intTypePromotion=1

Thành phố mới Putrajaya - Malaysia

Chia sẻ: Nguyen Tran Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
67
lượt xem
5
download

Thành phố mới Putrajaya - Malaysia

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đi giữa thành phố Putrajaya, Malaysia, du khách như được lạc vào thế giới của truyện Nghìn lẻ một đêm. Những khối nhà, thánh đường theo kiến trúc Gothic tạo dáng vẻ vừa cổ kính, vừa hiện đại. Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 20 km. Để tới đây, tiện lợi nhất là đi theo xe du lịch hoặc taxi tham quan. Mất khoảng 100120 ringit (khoảng 400.000 VND), du khách có thể tham quan thành phố trong 2-3 giờ. Ý tưởng xây dựng một thành phố mới hiện đại thay thế cho thủ đô Kuala Lumpur đã được đặt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thành phố mới Putrajaya - Malaysia

  1. Thành phố mới Putrajaya - Malaysia
  2. Đi giữa thành phố Putrajaya, Malaysia, du khách như được lạc vào thế giới của truyện Nghìn lẻ một đêm. Những khối nhà, thánh đường theo kiến trúc Gothic tạo dáng vẻ vừa cổ kính, vừa hiện đại. Putrajaya cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 20 km. Để tới đây, tiện lợi nhất là đi theo xe du lịch hoặc taxi tham quan. Mất khoảng 100- 120 ringit (khoảng 400.000 VND), du khách có thể tham quan thành phố trong 2-3 giờ. Ý tưởng xây dựng một thành phố mới hiện đại thay thế cho thủ đô Kuala Lumpur đã được đặt trên bàn Chính phủ Malaysia vào cuối những năm 1980. Đến nay, nhiều công trình ở Putrajaya đã được hoàn thiện, diện mạo của thành phố đã hình thành và tiếp tục đổi mới đến năm 2012. Thành phố được quy hoạch đồng bộ hệ thống hạ tầng. Khu trung tâm được bao bọc bởi những công trình kiến trúc Hồi giáo uy nghiêm. Đặc sắc nhất có lẽ là thánh đường Putra với mái vòm màu hồng, cao 116 m.
  3. Trang trí cho thành phố là 9 cây cầu treo có hình khối lạ mắt, như cầu Putra dài 435 m, cầu Seri Perdana dài 370 m và cầu Seri Wawasan. Những tòa nhà thị chính đặc trưng phong cách đạo Hồi, vừa hiện đại vừa cổ kính, hết sức quyết rũ và choáng ngợp. Hiện phần lớn tour du lịch từ Việt Nam đến Malaysia của các công ty lữ hành trong nước đều đưa đi thăm thành phố Putrajaya. Bởi đây được coi là điểm du lịch tiêu biểu gần thủ đô Kuala Lumpur. Nếu không có trong chương trình, bạn có thể đi bằng taxi đến thành phố này, những lái xe người Mã đều có thể là hướng dẫn viên nhiệt tình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2