intTypePromotion=1
ADSENSE

Tạo hình bong bóng nghệ thuật

Chia sẻ: Đinh Thế Tuấn | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:11

194
lượt xem
30
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

T o hình bong bónạ g nghệ thuật được bắt nguồn từ Mỹ, nơi xuất thân của những tên tuổi lớn và được xem là cha đẻ của bộ môn này như Caldwell (California), Larry Moss Rochester (New York), với tên gọi nước ngoài là Balloon Twisting. "Balloon modeling" có nghĩa là uốn, vặn để tạo hình bóng bay dài thành một số hình đồ vật hoặc con vật đầy màu sắc và hấp dẫn miễn là bạn có trí tưởng tượng phong phú....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo hình bong bóng nghệ thuật

 1. Tạo hình bong bóng nghệ thuật   Tạo hình bong bóng nghệ thuật được bắt nguồn từ Mỹ, nơi xuất thân của những tên tuổi lớn và được xem là cha đẻ của bộ môn này như Caldwell (California), Larry Moss Rochester (New York), với tên gọi nước ngoài là Balloon Twisting. "Balloon modeling" có nghĩa là uốn, vặn để tạo hình bóng bay dài thành một số hình đồ vật hoặc con vật đầy màu sắc và hấp dẫn miễn là bạn có trí tưởng tượng phong phú. Người tạo hình bong bóng thường được gọi là Twister. Nghệ thuật tạo hình bong bóng bằng những động tác khéo léo của đôi bàn tay để “phù phép” ra những con vật đáng yêu đang được nhiều người ưa thích. Hướng dẫn tạo hình bóng bay nghệ thuật bông hoa 5 cánh đơn giản a/ Chuẩn bị
 2. - 01 bóng 160 ( hoặc 260 – Quy ước bóng ) màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh lá, 01 bóng 160 màu vàng. - Bơm, kéo. b/ Cách làm - Làm cánh + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ ít nhất 2 gang tay, đo khoảng cách 1 bàn tay xoắn và gi ữ, s ử dụng k ỹ thu ật Loop Twist làm cánh hoa. + Xoắn 4 cánh còn lại tương tự và chỉnh cánh hoa cân đối. Cắt bỏ phần bóng thừa. - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 vàng 2 ngón tay, buộc chặt và cắt bỏ bóng thừa. + Nhét nhụy vào trung tâm cánh hoa. - Làm thân + Bơm 1 bóng 160 xanh để thừa đoạn bóng dài bằng 3 ngón tay, cài vào tâm bông hoa. + Sử dụng kỹ thuật loop Twist làm 2 lá.
 3. Hướng dẫn trang trí bong bóng bông hồng
 4. a/ Chuẩn bị - 01 bóng 160 màu đỏ, 01 bóng 160 màu xanh cốm, 01 đoạn dây thép nhỏ bọc nhựa xanh. - Bơm, kéo b/ Cách làm - Làm nhụy + Bơm hơi vào bóng 160 màu đỏ (để thừa 15cm bóng), xoắn 3 bóng nhỏ kích thước 1 ngón tay cái và gi ữ. + Sử dụng kỹ thuật (xoắn tai) Pinch Twist lần lượt làm nhụy. - Làm nụ + Đo khoảng cách 4 ngón tay và xoắn. Sử dụng kỹ thuật làm thân chim “Bird Body” . Bước này nên bu ộc bóng màu xanh chưa bơm hơi để chờ làm thân. + Tiếp theo sử dụng kỹ thuật giảm và ép hơi làm cho bóng nhỏ đi 50% kích thước ban đ ầu đ ể làm cánh h ồng. Lu ồn bóng 2 vòng lần lượt qua các khe thân chim. Cắt bỏ đoạn bóng thừa. - Làm thân + Bơm hơi bóng 160 xanh 1 bàn tay. Dùng kỹ thuật Pinch Twist tạo 3 bóng nhỏ làm đế hoa. + Dùng kéo cắt phần cuối bóng bỏ hơi và luồn thanh thép làm thân. Chú ý: Khi bơm hơi không nên bơm đầy căng quả bóng vì khi vặn không khí sẽ bị dồn xuống dưới dễ căng và dẫn tới bể bóng. Nên để thừa bóng phần đuôi. Bạn có thể cho hoa vào túi bóng kính dài thường bọc hoa hồng hoặc làm nhiều bông và sáng t ạo thành một bó hồng theo cách bó hoa của bạn. Lúc đầu người “chơi” tạo hình bong bóng dễ nản vì dễ gặp những trường hợp như: bơm quá căng bong bóng dẫn đến nổ khiến tay bỏng rát, xoắn bong bóng không đúng cách sẽ tạo hình không giống… Vì thế cần phải có s ự kiên trì
 5. thì mới theo được bộ môn nghệ thuật mới lạ này. Các bạn có thể tham khảo thêm trên Youtube: “How to make a balloon butterfly...” Chúc các bạn tạo hình bong bóng thành công! Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Bong bóng dài. - Bơm bóng. Bước 1: Đầu tiên bạn bơm quả bong bóng, khi bơm nhớ lưu ý để chừa lại một đoạn dài 8cm ở đầu quả bóng để khi bạn thực hiện các động tác xoắn bóng bạn sẽ thấy dễ dàng hơn, tránh bị nổ.
 6. Bước 2: Tiếp theo, thực hiện động tác xoắn, bắt đầu từ mối cột ở phần cuối quả bóng. Bạn dùng tay trái bạn giữ với chiều dài 8cm (đường nét đứt) thực hiện động tác xoắn tròn theo hướng mũi tên.
 7. Sau khi xoắn tròn, bạn có phần mõm của chú cún. Tương tự cách xoắn trên, bạn thực hiện cho 2 chiếc tai với chiều dài 4cm. Gấp phần quả bóng còn lại về phía sau theo hướng mũi tên.
 8. Bước 3: Bây giờ bạn có vị trí của phần mõm và tai cún sau khi gấp từng phần: A là phần mõm, B và C là phần tai. Dùng tay phải bạn xoắn 2 chiếc tai theo hướng mũi tên. Sau khi xoắn xong 2 chiếc tai, bạn trông thấy phần mõm cún nhô thẳng lên trên.
 9. Bước 4: Tương tự như cách xoắn cho phần tai và mõm cún, bạn tiếp tục xoắn phần cổ (A) với độ dài 6cm, xoắn 2 chân trước (B và C) với độ dài 8cm làm chân cho chú cún. Tay phải xoắn 2 chân cún. Xoắn xong 2 chân cún, bây giờ bạn trông thấy mặt trước của cún con là cái cái đầu và 2 chân trước.
 10. Bước 5: Phần mình cún, bạn xoắn đoạn (A) dài 15cm. Xoắn 2 đoạn chân sau (B và C) với chiều dài 8cm. Phần còn lại ở đầu bong bóng tạo thành đuôi của con cún (D). Bạn xoắn 2 chân sau giống như đã xoắn 2 chân trước. Chú cún con dễ thương từ quả bóng đã hoàn thành. Bạn có thể dùng những quả bóng có độ dài, ngắn khác nhau, vì thế các bộ phận trên thân cún cũng có thể tròn trĩnh hoặc thuôn dài. Chú chó độc đáo này tuy làm từ quả bóng cỡ lớn nhưng cũng vẫn sử dụng cách vặn bóng cơ bản ở trên đấy.
 11. Chúc các bạn thành công !!! khéo tay, đồ chơi cho bé Chia sẻ bài viết của bạn qua:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2