Thăm nàng tiên cá Copenhagen

Chia sẻ: Thanh Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
201
lượt xem
45
download

Thăm nàng tiên cá Copenhagen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thủ đô Copenhagen là một thành phố cổ kính với những toà lâu đài và kiểu kiến trúc có giá trị lịch sử văn hoá lâu đời. Cư dân ở đây hiếu khách, rất ý thức bảo vệ môi trường. Đan Mạch là một nước Bắc Âu, có diện tích nhỏ (43.000 km2) và dân số chỉ 5,5 triệu người, nhưng có nền kinh tế rất phát triển và mức sống thuộc loại cao nhất thế giới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thăm nàng tiên cá Copenhagen

  1. Thăm nàng tiên cá Copenhagen Thủ đô Copenhagen là một thành phố cổ kính với những toà lâu đài và kiểu kiến trúc có giá trị lịch sử văn hoá lâu đời. Cư dân ở đây hiếu khách, rất ý thức bảo vệ môi trường. Đan Mạch là một nước Bắc Âu, có diện tích nhỏ (43.000 km2) và dân số chỉ 5,5 triệu người, nhưng có nền kinh tế rất phát triển và mức sống thuộc loại cao nhất thế giới. Thành phố cổ kính và yên bình Copenhagen hấp dẫn vì các kiến trúc cổ xưa vẫn được bảo toàn nguyên vẹn, các lâu đài, các nhà thờ, các con đường nhỏ hẹp lát đá, các con kênh trong vắt chảy qua thành phố. Bến cảng ở Copenhagen. Ảnh: SGTT. Phố Stroget là con đường cổ nhất ở Copenhagen, chạy xuyên qua trung tâm thành phố, hai đầu là hai quảng trường lớn: quảng trường Kongens ở phía đông và quảng trường toà thị chính ở phía tây. Hai bên đường, tập trung nhiều cửa hàng, hiệu ăn, có nhiều ngôi nhà xây dựng từ mấy thế kỷ trước. Phố Stroget chỉ dành cho người đi bộ. Đến toà thị chính, du khách có thể trèo lên chiếc tháp cao, từ đó có thể nhìn thấy toàn bộ con đường ở phía sau và phía trước là công viên Tivoli. Tivoli là một công viên giải trí và cũng là một vườn hoa rực rỡ, ban đêm vườn hoa này được chiếu sáng bởi 100.000 chiếc đèn màu được xây dựng từ năm 1843. Tivoli là niềm tự hào của ngưởi dân Copenhagen với đủ các kiểu kiến trúc, các trò giải trí cho trẻ em và cả người lớn. Nó chỉ mở cửa 6 tháng trong năm (từ trung tuần tháng 4 đến hạ tuần tháng
  2. 9) với chương trình 7 ngày đều có ca nhạc, sân khấu, pháo hoa và đặc biệt nhất là cuộc trình diễn của các nhân viên bảo vệ Tivoli mặc trang phục của ngự lâm quân hoàng gia. Thăm Nàng Tiên Cá Điểm quan trọng nhất mà du khách nào cũng không thể bỏ qua là bức tượng Nàng tiên cá (còn gọi là Mỹ nhân ngư) được đặt trên một tảng đá trên bến cảng Langilinic nhìn ra biển. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Edward Eriksen được làm theo yêu cầu của ông Carlsberg Jacobsen (người sáng lập ra hãng bia Carlberg) để làm tặng phẩm cho thành phố Copenhagen. Phố trung tâm chỉ dành cho người đi bộ. Ảnh: SGTT So với biểu tượng của Paris là tháp Eiffel, biểu tượng của New York là Nữ thần tự do, thì biểu tượng của Copenhagen quá ư là bé nhỏ, chỉ có 1,25 mét chiều cao, thế nhưng kích thước bằng đó cũng đã đủ giúp nàng tiên cá được cả thế giới biết đến. Người dân Đan Mạch sử dụng xe đạp rất nhiều, tính trung bình hai người dân có một chiếc xe đạp. Ở thủ đô Copehagen, nhiều bộ trưởng đến công sở, cũng như dân biểu đi họp quốc hội cũng bằng xe đạp. Còn nữ hoàng Margrethe đệ nhị thường đi bộ dạo chơi ở trung tâm thủ đô và vào các cửa hàng mua sắm như người dân thường. Môi trường ở Đan Mạch được bảo vệ rất tốt. Rời thủ đô Copenhagen cổ kính, ta thấy nông thôn thật là yên tĩnh, đâu đâu cũng đồng ruộng xen lẫn với rừng cây, nối liền giữa các thôn xóm là các nhà thờ và lâu đài cổ. Người Đan Mạch tự hào nói rằng quang cảnh nông thôn ngày nay không khác gì mấy thế kỷ trước, như được mô tả trong các truyện cổ tích của đại văn hào Andersen.
Đồng bộ tài khoản