẩm mỹ này. 2. Ảnh hưởng của gàu tới mái tóc Tuy không phải là một bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ nhưng gàu gây ra những hậu quả xấu về mặt thẩm mỹ nên ai cũng muốn tránh xa nó.
  2. Trước hết, gàu gây khó chịu cho chúng mình vì gàu thường gây ngứa ở da đầu, một số trường hợp cá biệt khác còn gây đau nếu bạn gãi mạnh. Những mảng gàu liti trăng trắng ngoài việc làm tóc trông không được sạch lại còn khiến chúng mình mất tự tin hết sức đến nỗi không dám diện áo màu sẫm ấy chứ. Đôi khi gàu còn khiến chúng mình bị rụng tóc nữa đấy! 3. Làm sao loại bỏ gàu đây? Cứ tưởng tượng đến cảnh tóc lấm tấm những mảnh trắng li ti của gàu, rồi những mảnh gàu ấy đôi khi còn “đáp” ngay trên vai áo khiến cho người khác nhìn chúng mình ái ngại thì làm sao mà chịu nổi chứ. Vậy thì phải tìm cách tống khứ lũ gàu ngay thôi. Đến nay, khoa học đã tìm ra rất nhiều cách trị Gàu, nhưng những cách thực sự hiệu quả có thể được kể đến như: dùng dầu gội phù hợp, tác động dinh dưỡng và tâm lý, dùng các bài thuốc dân gian.
  3. • Dùng dầu gội: ưu tiên các loại dầu gội trị gàu có chứa các thành phần Zinc Pyrithione, Climbazole, Octopirox and Ketoconazole. Hạn chế gội đầu bằng nước nóng và nhất là dùng mấy sấy tóc càng ít càng tốt. • Dinh dưỡng: hạn chế dùng đường và các loại bánh kẹo, đồ ngọt khác. • Tâm lý: đề phòng stress bằng cách quản lý thời gian và các công việc của bạn hợp lý, dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. • Bài thuốc dân gian phương Tây: dùng 2 muỗng giấm táo (có bán ở các siêu thị) pha với ít nước ấm và massage da đầu một lúc, rồi xả lại với dầu gội trị gàu và nước lạnh.
Đồng bộ tài khoản