Thảo cầm viên Sài Gòn cho người dân chiêm ngưỡng tê giác trắng

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
183
lượt xem
7
download

Thảo cầm viên Sài Gòn cho người dân chiêm ngưỡng tê giác trắng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tê giác trắng đang ăn cỏ một cách tự nhiên tại Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh: Ngọc Hậu(TNO) Ngày 30.12, sau 25 ngày (kể từ ngày 5.12), 2 chú tê giác trắng nhập từ Châu Phi về đã được Thảo cầm viên Sài Gòn đưa ra cho du khách chiêm ngưỡng. Đây là cặp tê giác trắng với con đực nặng hơn 1 tấn, khoảng 4 năm tuổi; con cái nặng 900kg, 18 tháng tuổi. Thảo cầm viên Sài Gòn là đơn vị thứ 2 nhập tê giác châu Phi về sau Khu du lịch Đại Nam (Bình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thảo cầm viên Sài Gòn cho người dân chiêm ngưỡng tê giác trắng

  1. Thảo cầm viên Sài Gòn cho người dân chiêm ngưỡng tê giác trắng Nguồn: diendan.camau.gov.vn Tê giác trắng đang ăn cỏ một cách tự nhiên tại Thảo cầm viên Sài Gòn - Ảnh: Ngọc Hậu(TNO) Ngày 30.12, sau 25 ngày (kể từ ngày 5.12), 2 chú tê giác trắng nhập từ Châu Phi về đã được Thảo cầm viên Sài Gòn đưa ra cho du khách chiêm ngưỡng. Đây là cặp tê giác trắng với con đực nặng hơn 1 tấn, khoảng 4 năm tuổi; con cái nặng 900kg, 18 tháng tuổi. Thảo cầm viên Sài Gòn là đơn vị thứ 2 nhập tê giác châu Phi về sau Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cũng đã nhập 2 chú tê giác trắng. Tê giác này đã được TP.HCM đầu tư hơn 400.000 USD để nhập về từ Nam Phi. Theo Thảo cầm viên Sài Gòn, thói quen ăn uống của tê giác trắng rất dễ. Chúng có thể ăn cỏ, trái cây và cả thực phẩm như cám cho gia súc. Tê giác trắng rất khỏe và khí hậu Việt Nam cũng thích hợp nên không phải lo ngại về tình trạng bệnh tật của chúng. Ngay cả ở trong chuồng, cặp tê giác cũng được cách ly bằng hàng rào điện Thảo cầm viên Sài Gòn đã bố trí chuồng nuôi với diện tích 1.200m2 dành riêng cho tê giác trắng với đầm lầy để ngâm mình như giữa, cỏ và cây cối cho chúng có cảm giác như vẫn ở thiên nhiên hoang dã. Được biết, lòai tê giác rất hung dữ khi bị chọc phá nên xung quanh chuồng tê giác Thảo cầm viên đã thiết kế hàng rào điện bảo vệ.
  2. 2 chú tê giác đã bắt đầu quen với môi trường Thảo cầm viên Sài Gòn Với loài tê giác trắng, sau khi trưởng thành, tức được hơn 4 tuổi chúng sẽ sinh sản. Tuy nhiên, trong đời sống ở công viên, việc sinh sản cho tê giác chủ yếu áp dụng phương pháp sinh sản nhân tạo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản