intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tart táo - món bánh nổi tiếng từ Châu Âu

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

90
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh thật tuy giản dị, dễ làm mà mang đến hương vị thơm ngon bất ngờ với vị chua của táo, mùi thơm của bơ và vị giòn thơm của lớp bột hạnh nhân phủ bánh!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tart táo - món bánh nổi tiếng từ Châu Âu

  1. Tart táo - món bánh nổi tiếng từ Châu Âu Món bánh thật tuy giản dị, dễ làm mà mang đến hương vị thơm ngon bất ngờ với vị chua của táo, mùi thơm của bơ và vị giòn thơm của lớp bột hạnh nhân phủ bánh!
  2. Nguyên liệu A: 200g bột mì 100g bơ nhạt (unsalted butter) 2 thìa súp đường 1 thìa cà phê muối 1 quả trứng gà 2 quả táo 1 thìa kem tươi (tùy thích) Nguyên liệu B: 50g bơ nhạt 40-50g đường vàng (loại hạt to càng tốt) 20g hạt hạnh nhân bào hoặc bột hạnh nhân 40g bột mì
  3. 1 thìa cà phê bột quế. Cách làm Đối với nguyên liệu A: Cắt bơ thành các miếng nhỏ. Cho bơ, bột, đường, muối vào một chiếc tô. Dùng đầu ngón tay nhào đều các nguyên liệu trên cho đến khi bạn có được một hỗn hợp giống như “cát” như trong hình.
  4. Đánh tan trứng, đổ vào giữa tô bột bạn vừa trộn. Nhào vài lần cho đến khi bạn được một khối bột mềm dẻo và đều (nếu bột quá khô bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê nước). Chú ý không nhồi bột lâu vì có thể làm cho bột bị chai.
  5. Cán mỏng bột, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thái mỏng táo.
  6. Xếp táo vào giữa lớp bột vừa làm xong . Phết một lớp kem tươi mỏng lên táo.
  7. Gập mép bột lên hoặc tạo hình theo ý bạn muốn. Đối với nguyên liệu B: Trộn tất cả các nguyên liệu lại, dùng đầu ngón tay nhào thành một hỗn hợp “lổn nhổn” như hình bên.
  8. Rắc hỗn hợp này lên bánh. Bật lò ở 210°C, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút cho đến khi bánh vàng đều là được. Tart táo là một trong những loại bánh đã xuất hiện từ rất rất lâu, vô cùng phổ biến và được yêu thích ở Châu Âu và nước Mỹ. Có rất nhiều công thức, biến thể cho món này, tuy nhiên mỗi người nội trợ thường có công thức tart táo riêng của mình; có người thì trộn kem phomai (creamcheese) vào nhân, có người thì rắc thêm chút bột quế, hay thêm chút đường lên mặt táo trước khi nướng; có người dùng khuôn tròn để nướng bánh, và cũng có người đơn giản như mình: gập mép bánh lên để nó bao lấy phần nhân táo bên trong.
  9. Chiếc bánh táo trông thật xù xì, có phần thô mộc; nhưng ẩn chứa bên trong nó lại là một vẻ đẹp tinh tế của hương vị - khi hương táo thanh mát hòa quyện cùng mùi thơm của bơ, của hạnh nhân và vị béo của kem tươi như một cô gái dịu dàng mà tinh nghịch, chơi trò chơi trốn tìm mà lẩn vào trong vị chua giòn hấp dẫn của những lát táo. Để thưởng thức vị ngon của loại bánh này, bạn hãy ăn khi nó còn hơi ấm nóng - nhắm mắt lại và cảm nhận từng lớp hương vị của nó nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy tiếc rằng vì sao mình không biết đến nó sớm hơn đấy!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2