Tạo tiêu đề với Title Editor P1

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
89
lượt xem
20
download

Tạo tiêu đề với Title Editor P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO TIÊU ĐỀ VỚI TITLE EDITOR Bài tập này sẽ hướng dẫn các bạn tạo tiêu đề giới thiệu ngày lễ đính hôn của đôi bạn trẻ như hình. Ở đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn phương pháp thực hiện để từ phương pháp này kết hợp với ý tưởng cũng như óc thẩm mỹ của các bạn có thể tạo ra những tiêu đề ấn tượng và bắt mắt hơn cho riêng mình. Nhấp vào nút Timeline view trên thanh tiêu đề để chọn chế độ làm việc cho Movie Window. Chọn chế độ làm việc này sẽ giúp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo tiêu đề với Title Editor P1

  1. TẠO TIÊU ĐỀ VỚI TITLE EDITOR Bài tập này sẽ hướng dẫn các bạn tạo tiêu đề giới thiệu ngày lễ đính hôn của đôi bạn trẻ như hình. Ở đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn phương pháp thực hiện để từ phương pháp này kết hợp với ý tưởng cũng như óc thẩm mỹ của các bạn có thể tạo ra những tiêu đề ấn tượng và bắt mắt hơn cho riêng mình. Nhấp vào nút Timeline view trên thanh tiêu đề để chọn chế độ làm việc cho Movie Window. Chọn chế độ làm việc này sẽ giúp các bạn thực hiện các thao tác dàn dựng dễ dàng hơn. Trong Album, chọn tab Show Videos và nhấp nút Folder ở góc trên của trang trái Album.
  2. Lúc này hộp thoại Open xuất hiện, trong khung Look in hãy tìm đường dẫn tới file đã capture, nếu không bạn có thể sử dụng các clips cung cấp trong đĩa CD kèm theo sách. Trong CD gồm có nhiều clips video, bài tập này chúng tôi sử dụng clip “banh cuoi”. Khi đã tìm được đường dẫn, nhấp chọn clip và nhấp Open. Clip “banh cuoi” sẽ xuất hiện trong Album. Hãy chọn clip này rồi kéo xuống track Video trong Timeline. Trong Timeline, clip video đang được chọn, nhấp vào nút phải hộp công cụ Toolbox mở hộp công cụ video. Bảng công cụ xuất hiện, hãy nhấp chọn công cụ Title sau đó nhấp nút Title Overlay để tạo chữ nằm trên nền hình ảnh.
  3. Bộ biên tập xuất hiện với ảnh nền là clip ”banh cuoi”. Công cụ Add text field đang được chọn, nhấp con trỏ vào 1 điểm bất kỳ trên màn hình Edit. Một khung chọn có 9 điểm điều khiển xung quanh được tạo. Trong đó điểm điều khiển màu xanh dùng để xoay đối tượng, còn các điểm còn lại cho phép thay đổi kích thước cho đối tượng. Khi đặt con trỏ trên khung đối tượng sẽ xuất hiện hình 2 mũi tên ghépĠ thì đối tượng sẽ di chuyển được. Định dạng văn bản. Phía trên màn hình Edit, nhấp vào nút Font chọn font Vni-Times, nhập vào khung Font size là 50, chọn kiểu chữ in đậm B, nghiêng I.
  4. Định vị văn bản. Phía dưới màn hình Edit nhấp vào nút Justify, bảng định vị xuất hiện. Trong bảng này có 9 nút để bạn có thể tùy ý chọn vị trí đặt đối tượng văn bản, ở đây tôi chọn vị trí góc trái trên. Định kiểu chữ và màu chữ. Nhấp vào nút Looks bên phải màn hình Edit. Trong bảng Title Editor Album gồm có ba tab, tab đầu tiên Standard gồm có các kiểu chữ tạo sẵn và mỗi kiểu chữ có 8 loại có màu sắc khác nhau khi di chuyển con trỏ đến. Trong tab Custom cho phép bạn chọn màu nền, đường viền, bóng đổ cho chữ. Khác với tab Standard, trong phần này bạn có thể tạo ra các kiểu chữ theo ý tưởng của mình. Tab Favorites cho phép chọn các kiểu chữ có trên tab hoặc nhập vào trong tab những kiểu chữ do bạn tạo ra bằng cách nhấp vào nút Add the current look to favoritesĠ hoặc xóa các kiểu chữ trong bảng này bằng cách nhấp vào nút Delete the current look to favoritesĠ. Từ chức năng này bạn có thể tạo những kiểu chữ mới và lưu lại sử dụng cho các văn bản sau.
  5. Sau đây chúng ta tạo chữ kiểu tùy thích. Nhấp chọn tab Custom, trong tab này có các phần chính: đổ màu cho bề mặt chữ (Face), tạo đường biên xung quanh chữ (Edge) và tạo bóng cho chữ (Shadow). Trong mỗi khung Face, Edge, Shadow đều có 3 chọn lựa về màu sắc: ô thứ 1: chọn một màu đơn, ô thứ 2: đổ màu theo kiểu gradient và ô thứ 3 là Transparent (trong suốt). Khi muốn chọn kiểu đổ màu nào cho văn bản thì nhấp vào ô màu tương ứng, ô màu nào được chọn được phân biệt bởi dấu chấm tròn màu đen phía trước. Trong khung Face, nhấp vào ô màu ở giữa chọn kiểu đổ màu gradient. Bảng định màu xuất hiện, gồm có có 4 ô màu, theo mặc định ở trên là hai ô màu đỏ và ở dưới là hai ô màu xanh. Muốn thay đổi ô màu nào bạn chỉ việc nhấp vào ô màu đó, hộp thoại Color xuất hiện, bạn có thể chọn màu tùy ý trên các bảng màu. Màu được chọn sẽ hiển thị trong ô ColorSolid, xong nhấp OK. Ở đây tôi thay đổi màu 2 ô: ô góc trái trên chọn màu có thông số (Red: 255, Green: 128, Blue: 128), ô góc phải dưới chọn màu có thông số (Red: 128, Green: 0, Blue: 255). Khi đã thay đổi màu xong hãy nhấp vào dấu chéo bên góc trái của bảng định màu. Sau khi chọn màu chữ bạn nhấp chuột vào giữa khung chọn trên màn hình nhập vào dòng chữ “Lễ đính hôn”. Nếu kết quả không như mong muốn bạn vẫn có thể thay đổi được. Nhấp vào khung chữ để xuất hiện lại các nút điều khiển.
  6. Nhấp vào nút Font đổi font chữ là VNI-Cooper, văn bản trên màn hình Edit sẽ thay đổi theo. Tạo đường biên cho chữ, trong khung Edge nhấp chọn ô màu đầu tiên như hình bên dưới. Hộp thoại Color xuất hiện, trong hộp thoại chọn màu xanh nhạt như bảng màu bên, sau đó chọn OK. Bước tiếp theo ta sẽ điều chỉnh độ dày đường biên chữ bằng cách di chuyển con trượt trên trong khung Edge đến giá trị 5 hoặc có thể nhập giá trị trực tiếp vào khung. Tiếp tục di chuyển con trượt ở bên dưới làm mờ đường biên, vừa di chuyển vừa quan sát sự thay đổi trong màn hình Edit. Di chuyển con trượt này tới giá trị 10. Bạn phải nhớ rằng đối tượng luôn được chọn trong suốt quá trình điều chỉnh.
  7. Tạo bóng đổ cho văn bản, nhấp vào ô đầu tiên trong khung Shadow. Trong hộp thoại Color chọn màu bóng là màu đen và Opacity ở mức 50%, sau đó chọn OK thoát khỏi hộp thoại này. Di chuyển con trượt trên trong khung Shadow đến giá trị 17 để điều chỉnh độ dày của bóng. Tiếp tục điều chỉnh con trượt dưới đến giá trị 3, có tác dụng làm nhòe bóng. Chọn hướng bóng đổ, trong vùng Shadow direction có 10 vị trí khác nhau. Nhấp chọn hướng đổ bóng như hình bên. Kết quả chúng ta đã tạo được văn bản với màu chữ đường biên và bóng đổ như hình dưới: Chọn công cụ Rectangle dưới màn hình Edit. Nhấp chọn một điểm bất kỳ trên màn hình rồi kéo tạo vùng chọn như hình bên:
  8. Hình chữ nhật được tạo có màu sắc, đường biên, bóng đổ như văn bản trên. Nhấp chuột vào hình chữ nhật để chọn đối tượng này. Rê con trỏ vào ô đầu tiên, bên phải xuất hiện các kiểu chữ khác nhau về màu sắc, nhấp chọn ô có chữ màu xanh. Lúc này hình chữ nhật sẽ mang đặc tính của ô màu vừa chọn như hình bên dưới:  
Đồng bộ tài khoản