Tạo hiệu ứng HDR với Photoshop CS5

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
468
lượt xem
266
download

Tạo hiệu ứng HDR với Photoshop CS5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với các phiên bản trước, Photoshop đều không tạo được nhiều ấn tượng lắm khi xử lý mảng ảnh HDR. Tuy nhiên, tới CS5, Adobe đã đẩy các tính năng liên quan tới HDR lên một tầm cao mới. HDR Pro feature cho phép người dùng kết hợp nhiều bức ảnh nguồn thành một bức ảnh HDR …

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo hiệu ứng HDR với Photoshop CS5

  1. Tạo hiệu ứng HDR với Photoshop CS5 Với các phiên bản trước, Photoshop đều không tạo được nhiều ấn tượng lắm khi xử lý mảng ảnh HDR. Tuy nhiên, tới CS5, Adobe đã đẩy các tính năng liên quan tới HDR lên một tầm cao mới. HDR Pro feature cho phép người dùng kết hợp nhiều bức ảnh nguồn thành một bức ảnh HDR với độ trung thực màu cao. Nhưng điểm thực sự ấn tượng nhất của CS5, là tính năng HDR Toning feature, giúp bạn “hóa phép” hiệu ứng HDR lên một bức ảnh bình thường duy nhất. Trong bài viết hôm nay, Anhso xin giới thiệu với các bạn những bước đơn giản để có được “phép màu” đó với Photoshop CS5.
  2. Bước 1 Mở file ảnh gốc của bạn bằng CS5. Vào menu Image, chọn tab Adjustment và click vào tùy chọn HDR Toning.
  3. Bước 2 Một hộp thoại sẽ xuất hiện với thanh trượt để điều chỉnh HDR effect. Bạn sẽ được review thay đổi của ảnh gốc tương ứng với mỗi vị trí khác nhau trên thanh trượt. Tại menu Methodd, bạn có thể chọn chế độ tự động Local Adaptation, thường cho kết quả tốt nhất.
  4. Bước 3 Tiếp tục điều chính các giá trị ở vùng Color. Kéo thanh trượt Vibrance về phía phải sẽ khiến màu sắc của bức ảnh trở nên sắc nét hơn, tạo hiểu quả đáng kể cho hiệu ứng HDR.
  5. Bước 4 Ở khu tùy chỉnh Tone and Detail, di chuyển thanh trượt Detail về phía trái. Nó sẽ giúp giảm bớt các chi tiết thừa cho ảnh và tạo cảm giác bức ảnh của bạn có phần hư ảo hơn, một yếu tố thường thấy trong ảnh HDR.
  6. Bước 5 Kéo thanh trượt Detail sang phải, bạn sẽ có thể thấy sự thay đổi của vùng tường gạch trong bức ảnh. Đây cũng là điều chỉnh cuối cùng để bức ảnh của bạn hoàn toàn biến thành một tác phẩm HDR thực thụ.
  7. Chúc các bạn có được những tác phẩm HDR đẹp mắt với sự hỗ trợ của tính năng đơn giản mà mạnh mẽ này từ Photoshop CS5.
Đồng bộ tài khoản